June 1, 2023

Hồ Ngũ Sắc cảnh đẹp làm mê mẫn lòng người |Du Lịch China 2019Phía bắc tỉnh Tứ Xuyên tồn tại một quần thể hồ nước đẹp như những viên ngọc quý giữa lòng thiên nhiên.Đó là quần thể hồ Ngũ Sắc với mỗi hồ mang một sắc thái riêng biệt tạo nên một hợp thể sinh quyển đa dạng. Từ khi được phát hiện vào năm 1984, Hồ Ngũ Sắc đã trở thành địa điểm du lịch có phong cảnh thiên nhiên hữu tình thu hút một lượng lớn du khách trong nước và nước ngoài đến du ngoạn.

Hồ Ngũ Sắc nằm trên vùng cao nguyên cao nhất là nơi giao thoa giữa lưu vực của Tứ Xuyên – Trung Quốc và Cao nguyên Thanh Hải – Tây Tạng. Các hồ nằm ở độ cao từ khoảng 2000 – hơn 4000m so với mực nước biển. Cao nguyên này ẩn chứa một lượng lớn các hồ nước lớn nhỏ và những dòng thác nước đẹp tựa dãy lụa vắt ngang từ chân mây chạy dài xuống mặt đất.

Khung cảnh tuyệt đẹp cùng môi trường sinh thái trong lành nơi đây đã trở thành ngôi nhà của quần thể động thực vật trú ngụ. Năm 1992 nơi đây được UNESCO công nhận là di sản thế giới và năm 1997 trở thành khu dự trữ sinh quyển, công viên quốc gia của Trung Quốc.

source: https://sylvaniachristian.com

Xem thêm các bài viết về Giải Trí: https://sylvaniachristian.com/category/giai-tri/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *