December 1, 2022

Giá vàng ngày hôm nay 15/11: Tăng khi lo ngại về thoả thuận thương mại quay trở lạiGiá vàng thế giới phục hồi
Tuy nhiên, giá vàng giao ngay giảm 0,1% xuống 1.469,60 USD/ounce theo Kitco; vàng giao tháng 12 giảm 0,12% xuống 1.470,25 USD, ghi nhận vào lúc 6h55 (giờ Việt Nam) ngày 15/11.
Thứ Năm (14/11), giá vàng thế giới tăng trở lại khi các nhà đầu tư vẫn lo ngại về của một thỏa thuận thương mại sắp tới giữa Mỹ và Trung Quốc, trong khi sự sụt giảm của tài sản rủi ro và đồng USD tiếp tục hỗ trợ kim loại quí.
“Có một số lo ngại về thỏa thuận ‘giai đoạn một’ vì dường như có một số điều gắn với các sản phẩm nông nghiệp. Kết quả là chúng tôi đã thấy một làn sóng mua vàng mới”, David Meger, giám đốc giao dịch kim loại Future High Ridge cho biết
Các cuộc đàm phán thương mại đã gặp khó khăn trong việc mua trang trại khi Trung Quốc không muốn một thỏa thuận có vẻ nghiêng về phía Mỹ, tờ Wall Street Journal đưa tin hôm thứ Tư (13/11).
Các nhà kinh tế tham gia khảo sát của Reuters cho biết Mỹ và Trung Quốc khó có thể đạt được thỏa thuận ngừng tranh chấp vĩnh viễn trong năm tới, và trong khi những lo ngại về suy thoái kinh tế của Mỹ đã giảm bớt, một sự phục hồi kinh tế sớm cũng không được mong đợi.
“Đồng USD yếu hơn một chút so với các loại tiền tệ chính cùng với thị trường chứng khoán giảm từ mức cao gần đây, cả hai đều là các yếu tố bổ sung, phụ trợ giúp vàng và bạc cao hơn”, ông Meger nhận định thêm.
Trái phiếu toàn cầu, lãi suất chính phủ Mỹ và USD giảm do một loại dữ liệu kinh tế yếu trên toàn cầu, điều này làm tăng thêm mối lo ngại về sự chậm lại của nền kinh tế toàn cầu.
Tăng trưởng sản lượng nhà máy của Trung Quốc chậm hơn dự kiến vào tháng 10 và nền kinh tế Nhật Bản bế tắc trong quí III do chiến tranh thương mại và nhu cầu toàn cầu giảm nhẹ. Tuy nhiên Đức đã tránh được suy thoái kinh tế trong cùng kì.
“Nhu cầu vàng sẽ tăng nhiều hơn, ít nhất là trong ngắn hạn, vì các cuộc đàm phán thỏa thuận một phần trong tranh chấp thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc dường như đã bị đình trệ”, theo quan điểm từ nhà phân tích Daniel Briesemann của Commerzbank.
Cuộc chiến thương mại và các ngân hàng trung ương toàn cầu ôn hòa đã đẩy giá vàng cao hơn 14% trong năm nay.
Trong khi đó, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), ông Jerome Powell, cho biết tác động của 3 lần hạ lãi suất trong năm nay vẫn sẽ được cảm nhận đầy đủ và không có đợt giảm nào nữa xảy ra trừ khi có sự thay đổi “vật chất” trong triển vọng kinh tế.
Các nhà đầu tư đã hiểu rằng có nghĩa là lãi suất, yếu tố tác động rất nhạy cảm tới vàng, có thể sẽ được giữ nguyên cho đến cuối năm tới.
Trong số các kim loại quí khác, giá palladium tăng 1,6% lên 1.736,69 USD/ounce.
Giá bạc tăng 0,6% lên 17,05 USD/ounce, trong khi giá bạch kim tăng 0,9% ở mức 881,34 USD/ounce, theo Reuters.

————————————————–
►SUBSCRIBE NGAY ĐỂ CẬP NHẬT TIN TỨC NÓNG NHẤT:
► Fanpage:
►Các bạn nhớ LIKE và SUBSCRIBE để theo dõi video mới nhất nhé. Xin cảm ơn tất cả mọi người!!!
—————————————————-
#giávàngsjchômnay
#giá_vàng_sjc_hôm_nay
#giavangsjchomnay
#gia_vang_sjc_hom_nay
#giávàngsjc
#giá_vàng_sjc
#giavangsjc
#gia_vang_sjc
#tỷgiávàngsjc
#tỷ_giá_vàng_sjc
#tygiavangsjc
#ty_gia_vang_sjc
#giávànghômnay9999
#giá_vàng_hôm_nay_9999
#giavanghomnay9999
#gia_vang_hom_nay_9999
#giávànghômnay
#giá_vàng_hôm_nay
#giavanghomnay
#gia_vang_hom_nay
#giávanghômnay
#giá_vang_hôm_nay
#giavanghomnay
#gia_vang_hom_nay

source: https://sylvaniachristian.com

Xem thêm các bài viết về Kinh Doanh: https://sylvaniachristian.com/category/kinh-doanh/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *