December 5, 2022

Giá vàng ngày hôm nay 25/10: Lên cao nhất gần hai tuần, giá vàng trở lại trên mức 1.500 USDGiá vàng thế giới phục hồi trở lại
Giá vàng giao ngay giảm 0,09% xuống 1.502,60 USD/ounce theo Kitco; vàng giao tháng 12 tăng 0,07% lên 1.505,75 0USD, ghi nhận vào lúc 6h45 (giờ Việt Nam) ngày 25/10.
Thứ Năm (24/10), giá vàng đã đạt mức cao nhất gần hai tuần sau khi dữ liệu kinh tế yếu kém từ Mỹ làm tăng kì vọng một đợt giảm lãi suất tiếp theo của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). Đồng thời, giá bạch kim đã nhảy lên mức cao nhất trong hơn 3 tuần.
Bob Haberkorn, chiến lược gia thị trường cao cấp của RJO Futures, cho biết đợt tăng bật phá của kim loại quí là nhờ số lượng hàng hóa lâu bền ở Mỹ giảm.
“Chúng tôi đã thấy một số suy yếu trong vài tuần qua về những con số này, có thể là doanh số bán lẻ hoặc hàng hóa lâu bền và chỉ số PMI. Nhìn chung, điều này hỗ trợ việc giảm lãi suất khác từ Fed trước cuối năm nay”, ông Haberkorn nhận định.
Các đơn đặt hàng mới cho hàng hóa sản xuất từ Mỹ đã giảm nhiều hơn dự kiến vào tháng 9 và các lô hàng xuất khẩu cũng giảm, dữ liệu cho thấy.
Thêm vào những lo ngại về sức khỏe của nền kinh tế toàn cầu, hoạt động kinh doanh của khu vực đồng euro bị đình trệ trong tháng 10 khi nhu cầu suy yếu, theo một cuộc khảo sát được công bố hôm thứ Năm (24/10).
Các ngân hàng trung ương trên thế giới đang phải đối mặt với áp lực ngày càng tăng để hỗ trợ tiền tệ cho các nền kinh tế đang bị ảnh hưởng khi tranh chấp thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc tiếp tục gây tổn hại cho tâm lí thương mại và kinh doanh.
Fed đã hạ lãi suất hai lần trong năm nay và các nhà đầu tư đang dự đoán lần giảm chi phí vay tiếp theo khi các nhà hoạch định chính sách gặp nhau vào tuần tới.
Lãi suất thấp hơn của Mỹ gây áp lực lên đồng USD và lãi suất trái phiếu, làm tăng sức hấp dẫn của vàng, tài sản không mang lại lợi nhuận.
“Một điều sẽ giúp đẩy vàng cao hơn là lợi suất. Tôi cho rằng xu hướng giảm của lợi suất sẽ tiếp tục vì về cơ bản, không có gì thay đổi”, Fawad Razaqzada, nhà phân tích thị trường của Forex, cho biết.
“Chúng tôi vẫn thấy các ngân hàng trung ương truyền tải một thông điệp ôn hòa trong toàn hội đồng quản trị và điều đó sẽ giữ lợi suất dưới áp lực lâu dài”, theo ông Razaqzada.
Trước đó một ngày, Ngân hàng Trung ương châu Âu đã giữ nguyên lãi suất chủ chốt.
Trong số các kim loại quí khác, giá bạch kim tăng 0,7% lên 921,08 USD/ounce, sau khi lên mức cao nhất kể từ ngày 30/9.
Giá palladium đã tăng 1,7% lên 1.771,42 USD/ounce, trước đó ghi nhận mức cao kỉ lục 1.783,21USD.
Giá bạc đã tăng 1,4% lên 17,79 USD, theo Reuters.

►SUBSCRIBE NGAY ĐỂ CẬP NHẬT TIN TỨC NÓNG NHẤT:
► Fanpage:
►Các bạn nhớ LIKE và SUBSCRIBE để theo dõi video mới nhất nhé. Xin cảm ơn tất cả mọi người!!!
#giávàngsjchômnay
#giá_vàng_sjc_hôm_nay
#giavangsjchomnay
#gia_vang_sjc_hom_nay
#giávàngsjc
#giá_vàng_sjc
#giavangsjc
#gia_vang_sjc
#tỷgiávàngsjc
#tỷ_giá_vàng_sjc
#tygiavangsjc
#ty_gia_vang_sjc
#giávànghômnay9999
#giá_vàng_hôm_nay_9999
#giavanghomnay9999
#gia_vang_hom_nay_9999
#giávànghômnay
#giá_vàng_hôm_nay
#giavanghomnay
#gia_vang_hom_nay
#giávanghômnay
#giá_vang_hôm_nay
#giavanghomnay
#gia_vang_hom_nay

source: https://sylvaniachristian.com

Xem thêm các bài viết về Kinh Doanh: https://sylvaniachristian.com/category/kinh-doanh/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *