October 19, 2021

Kinh tế TQ suy yếu, vật giá tăng cao, thất nghiệp tràn lan hàng loạt doanh nghiệp TQ đóng cửaTrung Quốc không chịu thừa nhận tình trạng thất nghiệp đáng báo động

Kinh tế trung quốc đang dần suy yếu, khi mà giá cả thực phẩm trong nước liên tục tăng cao, thịt heo là loại thịt cung cấp đạm thiết yếu ở TQ lại tăng đột biến có thể lên đến 70%. do dịch tả heo châu phi lan rộng cộng thêm việc TQ hạ giá đồng NDT dẫn đến lạm phát.
Tình trạng thất nghiệp cũng đáng báo động của TQ khi nhiều doanh nghiệp nước ngoài bỏ đi. Truyền thông Hồng Kông đã chỉ ra 3 điểm thất thường cho thấy những rủi ro bởi thiếu việc làm mang lại đã không thể bỏ qua.
Từ khi chiến tranh thương mại Mỹ – Trung bùng nổ, Trung Quốc đã in nhiều tiền để ứng phó với tình hình kinh tế đi xuống, việc này sẽ khiến cho đồng Nhân dân Tệ mất giá, dẫn đến lạm phát và vật giá tăng cao, cuối cùng tổn thất từ chiến tranh thương mại sẽ do người dân Trung Quốc gánh chịu.
1. Trung Quốc uy hiếp các công ty nước ngoài không được sơ tán
Một số phương tiện truyền thông Hoa Kỳ đưa tin, Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia Trung Quốc vào tuần trước đã triệu tập hơn 10 công ty công nghệ nước ngoài, yêu cầu họ không hợp tác với các biện pháp trừng phạt Huawei và không rút vốn ra khỏi Trung Quốc, nếu không họ sẽ phải đối mặt với “hậu quả nghiêm trọng” bởi chính quyền.
Trung Quốc đe dọa, mức độ giảm vốn đầu tư nước ngoài ở Trung Quốc không thể vượt quá “mức nhu cầu thực tế” của Trung Quốc. Tuy nhiên, làm thế nào để xác định “nhu cầu thực tế”, Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) vẫn không nói rõ.
Trong mấy chục năm phát triển kinh tế của ĐCSTQ, đầu tư nước ngoài rót vốn vào Trung Quốc đã trở thành một trong những yếu tố chính giúp nền kinh tế nước này phát triển chỉ đứng sau Hoa Kỳ. Bên cạnh đó, các nhà máy nước ngoài hoặc các nhà máy liên doanh đã giúp Trung Quốc giảm bớt rất nhiều áp lực giải quyết tình trạng thiếu việc làm của người dân.
Tuy nhiên, kể từ khi bắt đầu cuộc chiến thuế quan năm ngoái, nhiều công ty nước ngoài đã sơ tán, dẫn đến một số lượng lớn công nhân mất việc làm.
Giới báo chí đại lục trước đó đưa tin, doanh nghiệp nước ngoài đã cung cấp hơn 45 triệu việc làm ở Trung Quốc, ngoài ra, các doanh nghiệp thượng nguồn và hạ nguồn vẫn còn sống dựa vào vốn đầu tư nước ngoài để tồn tại, nếu các công ty nước ngoài rút khỏi Trung Quốc, số người bị ảnh hưởng có thể là hàng trăm triệu.
2. Từ khoá “tìm việc làm” đã trở thành một thuật ngữ tìm kiếm “hot” trung quốc.
Công cụ tìm kiếm đứng đầu Trung Quốc đại lục – Baidu thống kê cho thấy, tần suất tìm kiếm từ “tìm việc làm” đã chạm mốc cao nhất từ trước đến nay kể từ tháng 4/2019, điều này cho thấy số người thất nghiệp đã tăng vọt.
3. ĐCSTQ đã thành lập “Nhóm lãnh đạo tìm việc làm” do Phó thủ tướng dẫn đầu
ĐCSTQ cũng đã cho thành lập “Nhóm lãnh đạo tìm việc làm của Bộ Ngoại giao” do Phó Thủ tướng Hồ Xuân Hoa dẫn đầu vào tháng trước.
Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường thẳng thừng tuyên bố Trung Quốc sẽ “đối mặt với một tình huống (tìm việc làm) rất phức tạp và gay gắt”.
Trong khi đó, ông Hồ Xuân Hoa nhấn mạnh cần phải giữ vững để không phát sinh tình trạng “thất nghiệp hàng loạt”.
ĐCSTQ chính thức tuyên bố, “Tỷ lệ thất nghiệp theo khảo sát đô thị quốc gia” vào tháng 4 năm nay là 5%, Trung Quốc dường như không bị ảnh hưởng bởi cuộc chiến thương mại thuế quan.
Tuy nhiên, số liệu thống kê của ĐCSTQ luôn mập mờ, và con số thất nghiệp này không thực sự phản ánh tình trạng thất nghiệp của lực lượng lao động chủ lực ở Trung Quốc – tình trạng thất nghiệp của lao động tha hương.
Kể từ khi Tổng thống Trump khởi động cuộc chiến thuế quan, một số lượng lớn các nhà máy ở Trung Quốc đã phải đóng cửa, ngay cả những doanh nghiệp công nghệ khổng lồ kinh doanh phát đạt nhất cũng đã báo cáo sa thải hàng loạt nhân viên.

Cảm ơn bạn đã xem video, hãy ủng hộ Tin Tức 3T
#tintuc3t #tintucbate

source: https://sylvaniachristian.com

Xem thêm các bài viết về Công Nghệ: https://sylvaniachristian.com/category/cong-nghe/

32 thoughts on “Kinh tế TQ suy yếu, vật giá tăng cao, thất nghiệp tràn lan hàng loạt doanh nghiệp TQ đóng cửa

 1. Các cty nên chuyển sang Việt nam hoặc các nước ASEAN ko nên ở lại tàu bởi tàu nó ko kiên định về mọi mặt và nó luôn thói bẩn rở ra bất cứ lúc nào.còn đồng tiền của nó thì luôn biến động thất thường ai mà giám tích loại tiền như vậy

 2. Người Châu Âu , Châu Mỹ tánh tình lúc nào cũng phóng khoáng hơn người Châu Á ,không ích kỷ hẹp hòi ti tiện ,nhỏ mọn tính toán âm mưu như Trung cộng.

 3. Thất nghiệp chưa đạt ngưỡng 5% ? 25% là ít nhất thì có ! In tiền phá giá đồng Yuen để bù đắp thâm hụt ngân sách chỉ là bước đầu, Tàu cộng còn sẽ buộc các chủ nợ phải chấp nhận tiền cho vay là tiền góp vốn, để giảm nợ công, và phủi tay, cái nguy cơ mà Tàu cộng phải đối mặt là lo lương thực cho những người bị thất nghiệp có thể lên tới 25% dân số. Còn đòi hỏi công bằng với Mỹ chỉ là ảo tưởng, van xin lạy lục còn không được mà hòng đòi. Tập Cận Bình lần này sẽ đưa Tàu cộng đi xuống vực thẳm không còn đường lùi nữa rồi.

 4. Tội là tội cho dân nghèo Trung quốc chứ dân giàu với cộng sản tham ô thì có si nhê gì nó

 5. Troi hai may Tq oi,gi may ac voi Dan Tay tang,va may an hiep nhung nuoc ngheo,may cho ho vay ,xong may cuop nuoc cua ho,may cuop 3 dac khu o vn?may cuop viec lam cua nguoi Dan vn,may dem Tq vao vn ,de lam viec? Con nguoi viec may khong nhan cho ho lam,cho nen buoc long ho phai ra nuoc ngoai de Tim viec. Gi trong vn chi uu tien cho nguoi tau thoi?

 6. Không co một chế độ nào làm mất lòng dân mà tồn tại được, không sớm thì muộn, sẽ sụp đổ và tận rã, đó là quy luật của tự nhiên

 7. Dù sao, kinh tế mỹ và thế giới vẫn lệ thuộc váo thì trường trung quốc. Cho nên cuộc thương chiến cũng sẽ đi đến một giới hạn nào đó để đưa trung quốc vào trật tự thế giới. Trung quốc, tự thân đã là một thực thể quan trọng của thế giới, với gần 1 tỷ rưỡi người, gần 1/4 dân số thế giới nên trung quốc có tiếng nói rất quan trọng trên thế giới. Nếu kinh tế trung quốc xụp đổ sẽ là thảm họa cho toàn thế giới. Trong thời liên xô,kinh tế hai khối khác nhau và hình như không có trao đổi kinh tế giữa hai khối nên khi kinh tế liên xô xụp đổ nó chỉ kéo theo sự xụp đổ kinh tế của khối cộng sản mà thôi nhưng nay thì khác hoàn toàn, kinh tế trung quốc chiếm 1/8 của kinh tế thế giới.. khi nó xụp đổ thì quả là một tai họa.

 8. Dân nó đói thì nước nó loạn. Thằng khỉ đích đỏ này nó sắp bị dân nó thiến rồi ha.ha.ha Ông Trump mà tái đắc cử 2020 thằng khỉ nó đáy trong quần

 9. Trung Quốc mà sụp đổ VN mình bị ảnh hưởng rất lớn đó các bạn à.nguoi trung quốc cũng có người tốt người xấu.chien tranh ko ai có lợi hết

 10. Nếu như thế 5năm nữa giòng họ tập cảnh bình trốn đi đâu đảng cộng sản sẽ phá sản .dân nỗi loạn cán bộ chạy trốn thật nhục nhã cho bọn cs. Lúc nào cũng đàn áp dân ăn tiền thuế của dân coi dân như cỏ rác mua quan bán chức tham nhũng tràn lan từ trên suống dưới . Giết tham nhũng thì ko giết mà lại chống .dân thì nghèo đói cán bộ thì tham nhũng vài trăm tỷ .kêu trời ko thấu

 11. Tụi bây phải biết TQ bất ổn thì VN cũng lật đật theo. Chưa nói VN nằm sát TQ. Nó chạy qua VN cho tụi mày nuôi rồi thấy cảnh sống ko bằng chết.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *