August 17, 2022

HƯỚNG DẪN 4 BƯỚC ĐƠN GIẢN ĐỂ SINH TỒN TRONG CONTAINER ĐÔNG LẠNHVụ 39 người thiệt mạng trong một container tại Anh đã làm rúng động dư luận thế giới. Một nguồn tin nói với tờ Mirror: ‘Khi cánh cửa của container được mở ra, phản ứng đầu tiên của những người chứng kiến là sốc khi thấy hàng chục xác chết chồng chất lên nhau’.
“Các thi thể gần cửa ra vào sùi bọt mép và đang ở giai đoạn đầu của Co cứng tử thi (nguyên văn là rigor mortis, trong đó rigor nghĩa là “sự cứng”, mortis nghĩa là “của cái chết”. Đó là một giai đoạn sau cái chết khi các khớp xương trở nên cứng và khó dịch chuyển, nguyên nhân là do từng phần của các cơ co lại. Co cứng tử thi ở người diễn ra sau 3-4 giờ và đạt cực đại cứng sau 12 giờ rồi dần dần giảm đi xấp xỉ sau 24 giờ tính từ thời điểm chết. Tùy thuộc nhiệt độ cũng như các điều kiện khác, co cứng tử thi có thể kéo dài xấp xỉ đến 72 giờ).
Thảm kịch 39 người chết trong container tại anh ngày 23.10 là một điều không ai mong muốn. Tuy nhiên việc nhập cư sang anh băng cách nhảy thùng container thì không có gì mới mẻ nữa rồi. Nhưng vẫn đề mình muốn bàn ở đây là nếu đã chấp nhận mạo hiểm đánh cược mạng sống thì cũng nên trang bị một số kinh nghiệm sinh tồn. Và sau đây là 4 bước để có thể sinh tồn trong contaier đông lạnh
Bước 1: Thật sự bình tĩnh
Điều này nói ra thì nhiều người đồng ý nhưng cũng có người phản đối. Vì họ cho rằng nói suông thì ai không nói được nhưng thử bị nhốt vào 1 thùng container lạnh ngắt tối thui và khi gần cạn không khí rồi thì bạn có mình tĩnh được không?? Nói thì nói vậy nhưng các bạn nên biết rằng càng vận động, càng la hét thì chỉ càng làm cho lượng oxy cuối cùng trong container bị mất đi nhanh chóng hơn thôi. Và thay vào đó lượng CO2 thải ra càng lúc càng nhiều và cuối cuối nếu bạn không mất vì lạnh thì cũng mất vì thiếu oxy hoặc ngộ độc CO2. Thay vì hoảng loạn, đấm đá lung tung và khản giọng kêu gào trong tuyệt vọng thì bạn hãy thật sự bình tĩnh để tìm lối thoát nhé!
Bước 2: Bịt khe gió của máy lạnh
Luồng gió lạnh sẽ đưa mắt bạn tới đầu xe, suy nghĩ một chút, bạn sẽ hiểu máy lạnh container nằm tại đó. Khi bạn tới đó sẽ thấy phía trên nó có một khe hút gió vào (vòng đỏ), phía dưới có một khe thổi gió ra (vòng xanh). Chuyện bây giờ là bịt nó lại.
Nếu container không có hàng, bạn không với tới khe trên thì chỉ cần bịt khe dưới. Nếu container có hàng, bạn đứng lên nó thì chỉ cần bịt khe trên. Bị bịt một khe thì máy lạnh sẽ bị cắt rời với container và sẽ không bị lạnh nữa.
Việc bịt các khe đó không khó, bạn có thể dùng hàng hoá hay áo quần.
Bước 3: giảm thiểu CO2
Khi đã hết bị lạnh, việc bạn phải đối phó tiếp là không khí. Cái này thì dễ hơn bởi tất cả các container đều có từ 4 đến 8 lỗ thoát nước, đề phòng hàng hoá bị ngập nếu có hàng hoá nào chảy nước ra.
Bạn dán mắt vào các khe ở sàn, tìm nơi thấp nhất và sẽ thấy lỗ thoát nước. Trái với suy nghĩ thông thường là kê mũi hít vào, bạn nên chu miệng thở ra lỗ đó. Càng nhiều CO2 ra ngoài thì bạn sẽ không bị ngộ độc, điều làm bạn chết trước khi thiếu ô-xy.
Lúc này bạn hãy giảm các hoạt động xuống tối thiểu, kể cả suy nghĩ nhằm hạn chế tối thiểu lượng CO2 sinh ra.
Bước 4: tấn công
Khi sự sống của bạn được đảm bảo hơn, đây là cơ hội tấn công lại. Điểm yếu nhất của cái container là cái cửa hút gió (vòng đỏ trong hình). Hãy tìm trong hàng hoá bất cứ cái gì có thể bỏ vào được thì bỏ vào đó. Từ bơ, sữa, đậu, mè… chúng sẽ tràn xuống hệ thống trao đổi nhiệt, bám vào các cánh quạt và phá hủy nó. Tiếng động của cánh quạt phá hủy không nhỏ hơn tiếng máy xe và hơn ngàn lần tiếng đập thùng của bạn .
Hãy lục tung hàng hoá, nó là vũ khí của bạn, may mắn bạn sẽ kiếm được thứ nào để khoét các lỗ thoát nước bự ra để dễ thở hơn.
Bài học rút ra là đừng bao giờ ngồi im chờ chết, hãy quan sát và suy nghĩ tìm con đường sống. Nó luôn luôn tồn tại đâu đó gần bạn, dầu lúc đó bạn ở trong container lạnh như trong trường hợp này.
PhuQuocTV là kênh thông tin và review, chia sẻ địa điểm du lịch, kinh nghiệm du lịch, lịch trình du lịch, các tuyến điểm trong và ngoài nước, ĐẶC BIỆT LÀ DU LỊCH PHÚ QUỐC. Với sự đam mê du lịch , chúng tôi mong sẽ đem đến những thông tin hữu ích nhất cho chuyến du lịch của bạn và gia đình.
Contact đóng góp ý kiến: 0915 83 25 26
Website:

Email: dulichphuquocxanh@gmail.com

source: https://sylvaniachristian.com

Xem thêm các bài viết về Công Nghệ: https://sylvaniachristian.com/category/cong-nghe/

4 thoughts on “HƯỚNG DẪN 4 BƯỚC ĐƠN GIẢN ĐỂ SINH TỒN TRONG CONTAINER ĐÔNG LẠNH

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *