August 17, 2022

Giá vàng ngày hôm nay 14/10: Xuống dưới ngưỡng 1.500 USD/ounceGiá vàng thế giới giảm nhẹ phiên đầu tuần
Giá vàng giao ngay giảm 0,29% xuống 1.484,80 USD/ounce theo Kitco; vàng giao tháng 12 tăng 0,05% lên 1.489,5 0USD, ghi nhận vào lúc 6h30 (giờ Việt Nam) ngày 14/10.
Tuần trước, giá vàng đã giảm mạnh, ghi nhận mức giảm lớn thứ hai trong năm, trong bối cảnh những lo ngại về quan hệ thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc hạ nhiệt và Brexit “cứng”. Giá vàng giao tháng 12 trên sàn COMEX ổn định ở mức 1488,70 USD, giảm 1,6% trong tuần giao dịch trước.
Vàng bị giới hạn và chịu áp lực vào cuối tuần sau khi Tổng thống Trump cho biết Mỹ và Trung Quốc đã đạt được giai đoạn đầu tiên của một thỏa thuận thương mại, giúp hoãn việc tăng thuế quan trong tuần này.
Cuối phiên họp hôm thứ Sáu (11/10), ông Trump trả lời các phóng viên tại Phòng Bầu dục rằng giai đoạn một của thỏa thuận thương mại sẽ được soạn thảo trong 3 tuần tới.
Trong giai đoạn này, Trung Quốc sẽ mua 40 – 50 tỉ USD giá trị các sản phẩm nông nghiệp của Mỹ. Ông Trump cũng cho biết thỏa thuận gồm các đồng thuận về những vấn đề ngoại hối với Trung Quốc. Đổi lại, Mỹ đã đồng ý hoãn các khoản tăng thuế trước đó, dự kiến có hiệu lực vào thứ Ba (15/10).
Ngoài ra, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin cho biết cả hai bên đã đạt được một thỏa thuận gần như hoàn chỉnh về vấn đề tiền tệ và dịch vụ tài chính. Giai đoạn hai của thỏa thuận sẽ bắt đầu gần như ngay lập tức, sau khi thỏa thuận đầu tiên được kí kết, theo Tổng thống Donald Trump.
Tại châu Âu, theo các báo cáo, một thỏa thuận Brexit có thể được kí kết vào cuối tháng 10 để cho phép Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) một cách có trật tự, Thủ tướng Ireland Leo Varadkar cho biết sau cuộc gặp rất tích cực với ông Boris Johnson.
Tuần này, thị trường vàng có khả năng vẫn chịu áp lực nếu lợi suất trái phiếu tiếp tục tăng. Hơn nữa, đồng USD yếu hơn dự kiến sẽ không ảnh hưởng đến giá vàng cho đến khi tất cả vị thế mua của đồng bạc xanh được thanh khoản.
Giới đầu tư cũng nên chú ý đến lãi suất ở châu Âu. Lợi suất trái phiếu của Đức càng tiến gần về phía tích cực, giá vàng càng yếu.
Một số nhà giao dịch giữ quan điểm giá vàng tăng cũng cho rằng một thỏa thuận thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc thực sự có thể tích cực đối với giá vàng do nhu cầu của các nhà đầu tư Trung Quốc tăng lên, theo FxEmpire.

►SUBSCRIBE NGAY ĐỂ CẬP NHẬT TIN TỨC NÓNG NHẤT:
► Fanpage:
►Các bạn nhớ LIKE và SUBSCRIBE để theo dõi video mới nhất nhé. Xin cảm ơn tất cả mọi người!!!
#giávàngsjchômnay
#giá_vàng_sjc_hôm_nay
#giavangsjchomnay
#gia_vang_sjc_hom_nay
#giávàngsjc
#giá_vàng_sjc
#giavangsjc
#gia_vang_sjc
#tỷgiávàngsjc
#tỷ_giá_vàng_sjc
#tygiavangsjc
#ty_gia_vang_sjc
#giávànghômnay9999
#giá_vàng_hôm_nay_9999
#giavanghomnay9999
#gia_vang_hom_nay_9999
#giávànghômnay
#giá_vàng_hôm_nay
#giavanghomnay
#gia_vang_hom_nay
#giávanghômnay
#giá_vang_hôm_nay
#giavanghomnay
#gia_vang_hom_nay

source: https://sylvaniachristian.com

Xem thêm các bài viết về Kinh Doanh: https://sylvaniachristian.com/category/kinh-doanh/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *