June 19, 2021

Khám phá giải pháp thanh lọc không khí trong nhà bằng…vi tảo!Chỉ có kích thước bằng một chiếc giàn treo quần áo, nhưng hệ thống lọc khí bằng vi tảo được giới thiệu dưới đây có thể cho năng suất làm việc tương đương với 36 cây xanh cỡ vừa!
Trên thực tế, ngay cả các không gian trong nhà, chất lượng không khí mà chúng ta hít thở vẫn thường không được đảm bảo. Trong đó, thường gặp nhất chính là tình trạng hàm lượng CO2 cao vượt mức cho phép. Thông thường, hiện tượng này sẽ xảy ra ở các căn phòng bí bách, ít được đón nhận luồng khí từ thiên nhiên, bên cạnh đó còn có các văn phòng có diện tích khiêm tốn nhưng số lượng nhân viên lại khá đông đúc.
Theo các chuyên gia, Việc hàm lượng CO2 tăng cao sẽ dẫn đến nhiều tác động xấu cho sức khỏe, có thể kể đến một vài triệu chứng như: đau đầu, mệt mỏi, suy giảm nhận thức và buồn nôn.
Để cải thiện chất lượng không khí, một trong những cách được áp dụng phổ biến nhất hiện nay chính là bố trí thêm các loại cây xanh, trong không gian sống. Tuy nhiên, biện pháp này có lẽ vẫn chưa thực sự hiệu quả, bởi chỉ với một số lượng cây xanh ít ỏi, lượng CO2 được hấp thụ và O2 được sản xuất ra sẽ không thể đáp ứng đủ nhu cầu của con người.
Đứng trước thực trạng này, một giải pháp “xanh” để cải thiện chất lượng không khí một cách tối ưu hơn đã được trình làng. Cụ thể, thay vì sử dụng cây xanh, sinh vật được “chọn mặt gửi vàng” cho nhiệm vụ khó nhằn này chính là vi tảo.
Giải pháp được đề cập ở đây là “Symbiont” – một hệ thống nuôi vi tảo để lọc không khí, có thể lắp đặt ngay bên trong không gian của các ngôi nhà ở hay văn phòng làm việc.
Hệ thống này sở hữu các bình nuôi một loại vi tảo có tên là “Chlorella Vulgaris”. Khi vận hành, các máy bơm sẽ hút không khí ở trong không gian sống, rồi dẫn trực tiếp vào các bình nuôi tảo. Với khả năng quang hợp y hệt thực vật, tảo Chlorella Vulgaris sẽ hấp thụ CO2 trong lượng khí này và sản xuất ra O2. Luồng khí sau khi đã được thanh lọc và bổ sung thêm O2 được giải phóng ngược trở lại môi trường.
Được biết, với mật độ vi tảo cực kỳ cao, một hệ thống Symbiont, dù chỉ có kích thước bằng giá treo áo quần, có thể cho năng suất lọc khí tương đương với 36 cây xanh cỡ vừa!

source: https://sylvaniachristian.com

Xem thêm các bài viết về Công Nghệ: https://sylvaniachristian.com/category/cong-nghe/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *