May 11, 2021

Giá cà phê hôm nay 4/10: Tăng 200 đồng/kg trở lại, giá cao su tiếp tục giảmGiá cà phê hôm nay ở hầu hết tỉnh khu vực Tây Nguyên tiếp tục tăng 200 đồng/kg, dao động trong khoảng 32.600 – 33.500 đồng/kg. Trong đó, giá cà phê cao nhất ghi nhận tại Đắk Lắk, thấp nhất tại Lâm Đồng, theo giacaphe.com.

Giá cà phê quanh cảng TP HCM tăng 1 USD/tấn lên 1.462 USD/tấn.
Giá cà phê robusta giao trong tháng 11 tăng 0,6% lên 1.305 USD/tấn. Giá cà phê arabica giao trong tháng 12 tăng 1,4% lên 102 UScent/pound.

Những người trồng cà phê ở bang Karnataka đang gặp khó khăn do bệnh thối đen ở cà phê ảnh hưởng đến vụ mùa, sau khi những cơn mưa lớn trút xuống khu vực này, theo The Indian Express.

Khu vực các quận Kodagu, Chikkamagaluru và Hassan có sản lượng cà phê và nông sản rất thấp sau những trận mưa lớn.

Các loại gia vị như hạt tiêu đen và thảo quả, được sản xuất tại các vùng trồng cà phê như một loại cây trồng thay thế, đã bị tàn phá; bên cạnh đó, những cánh đồng lúa cũng bị cuốn trôi trong trận lụt gần đây.

Năm 2019 là năm thứ hai liên tiếp, những người trồng cà phê, đặc biệt là những người sản xuất qui mô nhỏ, lo lắng về sự gia tăng của bệnh nấm và rụng quả ảnh hưởng đến cây trồng.

Ước tính, trận mưa năm ngoái đã gây thiệt hại cho 60% số lượng cây cà phê và hồ tiêu ở các huyện này.

Ông Naj Chengappa, một người trồng cà phê từ Kodagu, cho biết do lượng mưa quá lớn trong năm nay, bệnh thối đen sẽ ảnh hưởng đến cả cà phê arabica và robusta. Các triệu chứng nổi bật nhất là lá thối đen và rụng quả.

Cập nhật giá hồ tiêu
Giá tiêu hôm nay ở khu vực Bình Phước giảm 1.000 đồng/kg xuống 41.500 đồng/kg. Tính chung toàn vùng, giá tiêu dao động trong khoảng 39.000 – 42.500 đồng/kg. Trong đó, giá tiêu thấp nhất tại Đồng Nai và Gia Lai, cao nhất tại Bà Rịa – Vũng Tàu.
Tỷ trọng của Việt Nam trong tổng lượng nhập khẩu hồ tiêu của Mỹ đang có xu hướng tăng: trong 5 năm gần đây, tỷ trọng của Việt Nam đã tăng từ 49,3% (năm 2014) lên 61,8% (năm 2018) và đang là nguồn cung hồ tiêu lớn nhất cho Mỹ.

Tính riêng trong 7 tháng đầu năm 2019, có đến 66,5% tổng lượng nhập khẩu hồ tiêu của Mỹ đến từ Việt Nam. Về cơ cấu sản phẩm, xuất khẩu tiêu sang Mỹ đang có triển vọng tốt ở cả 2 mặt hàng tiêu xay và tiêu nguyên hạt, tuy nhiên tiêu xay có mức tăng trưởng tốt hơn.

Theo thống kê của Ủy ban Thương mại Quốc tế Mỹ, tốc độ tăng trưởng nhập khẩu tiêu xay bình quân hàng năm của thị trường Mỹ trong giai đoạn 2014-2018 đạt 4,1%/năm, trong khi tiêu nguyên hạt chỉ đạt 1,5%/năm.

Trong đó, tốc độ tăng trưởng nhập khẩu tiêu xay từ Việt Nam đạt 17,3%/năm, và tiêu nguyên hạt đạt 5,9%/năm.

Cập nhật giá cao su
Trên sàn TOCOM (Nhật Bản), giá cao su giao tháng 10/2019 lúc 10h35 ngày 3/10 (giờ địa phương) giảm 1,6% xuống 150 yen/kg.

Theo Cục Chế biến và Phát triển Thị trường Nông sản triển vọng thị trường cao su thời gian tới của Việt Nam sẽ gặp khó khăn trước một số diễn biến tiêu cực trên thị trường thế giới.

Xung đột thương mại Mỹ – Trung diễn biến khó lường có thể sẽ làm giảm nhu cầu năng lượng, và gián tiếp làm giảm nhu cầu về cao su tự nhiên.

Ảnh hường từ việc Trung Quốc phá giá đồng nhân dân tệ, sẽ gián tiếp làm giảm giá trị xuất khẩu cao su của Việt Nam.

Sức ép từ nguồn cung khi Indonesia và Malaysia đã hoàn tất chương trình cắt giảm xuất khẩu cao su tự nhiên trong cam kết của Hội đồng Cao su Quốc tế Ba bên (ITRC), bao gồm Thái Lan, Indonesia, và Malaysia hồi tháng 3 để đẩy giá cao su tự nhiên trên thị trường quốc tế.
►SUBSCRIBE NGAY ĐỂ CẬP NHẬT TIN TỨC NÓNG NHẤT:
► Fanpage:
►Các bạn nhớ LIKE và SUBSCRIBE để theo dõi video mới nhất nhé. Xin cảm ơn tất cả mọi người!!!
#giacaphe
#gia_ca_phe
#giacaphe
#gia_ca_phe
#giacaphehomnay
#gia_ca_phe_hom_nay
#giacaphehomnay
#gia_ca_phe_hom_nay
#giacaphetructuyen
#gia_ca_phe_truc_tuyen
#giacaphetructuyen
#gia_ca_phe_truc_tuyen
#giacaphetructuyen
#gia_ca_phe_truc_tuyen
#giacaphetaynguyen
#gia_ca_phe_tay_nguyen
#giacaphehomnaytaidaklak
#gia_ca_phe_hom_nay_tai_daklak
#giacaphehomnaytaidaklak
#gia_ca_phe_hom_nay_tai_daklak

source: https://sylvaniachristian.com

Xem thêm các bài viết về Kinh Doanh: https://sylvaniachristian.com/category/kinh-doanh/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *