October 4, 2022

Hồng Kông cần tự do không cần đảng và xã hội chủ nghĩaHồng Kông cần tự do không cần đảng và xã hội chủ nghĩa
“Người dân và giới trẻ Hồng Kông cần sự tự do, cần xã hội dân chủ và cần sự sung túc từ một nền kinh tế thị trường phát triển. Họ không cần đảng cộng sản, không cần chủ nghĩa xã hội tập quyền, lại càng không thuộc về một giấc mộng Trung Hoa bá quyền đang bị thế giới ghét bỏ.”
Giữa lúc cuộc tranh đấu dân chủ của giới trẻ Hồng Kông ngày càng khốc liệt với máu và nước mắt thì Tân Hoa Xã cùng báo Nhân Dân Nhật Báo, những cơ quan ngôn luận chính thức của Bắc Kinh đã công bố văn kiện kỳ họp lần thứ tư của Ủy Ban Trung Ương Đảng Cộng Sản Trung Cộng khóa 19 hồi tuần trước. Nó bao gồm nhiều vấn đề liên quan đến kinh tế, chính trị, xã hội cùng hệ thống lý luận và phát triển của Trung Cộng trong kỷ nguyên mới, trong đó dành riêng một phần để nói về Hồng Kông và Ma Cao. Đáng chú ý là bên cạnh các biện pháp hành chính, luật pháp, an ninh quốc gia mà Bắc Kinh muốn áp đặt lên hai đặc khu này là bản dự thảo hướng dẫn việc giáo dục tinh thần yêu nước cho giới trẻ đại lục nói chung và tại các đảo quốc này nói riêng.
Theo như văn kiện Trung Ương Đảng được trích đăng tải trên tờ Nhân Dân Nhật Báo ấn bản tiếng Anh ra ngày 12 tháng 11 thì “giáo dục tinh thần yêu nước” trong kỷ nguyên mới phải được dẫn dắt bởi chủ nghĩa Marx-Lenin, tư tưởng Mao Trạch Đông, lý luận Đặng Tiểu Bình, thuyết Tam Cá Đại Biểu (thuyết Ba Đại Diện của Giang Trạch Dân đề ra rằng Đảng cộng sản đại diện cho lực lượng sản xuất, cho nền văn hóa và quyền lợi nhân dân), Quan Điểm Khoa Học về Phát Triển (học thuyết của Hồ Cẩm Đào trong việc kiến tạo một xã hội cân đối với con người là cơ bản và sự phát triển phải toàn diện) cùng tư tưởng Tập Cận Bình qua mô hình xã hội chủ nghĩa mang đặc tính Trung Hoa.
Văn kiện này thực chất là sự cải đổi bản hướng dẫn đã ra đời đôi chục năm trước từ sau vụ Thiên An Môn, nhằm giáo huấn giới trẻ để khẳng định rằng, yêu nước phải song hành với yêu đảng và yêu chủ nghĩa xã hội trong tình đoàn kết dân tộc để thực hiện Giấc Mộng Trung Hoa hiện nay. Bắc Kinh chỉ thị rằng nó cần được phổ biến và áp dụng rộng rãi trên các phương tiện truyền thông đại chúng, trong văn học nghệ thuật, trên không gian mạng cùng các phương tiện truyền thông xã hội. Đặc biệt là cần đưa vào chương trình giảng dạy học đường và cơ quan chính phủ, không chỉ dành cho giới trẻ đại lục mà chú trọng đến giới trẻ và công chức tại Hồng Kông và Ma Cao.
Trên thực tế, nếu theo dõi các bài báo cũng trên Tân Hoa Xã và Nhân Dân Nhật Báo thì một chiến dịch vận động tinh thần yêu nước, yêu mẫu quốc đã liên tục xuất hiện kể từ khi cuộc xuống đường của giới trẻ Hồng Kông diễn ra trong vài tháng qua, không đợi đến khi văn kiện trên được phổ biến trong tháng này. Bắc Kinh đã sử dụng chính các minh tinh điện ảnh, những ca sĩ, người mẫu Hồng Kông thân cộng để làm công cụ tuyên truyền, kêu gọi lòng yêu nước, trung thành với mẫu quốc. Hoặc đăng tải những câu chuyện kiểu “người tốt, việc tốt” có lòng yêu nước, tự hào khi làm người Trung Quốc. Chúng xuất hiện nhan nhãn và thường xuyên trên các báo đảng.
Đọc các văn kiện về chương trình giáo dục “cộng sản toàn thư” này cũng như một chiến dịch tuyên truyền về “tinh thần yêu nước” của Trung Cộng trong “kỷ nguyên mới”, quả thật nếu không đưa người ta quay về với không gian một thời cộng sản của vài chục năm trước thì cũng gây ngạc nhiên cho nhiều người về câu chuyện tưởng như đùa mà Trung Cộng đang tái khởi xướng. Bởi những chủ thuyết cộng sản đã trở thành bóng ma quá khứ từ lâu trên thế
giới và tượng đài Lenin còn bị kéo đổ trên chính xứ sở của Lenin cùng các quốc gia cựu cộng sản khác. Và ngay chính giới trẻ của các quốc gia cộng sản còn sót lại trên thế giới, như tại Việt Nam chẳng hạn, cũng chẳng thể nào nhồi nhét họ được huống hồ với giới trẻ Hồng Kông. Nhưng việc tái phát động chiến dịch này, có lẽ Trung Cộng chỉ muốn đề cao vai trò lãnh đạo độc tôn của đảng cộng sản dưới sự lãnh đạo của Tập Cận Bình hiện nay. Với mục đích gì, cứ cho rằng Trung Cộng vẫn còn thật sự bám víu chủ nghĩa xã hội và chủ nghĩa cộng sản như vậy thì liệu Bắc Kinh có áp đặt việc “yêu nước là yêu đảng và yêu XHCN” này lên giới trẻ Hồng Kông được hay không?

Đăng ký ủng hộ kênh:
Liên lạc với FB:
Google Plus:
Thời sự & Giải trí luôn cập nhật những tin tức nóng hổi nhất trong nước và quốc tế, 24h hằng ngày. Hy vọng sẽ mang đến cho quý vị những tin tức nóng nhất, hay nhất, khách quan nhất..

– Nếu có vi phạm về vấn đề bản quyền hình ảnh, nội dung, rất mong các bạn gửi mail hay comment bên dưới video, chúng tôi sẽ xử lý ngay lập tức theo yêu cầu của chủ sở hữu bản quyền.

Quý vị hãy nhấn LIKE, SHARE and SUBSCRIBE để ủng hộ cho kênh và nhận được VIDEO mới nhất từ kênh!
#thờisựvàgiảitrí #thoisugiaitri #thoisu #tintuc #tintucmoi
Trân trọng cảm ơn quý vị đã quan tâm và ủng hộ!

source: https://sylvaniachristian.com

Xem thêm các bài viết về Kinh Doanh: https://sylvaniachristian.com/category/kinh-doanh/

20 thoughts on “Hồng Kông cần tự do không cần đảng và xã hội chủ nghĩa

 1. Trung cộng chủ quan, ảo tưởng với sức mạnh của mình, họ có thể bắt hơn 1,4 tỉ dân cúi đầu khuất phục, với 7 triệu dân thì chẳng là cái gì, nó dùng mọi biện pháp đê tiện nhất để khuất phục người HK, nhưng đâu có dễ, trung cộng càng đàn áp người dân càng mạnh mẽ, càng hạ thủ nhiều người thì càng nhiều người đứng lên… Qua cuộc bầu cử hội đồng địa phương để thấy thái độ của người dân ủng hộ ai, muốn áp đặt CNCS, CNXH lên HK chắc chắn chỉ còn cách loại bỏ gần hết người HK.

 2. Hồng công cần tự do dân chủ . còn dân Việt cần … một chế độ làm chủ của dân.. một tấm gương mà chẳng mấy người nhận ra

 3. Tôi đứng trên cương vị của một người khách quan và trung lập, tôi thấy nền dân chủ ở VN kg bao giờ là hợp, vì VN có nhiều thuyết âm mưu của các phe phải chế độ cũ ngày ngày há miệng chờ sung nhắm vào
  Nhưng nếu ở HK thì rất hợp lệ

 4. Putin từng nói 20 tuổi mà không yêu CNXH thì không có trái tim 40 mà không vứt nó thì không có khối óc dân HK không phải trẻ trâu lên đứng dậy vứt bỏ CNXH mà Tàu cộng áp đặt cho người HK

 5. Kênh này phản động nghe để tham khảo thôi. Dân tộc nào trả có đường lối, ngọn cờ để toàn dân tộc đi theo. Hồng Kông 100% Mỹ dắt dây.

 6. Bai that tuyet voi. Boi ho Tu do quen roi. Bat nuoc ho ko chiu duoc kho lam. Cho thi phai nhieu cua hang mua ban. Chu cho ma chi co mot cua hang mua ban Thanh ra cho doc quyen hang qua se dat do vv va vv.

 7. Yêu nước là họ yêu gia đình họ dân tộc họ chứ không phải đi yêu một cái đảng vớ vẫn nào một chủ thuyết vu vơ ngớ ngẩn

 8. dân hồng kong xuống đường vì tự do vì tương lai còn dân việt nam xuống đường đi bão vì bóng đá

 9. ​Xin phép Ad được share , cám ơn bài viết rất ý nghĩa. Cảm tạ chương trình TS& GT nhân mùa Lễ Tạ Ơn .Chúc KÊNH với tất cả với những điều tốt đẹp . Thanksgiving Day in 2109 .

 10. Đảng thì họ cần, nhưng cộng sản thì không. Vì thực tế chứng minh cncs và cnxh chỉ vì quyền lợi của giới cai trị, không vì nguyện vọng của người dân.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *