September 26, 2022

Giải đáp ngay Tuổi Mão hợp màu gì trong năm 2021?

Tuổi Mão hợp màu gì? Cụ thể hơn ở đây là là tuổi Tân Mão, Quý Mão, Ất Mão, Đinh Mão, Kỷ Mão hợp với màu gì nhất trong năm 2019? Những băn khoăn này sẽ được chúng tôi gửi đến bạn đọc lời giải đáp chính xác nhất. Mời các bạn cộng chúng tôi dành ra ít phút theo dõi bài viết để vận dụng màu sắc trong phong thủy vào cuộc sống để chiêu tài, kích lộc, tăng vận may nhé!

Sơ lược về tuổi Mão

Vạn vật đều vận hành theo một quy luật nhất định, gọi là quy luật ngũ hành trong phong thủy 2021. Giả dụ hiểu rõ về quy luật này chúng ta mang thể thay đổi vận khí cho mình, hay tối giản là để biết họa hai tai ương mà hạn chế. Đặc thù, chúng ta cũng có thể dựa vào mối quan hệ tương sinh tương khắc trong ngũ hành để chọn ra màu sắc hợp nhất với mình. Và dĩ nhiên từ đó, lúc sơn nhà, tìm xe, tậu điện thoại, đá phong thủy … chúng ta sẽ ko còn băn khoăn không biết cần dùng gam màu nào mới thấp nữa.

Thấu hiểu được sự hiếu kỳ của quý độc giả, nội dung tiếp theo trong bài viết này sẽ giải đáp giúp bạn tuổi Mão hợp với màu gì nhất thông qua các năm sinh khác nhau:

Những người tuổi mão sinh năm sau đây:

+ Tuổi Tân Mão sinh năm 1951, 2011

+ Tuổi Quý Mão Sinh năm 1963

+ Tuổi Ất Mão sinh năm 1975

+ Tuổi Kỷ Mão năm 1999

Tuổi Tân Mão hợp màu gì để có thể kích tài
Tuổi Tân Mão sinh năm 1951, trong ngũ hành họ thuộc mệnh Mộc. Mộc của người tuổi Tân Mão là Tùng Bách Mộc, tức gỗ của cây Tùng Bách.

Tương sinh với hành Thủy và hành Hỏa: Mộc sinh Hỏa, Thủy sinh Mộc.
Tướng khắc với hành Kim và hành Thổ: Mộc khắc Thổ, Kim khắc Mộc.

Với những thông tin trên, việc bạn muốn biết tuổi Tân Mão hợp màu gì, khắc màu gì không quá khó. Theo đó:

⇒ Tuổi Tân Mão hợp nhất với màu bản mệnh của chính mình, đó là màu Xanh lá, bởi lưỡng Mộc tạo thành rừng to. Hợp nhì với màu đại diện cho hành Thủy (Đen và Xanh nước biển). Bởi Thủy sinh Mộc, mang tác dụng nuôi dưỡng giúp Mộc phát triển thành cây đại thụ.

⇒ Tuổi Tân Mão kỵ nhất với màu đại diện cho hành Kim (Trắng, Ghi, Xám), vì Kim khắc Mộc, sẽ kìm hãm sức mạnh của Mộc. Kỵ nhì với màu đại diện cho hành Hỏa (Đỏ, Hồng, Cam, Tím). Bởi Mộc sinh Hỏa, trong mối quan hệ này là sinh xuất, Mộc sẽ bị tiêu hao năng lượng, mình Hỏa sở hữu lợi.

⇒ Tuổi Tân Mão mang thể sử dụng màu đại diện cho hành Thổ. Mặc dù nằm trong quan hệ tương khắc, nhưng là Mộc khắc Thổ phải Thổ không ảnh hưởng. Nhưng nên giảm thiểu nhé, vì tiêu dùng đa dạng sẽ bị Phản khắc đấy. Muốn biết phản khắc là gì, mời các bạn quay lại độc bài: Tuổi Tý hợp với màu gì, trong đó chúng tôi đã phân tích cực kỳ rõ các quy luật tương sinh, tương khắc, phản sinh và phản khắc rồi đấy ạ.

Tuổi Quý Mão 1963 hợp với màu gì, kỵ màu gì?
Sinh năm 1963, tuổi Quý Mão lại có mệnh Kim trong ngũ hành. Cụ thể, Quý Mão sở {} hữu mệnh Kim Bạch Kim, tức là vàng pha bạc.

Tương sinh với hành Thủy và hành Thổ: Kim sinh Thủy (không tốt), Thổ sinh Kim (tốt).
Tương khắc với hành Mộc và hành Hỏa: Kim khắc Mộc (không ảnh hưởng), Hỏa khắc Kim (bị hại).
Để biết được tuổi Quý Mão hợp với màu gì, các bạn phải nên nhớ rõ ràng quy luật tương sinh tương khắc ở trên. Ứng vào với năm sinh 1963 chúng ta mang câu trả lời:

⇒ Tuổi Quý Mão 1963 hợp nhất với màu bản mệnh của chính mình là Kim (Trắng, Xám, Ghi), bởi lưỡng Kim sẽ tạo thành thứ vũ khí bất diệt hoặc vật báu vô lạnh. Hợp nhì với màu đặc thù của Thổ (Vàng, Nâu), vì Thổ sinh Kim bắt buộc sẽ đem lại may mắn cho tuổi Quý Mão.

=> Tuổi Quý Mão kỵ nhất với màu đặc trưng của hành Hỏa (Cam, Hồng, Tím, Đỏ), vì Hỏa sẽ khắc chế Kim. Kỵ nhì với màu đặc thù của Thủy, vì Kim sinh Thủy nên sẽ bị hút năng lượng, Thủy mới là người có lợi.

⇒ Dùng được màu của hành Mộc, vì Kim sở hữu thế khắc chế Mộc, tuy nhiên buộc phải tránh.

>>> Xem thêm: Tử vi 12 con giáp năm 2021

Tuổi Ất Mão 1975 hợp với màu gì để mang thể chiêu lộc
Chúng ta đã tậu được màu sắc hợp với tuổi Tân Mão và Quý Mão rồi, vậy thì tuổi Ất Mão sẽ hợp với màu gì?

Cũng như các tuổi trên, cách thấp nhất để biết tuổi Mão 1975 hợp với màu gì nên xác định được mệnh trong ngũ hành của họ. Theo đó, nhóm người này sở hữu mệnh Thủy, cụ thể họ là Đại Khe Thủy (tức nước khe lớn).

Tương sinh với mệnh Mộc và mệnh Kim: Thủy sinh Mộc (không được lợi), Kim sinh Thủy (được lợi)
Tương khắc với mệnh Hỏa và mệnh Thổ: Thủy khắc Hỏa (không ảnh hưởng), Thổ khắc Thủy (ảnh hưởng).
Dưới đây là câu trả lời cho nghi vấn tuổi Ất Mão 1975 hợp với màu gì, kỵ với màu gì:

⇒ Tuổi Ất Mão 1975 hợp nhất với màu đặc thù {} của bản mệnh Thủy (Đen, Xanh Dương), bởi lưỡng Thủy thành biển lớn. Hợp nhì với màu đặc trưng của Kim (Xám, Ghi, trắng), bởi Kim sinh Thủy nên sẽ tiếp sức mạnh cho Thủy.


⇒ Tuổi Ất Mão 1975 đại khắc với màu sắc thuộc Thổ (Vàng, Nâu), vì Thổ khắc chế được Thủy, sẽ làm cho hao tổn nguyên khí. Tiểu khắc với màu của Mộc (Xanh lá), vì Thủy sinh Mộc chứ không cần ngược lại.

⇒ Hạn chế sử dụng màu của hành Hỏa.

Tuổi Đinh Mão 1987 hợp với màu gì giúp tụ khí

Trong các câu hỏi về tuổi Mão hợp với màu gì thì câu hỏi về nhóm người sinh năm 1987 cũng lôi kéo được sự lưu ý của đa dạng người. Vậy tuổi Đinh Mão hợp với đá màu gì, xe màu gì, nhà màu gì? … Hãy cùng chúng tôi phân tích nhé.

Đinh Mão 1987 mang mệnh Hỏa, họ là Lư Trung Hỏa (tức lửa trong lò).

Tương sinh với mệnh Thổ và Mộc: Hỏa sinh Thổ (không tốt), Mộc sinh Hỏa (rất tốt)

Tương khắc với mệnh Kim và Thủy: Hỏa khắc Kim (không ảnh hưởng), Thủy khắc Hỏa (đại kỵ).
Phân tích đến đây chắc các bạn đã biết tuổi Mão 1987 hợp màu gì rồi bắt buộc ko nào? Trường hợp chưa biết, sau đây là câu trả lời:

⇒ Tuổi Đinh Mão 1987 hợp nhất với màu đặc trưng của Mộc (Xanh lá cây), bởi Mộc sinh Hỏa cần sẽ đem lại nhiều may mắn. Hợp nhì với màu bản mệnh (Cam, Hồng, Đỏ, Tím), bởi Hỏa quá thịnh sẽ dẫn đến bốc đồng bắt buộc trong ví như này nhóm màu bản mệnh chỉ xếp thứ 2.

⇒ Tuổi Đinh Mão 1987 đại kỵ với màu đặc trưng của Thủy (Đen, Xanh dương), bởi Thủy khắc Hỏa, có thể dập tắt Hỏa. Tiểu kỵ với màu thuộc nhóm Thổ (Vàng, Nâu), bởi Hỏa sinh Thổ, dù tương sinh nhưng lại chỉ mang thuận tiện cho Thổ.

⇒ sở hữu thể dùng màu của Kim (Ghi, Xám, Trắng) nhưng bắt buộc hạn chế tối đa.

Tuổi Kỷ Mão 1999 hợp với màu nhất trong ngũ hành?
Nào, hiện nay chúng ta hãy tìm hiểu về màu sắc hợp với tuổi Mão mang mệnh Thổ nhé. Họ là những người sinh năm Kỷ Mão 1999, thuộc Thành Đầu Thổ (tức đất trên thành).

Tương sinh với mệnh Kim và mệnh Hỏa: Thổ sinh Kim (không lợi), Hỏa sinh Thổ (rất lợi)
Tương khắc với mệnh Thủy và mệnh Mộc: Thổ khắc Thủy (không ảnh hưởng), Mộc khắc Thổ (rất kỵ).

Vậy thì tuổi Kỷ Mão năm 1999 hợp màu gì? Khắc màu gì? Câu trả lời đây nhé:

⇒ Tuổi Kỷ Mão 1999 hợp nhất với màu bản mệnh Thổ (Nâu, Vàng), bởi lưỡng Thổ thành Sơn. Hợp nhì với màu bản mệnh của Hỏa (Đỏ, Hồng, Tím, Cam), bởi Hỏa thiêu rụi thành đất, nuôi dưỡng Thổ.

⇒ Tuổi Kỷ Mão 1999 đại kỵ nhất với nhóm màu bản mệnh của Mộc (Xanh lá), vì Mộc khắc Thổ, khiến cho đất hao mòn. Tiểu kỵ với màu bản mệnh của Kim (Xám, Trắng, Ghi), bởi Thổ sinh Kim bắt buộc chỉ Kim mang lợi, ko có chiều ngược lại.


⇒ Kỷ Mão 1999 mang thể sử dụng màu của Thủy nhưng bắt buộc hạn chế.


Vừa rồi chúng tôi đã giúp quý độc giả biết được tuổi Mão hợp với màu gì, cụ thể là tuổi Tân Mão, Quý Mão, Ất Mão, Đinh Mão, Kỷ Mão hợp với màu gì nhất trong ngũ hành. Các bạn đừng quên chia sẻ bài viết nếu thấy hữu ích nhé, đó cũng chính là nguồn động viên tinh thần kềnh càng dành cho chúng tôi đấy ạ!

Nguồn: tuviso.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *