January 25, 2021

Giá vàng ngày hôm nay 18/10: Ổn định sau khi tăng nhẹGiá vàng thế giới bình ổn trước các tin tức thương mại
Giá vàng giao ngay tăng 0,08% lên 1.492,80 USD/ounce theo Kitco; vàng giao tháng 12 giảm 0,11% xuống 1.496,65 0USD, ghi nhận vào lúc 6h30 (giờ Việt Nam) ngày 18/10.
Thứ Năm (17/10), giá vàng đã tăng khi các nhà đầu tư tập trung vào những bất ổn kéo dài trong mối quan hệ thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc, cùng lúc đó giá palladium tăng vọt lên mức cao kỉ lục mới.
Vàng thu mua bằng đồng bảng Anh đã giảm tới 1,6% xuống mức thấp nhất kể từ ngày 26/7 ở mức 1.141,86 bảng/ounce sau khi Anh và Liên minh châu Âu (EU) đồng ý với thỏa thuận Brexit mới.
Thỏa thuận được đưa ra hơn 3 năm sau khi người Anh bỏ phiếu rời khỏi khối EU, tuy nhiên Thủ tướng Boris Johnson vẫn phải đối mặt với một cuộc bỏ phiếu cạnh tranh trong quốc hội để thỏa thuận được phê chuẩn.
“Thị trường sẽ bỏ qua vấn đề này rất nhanh sau đó và không mong đợi bất kì tác động lâu dài nào của Brexit. Trọng tâm hoàn toàn sẽ là vấn đề lớn thứ hai, xung đột thương mại Mỹ – Trung đang diễn ra và không chắc chắn trong thỏa thuận đã đạt được”, theo nhà phân tích Carsten Fritsch của Commerzbank.
Trong các cuộc đàm phán thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc, các nhà đàm phán đã soạn thảo một văn bản thỏa thuận thương mại giai đoạn một để các nhà lãnh đạo hai nước kí vào tháng tới, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin cho biết hôm thứ Tư (16/10).
Cũng giúp thúc đẩy thị trường vàng, đồng USD đã giảm xuống mức thấp hơn một tháng.
Dữ liệu doanh số bán lẻ yếu của Mỹ được công bố vào thứ Tư (16/10) đã dấy lên lo ngại về sức khỏe của nền kinh tế lớn nhất thế giới, hỗ trợ cho tâm lí trú ẩn an toàn cho vàng.
Về mặt kĩ thuật, vàng đang nằm trong khoảng hỗ trợ 1.485 USD và mức kháng cự ở 1.515 USD, Afshin Nabavi, phó chủ tịch cấp cao của nhà giao dịch kim loại quý MKS SA, cho biết.
Nếu giá vàng phá vỡ mức 1.525 USD, thị trường có thể thu hút lượng mua nhiều hơn.
Trong khi đó, giá palladium giảm 0,2% xuống còn 1.763,34 USD/ounce, sau khi ghi nhận mức cao kỉ lục mới ở 1.783,21 USD vào đầu phiên.
Palladium là kim loại rất quan trọng trong việc chế tạo các bộ chuyển đổi xúc tác được sử dụng trong các hệ thống xả của xe, và những lo ngại về cạn kiệt nguồn cung đã giúp nâng giá hơn 41% trong năm nay, mặc dù ngành ô tô đang suy yếu.
“Các dữ liệu cơ bản đang xấu đi nhưng hoàn toàn bị thị trường bỏ qua. Không biết mất bao lâu thị trường có thể nhận ra tình trạng xuống dốc của ngành xe hơi toàn cầu”, ông Fritsch nhận định.
Giá bạch kim tăng 0,6% lên 887,87 USD/ounce và giá bạc tăng 0,8% lên 17,52 USD, theo Reuters.

►SUBSCRIBE NGAY ĐỂ CẬP NHẬT TIN TỨC NÓNG NHẤT:
► Fanpage:
►Các bạn nhớ LIKE và SUBSCRIBE để theo dõi video mới nhất nhé. Xin cảm ơn tất cả mọi người!!!
#giávàngsjchômnay
#giá_vàng_sjc_hôm_nay
#giavangsjchomnay
#gia_vang_sjc_hom_nay
#giávàngsjc
#giá_vàng_sjc
#giavangsjc
#gia_vang_sjc
#tỷgiávàngsjc
#tỷ_giá_vàng_sjc
#tygiavangsjc
#ty_gia_vang_sjc
#giávànghômnay9999
#giá_vàng_hôm_nay_9999
#giavanghomnay9999
#gia_vang_hom_nay_9999
#giávànghômnay
#giá_vàng_hôm_nay
#giavanghomnay
#gia_vang_hom_nay
#giávanghômnay
#giá_vang_hôm_nay
#giavanghomnay
#gia_vang_hom_nay

source: https://sylvaniachristian.com

Xem thêm các bài viết về Kinh Doanh: https://sylvaniachristian.com/category/kinh-doanh/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *