August 18, 2022

Giá vàng hôm nay 21/10: SJC, 9999, 18k vàng tây đi ngang, giá vàng thế giới giảm nhẹChào mừng quý khán giả đã quay trở lại với kênh tin tức tài chính.

Bản tin giá vàng hôm nay 21/10/2019 sẽ có những tin chính đáng chú ý sau đây.

► Xem bảng giá vàng hôm nay mới nhất:
►SUBSCRIBE NGAY ĐỂ CẬP NHẬT TIN TỨC NÓNG NHẤT:
► Fanpage:
►Các bạn nhớ LIKE và SUBSCRIBE để theo dõi video mới nhất nhé. Xin cảm ơn tất cả mọi người!!!
_________________________________________________________________
#Giávànghômnay
#Giávàng9999hômnay
#GiávàngSJC
#GiávàngVietnamBiz
#VietnamBiz
_________________________________________________________________

Giá vàng ngày hôm nay (ngày 21/10) hầu như không có sự thay đổi so với cuối tuần qua tại các hệ thống cửa hàng được khảo sát vào lúc 8h30.

Cụ thể, tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn là nơi duy nhất có sự điều chỉnh nhẹ, khi vàng SJC tăng 10.000 đồng/lượng ở chiều mua vào, còn chiều bán ra không thay đổi.

Tại Tập đoàn Doji, Tập đoàn Phú Quý và hệ thống PNJ, giá vàng ghi nhận vẫn giữ nguyên ở cả hai chiều mua và và bán ra như giá chốt phiên cuối tuần qua.

Tại phiên giao dịch đầu tuần hôm nay, giá trần mua vào của vàng miếng SJC là 41,55 triệu đồng/lượng và giá trần bán ra của vàng miếng SJC là 41,77 triệu đồng/lượng.

Đối với vàng nữ trang SJC gồm vàng nữ trang loại 24K, vàng nữ trang SJC loại 18K và loại 14K cũng đều không có sự điều chỉnh mới ở cả chiều mua vào và chiều bán ra.

Giá vàng giao ngay tăng 0,08% lên 1.490,90 USD/ounce theo Kitco; vàng giao tháng 12 tăng 0,04% lên 1.494,75 0USD, ghi nhận vào lúc 6h30 (giờ Việt Nam) ngày 21/10.

Tuần trước, giá vàng đã tăng phục hồi nhưng phần lớn thị trường đã bị khóa trong phạm vi giao dịch khi các nhà đầu tư tiếp tục tiếp nhận sự tiến bộ trong quan hệ thương mại Mỹ-Trung, bất ổn trong các cuộc đàm phán Brexit, nền kinh tế Mỹ suy yếu và tăng kì vọng giảm lãi suất vào cuối tháng 10 từ Cục Dữ trự liên bang Mỹ (Fed).

Vàng chốt phiên giao dịch cuối tuần trước tương đương mức giá xác lập trong ngày 11/10 ở khoảng 1.508 – 1.478 USD. Biến động giá cho thấy sự thiếu quyết đoán của nhà đầu tư và biến động sắp xảy ra.

Thỏa thuận Brexit là một mối quan tâm, nhưng các giao dịch giá vàng cho thấy quan hệ thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc có ảnh hưởng lớn hơn đến thị trường.

Giúp củng cố giá vàng là sự không chắc chắn đối với thỏa thuận từng phần được công bố giữa Mỹ và Trung Quốc vào thứ Sáu (11/10).

Trên giấy tờ, thỏa thuận này thể hiện sự tiến bộ, gây áp lực lên giá vàng, nhưng sau khi các nhà phân tích có cơ hội xem xét sâu hơn về kế hoạch, kim loại quí dường như được phục hồi hoàn toàn đợt giảm trước đó.

Morgan Stanley cho biết thỏa thuận thương mại một phần của Tổng thống Donald Trump với Trung Quốc là một thỏa thuận không chắc chắn tốt nhất và dường như không có một con đường khả thi nào để giảm thuế hiện tại.

Nếu không có một cơ chế giải quyết tranh chấp lâu dài, một đợt tăng thuế khác không thể bị loại trừ, theo Morgan Stanley.

Những suy nghĩ tiêu cực về thỏa thuận thương mại là nguồn gốc của hầu hết các hỗ trợ.

Bất chấp hàng loạt ý kiến tiêu cực, đến cuối tuần trước, sự lạc quan của thỏa thuận thương mại lại trỗi dậy, hạn chế mức tăng của giá vàng.

Thứ Sáu (18/10), Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông nghĩ rằng một thỏa thuận thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc sẽ được kí kết vào thời điểm các cuộc họp Hợp tác kinh tế châu Á – Thái Bình Dương diễn ra tại Chile vào ngày 16-17/11.

Trong khi đó, Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc cho biết hai bên đã có những tiến bộ đáng kể trong nhiều lĩnh vực, đặt nền tảng quan trọng cho việc kí kết một thỏa thuận theo từng giai đoạn.

Điều đó giúp ngăn chặn sự leo thang của cuộc chiến thương mại, mang lại lợi ích cho Trung Quốc, Mỹ và toàn thế giới và cũng là những gì mà các nhà sản xuất và người tiêu dùng đều hi vọng.

Tuần này, kì vọng hạ lãi suất và đồng USD yếu có khả năng củng cố giá vàng.

Vàng có thể bị áp lực nếu Mỹ và Trung Quốc tiếp tục đạt được tiến bộ để hoàn thành giai đoạn một của thỏa thuận thương mại một phần.

Đồng thời, có rất nhiều sự không chắc chắn xung quanh Brexit tác động tới kim loại quí, theo FxEmpire.

Bản tin giá vàng đến đây là hết, cảm ơn quý khán giả đã theo dõi. Hãy đăng ký kênh để cập nhật tin tức tài chính mới nhất trong ngày.

source: https://sylvaniachristian.com

Xem thêm các bài viết về Kinh Doanh: https://sylvaniachristian.com/category/kinh-doanh/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *