December 7, 2022

Giá xăng dầu hôm nay 14/10: Diễn biến trái chiều vào đầu tuầnGiá xăng dầu thế giới
Tại thời điểm 7h20 (giờ Việt Nam), giá dầu WTI tăng 0,1% lên 54,7 USD/thùng, giá dầu Brent giảm 0,2% xuống 60,5USD/thùng. Kết phiên giao dịch hôm thứ Sáu (8/10), giá dầu thô tăng mạnh sau khi quan chức của Iran cho biết hai tên lửa đã tấn công vào một tàu chở dầu đi qua Biển Đỏ.
Giá dầu Brent tăng 2,4% lên 59,2 USD/thùng. Trong khi đó, giá dầu WTI tăng 2,2% lên 54,7 USD/thùng.
Trả lời phỏng vấn tờ NBC, Công ty Dầu khí Quốc gia Iran cho biết vụ tấn công xảy ra trong khoảng thời gian 5h00 – 5h20 sáng theo giờ địa phương. Con tàu bị tấn công khi đi ngang qua Biển Đổ cách thành phố Jeddah khoảng 60 dặm. Trong phiên giao dịch từ ngày 7/10 đến 9/10, giá dầu đã chịu tổn thất lớn, gần với mức thấp nhất hai tháng do sự bi quan vẫn tồn tại trong triển vọng kinh tế toàn cầu và lượng dầu thô tồn kho của Mỹ tăng cao hơn dự kiến.
Trong tuần kết thúc vào ngày 4/10, khối lượng dầu thô của Mỹ tăng 2,927 triệu thùng so với tuần trước, nhiều hơn mức tăng trưởng dự kiến là 1,413 triệu thùng, phản ánh nhu cầu suy yếu và giá dầu thô giảm.
Tuy nhiên, mức tăng trong hai phiên tiếp theo, chủ yếu là do việc OPEC cắt giảm sản lượng và cuộc tấn công nhắm vào Iran, đã hồi phục được khoản lỗ trước đó.
Trong khi đó, vòng đàm phán mới nhất của Trung Quốc và Mỹ củng cố thêm hi vọng giá dầu sẽ tăng trong dài hạn.
Giá dầu tiếp tục tăng kể từ đầu năm do một số lo ngại về chính trị và quyết định cắt giảm sản lượng của OPEC. Sản xuất chậm lại, chủ yếu là do những lo ngại về nhu cầu dầu thô giảm.
Tốc độ tăng trưởng của nền kinh tế toàn cầu trì trệ tiếp tục là một thách thức lớn đối với dầu thô, chủ yếu là do tranh chấp thương mại Mỹ – Trung, dẫn đến nhu cầu dầu suy yếu, từ đó gây áp lực lên giá.
Giá xăng dầu Việt Nam
Chiều ngày 1/10, Liên Bộ Công Thương – Tài chính điều chỉnh giá giá xăng dầu. Theo đó, sau khi thực hiện việc trích lập và chi sử dụng Quỹ Bình ổn giá xăng dầu tại, Liên Bộ điều chỉnh giá bán các mặt hàng xăng dầu tiêu dùng phổ biến trên thị trường:
Mức giá này được áp dụng từ 18h ngày 1/10.

►SUBSCRIBE NGAY ĐỂ CẬP NHẬT TIN TỨC NÓNG NHẤT:
► Fanpage:
►Các bạn nhớ LIKE và SUBSCRIBE để theo dõi video mới nhất nhé. Xin cảm ơn tất cả mọi người!!!
#giadautho
#gia_dau_tho
#giadautho
#gia_dau_tho
#giádầuthô
#giá_dầu_thô
#giadautho
#gia_dau_tho
#giádầuthôhômnay
#giá_dầu_thô_hôm_nay
#giadauthohomnay
#gia_dau_tho_hom_nay
#giádầuthôthếgiới
#giá_dầu_thô_thế_giới
#giadauthothegioi
#gia_dau_tho_the_gioi
#giádầuhômnay
#giá_dầu_hôm_nay
#giadauhomnay
#gia_dau_hom_nay
#giadauhomnay
#gia_dau_hom_nay
#giadauhomnay
#gia_dau_hom_nay

source: https://sylvaniachristian.com

Xem thêm các bài viết về Kinh Doanh: https://sylvaniachristian.com/category/kinh-doanh/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *