October 4, 2022

Giá vàng ngày hôm nay 11/11: Phục hồi trong phiên giao dịch đầu tuầnGiá vàng giao ngay tăng 0,12% lên 1.460,70 USD/ounce theo Kitco; vàng giao tháng 12 tăng 0,12% lên 1.461,75 USD, ghi nhận vào lúc 6h55 (giờ Việt Nam) ngày 11/11.
Tuần này, giá vàng sẽ phụ thuộc vào biến động của lợi suất trái phiếu và hướng đi của USD. Nếu lợi suất trái phiếu 10 năm vượt mức 2,06% có thể kích hoạt một dợt lao dốc của kim loại quí.
Giá vàng đã sụt giảm vào tuần trước, kéo khoản thua lỗ xuống mức thấp nhất trong 3 tháng ở 1457 USD/ounce, đồng thời cũng đứng trước sự sụt giảm hàng tuần lớn nhất trong 3 năm. Theo các nhà đầu tư, nguyên nhân của tình trạng này là do những tiến triển tích cực trong đàm phán thương mại Mỹ – Trung Quốc đã làm lu mờ sức hấp dẫn của tài sản an toàn.
Về cơ bản, giới đầu tư đã dự báo xu hướng tăng giá vàng kể từ tháng 8/2019 vì lo ngại cuộc chiến thương mại giữa hai cường quốc kinh tế lớn nhất thế giới sẽ dẫn đến suy thoái ở Mỹ.
Đầu tháng 8 năm nay, lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ đảo ngược – một tín hiệu thường gặp khi suy thoái sắp xảy ra và các ngân hàng trung ương lớn đưa ra các chính sách tiền tệ ôn hòa, thúc đẩy nhu cầu đầu tư vào vàng.
Tuy nhiên, chỉ hai tuần trước, Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) đã thực hiện chính sách giảm lãi suất lần thứ 3 trong năm, sau đó báo hiệu chấm dứt chu kì nới lỏng tiền tệ. Trong khi đó, Ngân hàng Nhật Bản, Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) và Ngân hàng Dự trữ Australia đều giữ nguyên lãi suất chuẩn.
Sự chần chừ, thậm chí dùng hẳn việc hạ lãi suất trong thời gian ngắn đã loại bỏ một trong những lý do chính để mua vàng ngay. Điều này khiến lượng người mua vàng giảm xuống trên thị trường.
Một trong những ảnh hưởng lớn nhất đến giá vàng tuần trước là sự gia tăng nhanh chóng lợi suất kho bạc Mỹ. Những người bán trái phiếu đã đẩy lợi suất lên mức cao nhất kể từ đầu tháng 8. Lợi suất cao hơn đã giúp đồng bạc xanh trở thành một tài sản hấp dẫn hơn so với kim loại quí.
Trong thời gian tới, yếu tố xúc tác tiềm năng có thể ảnh hưởng đến động thái của giá vàng là quan hệ thương mại giữa Washington và Bắc Kinh báo cáo về lạm phát tiêu dùng và bán lẻ của Mỹ, và phiên điều trần của Chủ tịch Fed Jerome Powell, theo FX Empire.
————————————————–
►SUBSCRIBE NGAY ĐỂ CẬP NHẬT TIN TỨC NÓNG NHẤT:
► Fanpage:
►Các bạn nhớ LIKE và SUBSCRIBE để theo dõi video mới nhất nhé. Xin cảm ơn tất cả mọi người!!!
—————————————————-
#giávàngsjchômnay
#giá_vàng_sjc_hôm_nay
#giavangsjchomnay
#gia_vang_sjc_hom_nay
#giávàngsjc
#giá_vàng_sjc
#giavangsjc
#gia_vang_sjc
#tỷgiávàngsjc
#tỷ_giá_vàng_sjc
#tygiavangsjc
#ty_gia_vang_sjc
#giávànghômnay9999
#giá_vàng_hôm_nay_9999
#giavanghomnay9999
#gia_vang_hom_nay_9999
#giávànghômnay
#giá_vàng_hôm_nay
#giavanghomnay
#gia_vang_hom_nay
#giávanghômnay
#giá_vang_hôm_nay
#giavanghomnay
#gia_vang_hom_nay

source: https://sylvaniachristian.com

Xem thêm các bài viết về Kinh Doanh: https://sylvaniachristian.com/category/kinh-doanh/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *