December 2, 2022

Giá vàng ngày hôm nay 22/10: Trên đà suy giảmGiá vàng thế giới suy yếu do tâm lí rủi ro tăng lên
Giá vàng giao ngay giảm 0,06% xuống 1.483,20 USD/ounce theo Kitco; vàng giao tháng 12 giảm 0,08% xuống 1.486,85 0USD, ghi nhận vào lúc 6h30 (giờ Việt Nam) ngày 22/10.
Thứ Hai (21/10), giá vàng đã giảm do nhu cầu đối với các tài sản rủi ro được cải thiện, đồng thời các nhà đầu tư chờ đợi sự rõ ràng hơn nữa từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) về việc giảm lãi suất lần tiếp theo trong năm nay.
“Các thị trường trái phiếu đang hoạt động khá tốt. Điều đó có nghĩa là đang tồn tại tâm lí rủi ro, nhưng đồng thời, đồng USD đang hồi phục nhẹ và lãi suất kho bạc trong hai năm tăng cao”, ông Bart Melek, người đứng đầu chiến lược hàng hóa tại TD Securities cho biết.
Nhu cầu với các tài sản rủi ro được cải thiện với hi vọng giải quyết cuộc chiến thương mại kéo dài giữa Mỹ – Trung Quốc và Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU).
Đồng USD tăng nhẹ trở lại, gây áp lực cho vàng, nhưng vẫn đang trong đà ghi nhận tháng tồi tệ nhất kể từ tháng 1/2018.
“Chúng tôi tiếp tục có dự đoán mơ hồ về chính sách tiền tệ của ngân hàng trung ương, một số hi vọng rằng nền kinh tế Mỹ sẽ phát triển tốt hơn mong đợi. Nhiều nhà hoạch định chính sách khác của Fed đang nói rằng việc giảm lãi suất bổ sung có thể chuyển sang năm 2020 và không nằm trong kế hoạch”, ông Melek nhận định.
Giá vàng đã tăng khoảng 16% từ đầu năm đến nay và một trong những yếu tố hỗ trợ chính là hi vọng cho việc hạ lãi suất của Fed. Tuy nhiên, giữa các tín hiệu không rõ ràng từ các nhà hoạch định chính sách của Fed, không rõ liệu cơ quan này sẽ hỗ trợ giảm lãi suất hay không.
Quĩ liên bang cho thấy các nhà giao dịch dự đoán 87% cơ hội cho việc giảm lãi suất 25 điểm cơ bản của ngân hàng trung ương Mỹ trong cuộc họp chính sách tiền tệ cuối tháng 10.
“Cuối cùng, người điều khiển thị trường vàng chính là Fed và những gì họ làm với lãi suất”, ông Bob Bob Haberkorn, chiến lược gia thị trường cao cấp tại RJO Futures, cho biết.
Trong khi đó, các quĩ phòng hộ và nhà quản lí tiền tệ đã giảm các vị thế mua đối với các hợp đồng vàng và bạc trên sàn COMEX trong tuần đến ngày 15/10, dữ liệu cho thấy hôm thứ Sáu (18/10).
Trên những thị trường khác, giá bạc tăng 0,1% lên 17,56 USD/ounce, trong khi giá bạch kim giảm 0,2% ở mức 887,09 USD.
Giá palladium đã tăng 0,1% ở mức 1.756,55 USD/ounce, sau khi đạt mức cao kỉ lục ở 1.783,21 USD vào tuần trước, theo Reuters.
Giá palladium đạt mức cao nhất kể từ tháng 1/2019. Điều này cho thấy sự tăng giá gần đây đã được thúc đẩy bởi các yếu tố cơ bản, thay vì lãi suất đầu cơ”, Ngân hàng ANZ cho biết. “Và với thị trường có khả năng duy trì chặt chẽ trong tương lai gần, chúng tôi tin rằng sẽ có nhiều ưu đãi hơn đối với giá palladium”.

►SUBSCRIBE NGAY ĐỂ CẬP NHẬT TIN TỨC NÓNG NHẤT:
► Fanpage:
►Các bạn nhớ LIKE và SUBSCRIBE để theo dõi video mới nhất nhé. Xin cảm ơn tất cả mọi người!!!
#giávàngsjchômnay
#giá_vàng_sjc_hôm_nay
#giavangsjchomnay
#gia_vang_sjc_hom_nay
#giávàngsjc
#giá_vàng_sjc
#giavangsjc
#gia_vang_sjc
#tỷgiávàngsjc
#tỷ_giá_vàng_sjc
#tygiavangsjc
#ty_gia_vang_sjc
#giávànghômnay9999
#giá_vàng_hôm_nay_9999
#giavanghomnay9999
#gia_vang_hom_nay_9999
#giávànghômnay
#giá_vàng_hôm_nay
#giavanghomnay
#gia_vang_hom_nay
#giávanghômnay
#giá_vang_hôm_nay
#giavanghomnay
#gia_vang_hom_nay

source: https://sylvaniachristian.com

Xem thêm các bài viết về Kinh Doanh: https://sylvaniachristian.com/category/kinh-doanh/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *