March 24, 2023

Kỹ Thuật Đánh Bóng Chuyền Hơi Nữ – Phần 1 – Hướng Dẫn Phát Bóng Cao Tay Và Thấp TayTuy bóng chuyền hơi dễ chơi, nhưng để chơi tốt và tránh những chấn thương có thể xảy ra, người chơi cần phải nắm được kỹ thuật chơi bóng. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn đọc, những kỹ thuật đánh bóng chuyền hơi cơ bản.

1. Kỹ thuật đánh bóng chuyền hơi
Kỹ thuật đánh bóng chuyền hơi bao gồm:
1. Kỹ thuật phát bóng.
2. Kỹ thuật đỡ bóng.
3. Kỹ thuật chắn bóng.
4. Kỹ thuật đập bóng chuyền.
2. Kỹ thuật phát bóng
.
Cách phát bóng cao tay
Tư thế chuẩn bị: Người phát bóng quay mặt vào lưới, chân trái đứng lên trước và mũi chân đặt thẳng với đường biên ngang, trọng lượng cơ thể được dồn đều lên cả hai chân. Tay trái cầm bóng hướng ra phía trước, cao ngang mặt, tay phải để tự nhiên.
Tung bóng: Với tư thế tay trái cầm bóng ngang mặt, người phát bóng thực hiện tung bóng thẳng lên trước mặt, cao hơn đầu khoảng cách 80 đến 100cm, hướng bóng hơi nghiêng sang phải để tay phải thực hiện động tác đánh bóng đi. Khi tung bóng, người phát bóng đồng thời thực hiện hạ thấp trọng tâm bằng việc hơi khuỵu gối và vươn thẳng hai chân, kết hợp với động tác tung bóng.
3— Cách vung tay: Khi tay trái thực hiện tung bóng, tay phải cũng co lại, chuyển động theo hướng từ trước, lên cao và ra sau. Người phát bóng, mắt nhìn theo bóng và ngả về phía sau. Khi bóng rơi xuống, tới tầm tay dơ thẳng thì thực hiện đánh bóng đi. Khi tiếp xúc với bóng, người đánh bóng cần mở bàn tay và các ngón tay chụm lại tự nhiên vào phía phần dưới tâm của bóng.
Kết thúc: Khi bóng được phát đi rời tay, người đánh để tay phải vươn theo hướng bóng về phía trước, khi bóng lên cao chân phải đi theo đà bước lên để giữ thăng bằng, từ đó nhanh chóng chạy vào sân và tham gia vào phòng thủ bóng.
4— Cách phát bóng thấp tay
Tư thế chuẩn bị: Người phát bóng để vai trái hướng về phía lưới, hạ thấp trọng tâm bằng việc hơi khuỵu hai chân và tay trái cầm bóng trước mặt.
Tung bóng: Khi thực hiện tung bóng, người phát bóng để tay hơi hạ xuống, rồi tung bóng lên thẳng với độ cao 40 đến 50cm.
Vung tay đánh bóng: Khi bóng tung lên, tay phải thực hiện phát bóng đi, theo hướng từ dưới lên, dùng phần cạnh của ngón trỏ và ngon cái đánh bóng. Tiếp xúc đánh bóng đi vào phần dưới bóng, tâm hơi lệch về sau để đẩy bóng đi lên thẳng và di chuyển vào sân. Video mô phỏng 3d
Thực hiện phát bóng xong, cần quay mặt luôn vào lưới và nhanh bước vào sân để thi đấu.
Cảm ơn các bạn đã theo dõi kênh Nhật ký của Ba – Dad’s Diary
Vui lòng like, đăng ký và chia sẻ để theo dõi kênh, xin trân trọng cảm ơn.

Nguồn: https://sylvaniachristian.com/

Xem thêm bài viết: https://sylvaniachristian.com/category/giai-tri

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *