April 14, 2021

[ENG] TẬP NGHE NÓI ĐỌC VIẾT TIẾNG ANH CÙNG ĐỨCTải workbook, flashcard, và wallpaper, thông tin #DUCENGCLUB:

Cùng mình luyện nghe, nói, đọc, viết, và học từ mới qua một mini-practice session này nhé. Bạn có thể xem cả 3 video, tải workbook, dùng wallpaper và xem thông tin #DUCENGCLUB tại:

## Kết nối với Đức:
🚀 IG: @trongducvlog
🚀 FB:
🚀 Business Inquiry: duc@mywallie.com

## MY YOUTUBE GEARS:
📸 Main camera: Sony A7III + Lens Tamron 28-75mm
📸 Vlog cameras: Canon M50 + G7XIII
📱 Main phone: iPhone X
📱 2nd phone: Galaxy S9+
🎤 Rode VideoMic Pro Plus
🖥 MacBook Pro 15″ w Touch Bar, 512GB SSD

FULL TRANSCRIPT:
**

Hello mọi người mình là Đức. Chào mừng bạn đến với series 3 video mới của Duc’ s Eng Club nơi mình chia sẻ với bạn từng bước mình học tiếng anh thế nào và trong quá trình học TA đó, chúng mình sẽ xây dựng thói quen tích cực, và tích luỹ kiến thức nền tảng.

Trong video này mình muốn chia sẻ với bạn 1 phương pháp đặc biệt này giúp mình cùng một lúc có thể luyện nghe nói đọc viết chỉ cần 30 phút một ngày và yep, nhất là bọn mình sẽ có thời gian thoải mái học với nhau, thay vì phải quẳng điện thoại xuống đất.

Chỉ đến khi mình vào cấp 3, mình thấy à nếu mình thực sự muốn thay đổi cuộc sống của mình và tương lai thì mình phải tìm cơ hội đi du học. Mình biết giag đình mình sẽ không thể đủ điều kiện để cho mình đi du học, nên cơ hội duy nhất của mình là phải có được học bổng toàn phần, và để làm được điều đó, mình cần phải trở nên giỏi tiếng anh.

Nhuwng mà khi đó vào cấp 3, mình gần như chả có vốn gì tiếng anh cả. Thực sự mình nghe một câu nguòi ta nói trong bài luyện nghe mà đúng như các cụ bảo là như vịt nghe sấm, chả hiểu cái gì cả. Khi đấy mình chả biết làm thế nào để bắt đầu, mọi thứ cứ mù mờ không biết đường nào mà lần.

Và nói thật là để bắt đầu học TA lại từ đầu, nó khó không tưởng, nó mất thời gian dài nhất là nhiều khi, nội dung các bài luyện lại chả đến mức thú vị đến thế.

Không biết bạn có cảm giác giống mình khi đấy k chứ nhiều khi, mình thấy việc để mà tự động viên bản thân để có động lực mà ngồi vào bàn học 5 phút mớil à thứ khó nhất. Mình cứ liên tục mất động lưucj rồi lại có thêm một chút vào một ngày đẹp trời nào đó rồi lại tụt hứng, lại không cảm thấy có hứng ngồi học, rồi lại tụt lùi.

Sau tầm hơn một năm học mà không thấy tiến bộ đến mấy, kết quả cứ lẹt đẹt, mình mới bắt đầu ngồi lại, tổng hợp tất cả những cách họ từ nhiều thầy cô mình theo học, và mình muốn tạo ra một phương pháp học giúp cho mình.

Để mình chia sẻ với bạn mục tiêu của phương pháp này, hay bạn có thể gọi nó là hệ thống, cách học. Và rồi chúng mình sẽ đi qua từng bước nhé.

Đây là 10 bước của quá trình này, nhớ take notes, điền vào workbook mình làm cho bạn:

Xây dựng một thư viện những bài giảng, lecture và speech từ cấp độ dễ tới khó, trong nhiều lĩnh vực quan trọng mà bạn thấy thích thú. Đây là cách để giúp bạn thấy nội dung học thú vị và thực tiễn hơn.

Nhưng mà Đức, mình không biết bắt đầu thế nào, không biết thiết kế chương trình học ra sao? Hay có bạn hỏi làm sao có được nhóm bạn học cùng, ủng hổ, hay người cố vấn? Mình hiểu điều đó, phải hơn một năm đầu mình cũng chưa thể làm được điều đó khi bắt đầu. Lúc đầu cảm giác việc học TA nó cứ như một bức tường ấy, xong dần dần càng tập, mỗi viên gạch lại được hé lộ ra, từng ô gạch hé lộ ra để bạn thấy được bức tranh toàn cảnh phía trước. Nên đó là lý do mình bắt đầu Duc’s Eng Club để giúp mọi người tạo chương trình học riêng cho dù bạn mới bắt đầu hay đã khá rồi và cần xây dựng kỹ năng thuyết trình, kiến thức nền tảng… Mình sẽ chia sẻ thông tin của DEC trong vài hôm tới với mọi người, nếu đó là một chương trình phù hợp với bạn, mình hy vọng mọi ngươi sẽ tham gia cùng chúng mình. Dù thế nào, bắt đầu từ hôm nay, bắt đầu bởi việc tham gai vào một chương trình nào đó, mua một cuốn sách, đnees một lớp học. Bất kỳ một chương trình nào bạn cũng có thể áp dụng 10 bước này để tăng tốc việc học của bạn và học hiệu quả hơn.

Bắt đầu bằng việc nghe bài giảng này trong 10-15 phút. Nếu bạn mới bắt đầu, mình sẽ mỗi buổi chỉ nghe 5 tới 10 câu thôi, không cần gì nhiều. Dần dần mình sẽ có thể nghe dễ dàng hơn.

Ở giai đoạn ban đầu, viết lại từng câu từng chữ nhưng gì bạn có thể nghe được. Không nghe được từ gì thì đoán bừa, hoặc bỏ cách nó ra.
Cố gắng dịch lại sát nghĩa cả đọna đó hay câu đó (tuỳ vào mức độ cảu bạn).

Bước 3 và 4 này, nếu bạn khá là advanced rồi, mình sẽ chỉ take notes những gì mình nghe được. Tra từ điển mọi từ mới bạn không biết.

source: https://sylvaniachristian.com

Xem thêm các bài viết về Công Nghệ: https://sylvaniachristian.com/category/cong-nghe/

43 thoughts on “[ENG] TẬP NGHE NÓI ĐỌC VIẾT TIẾNG ANH CÙNG ĐỨC

  1. có mẹo là nếu các bạn không biết từ gì thì search trên cambridge dictionary là tốt nhất luôn đấy. Trong clip ảnh có dịch từ convinced kiểu tôi tin rằng như thực ra thì nghĩa là nó là "certain", nghĩa là tôi chắc chắn rằng, chúc các bạn học tốt

  2. Cảm ơn em, em nói đúng " k có gì đáng giá lại đến với mình cách dễ dàng". Nhờ có em c đã tìm ra phương pháp nghe chủ động, bữa giờ c nghe thụ động k à. Mong em có nhiều sức khỏe để ra thêm nhiều video nha vì hình như c thấy em ốm hơn thì phải.

  3. quầng mắt xanh lè nói lên sự chăm chỉ của anh nhưng có vẻ như sức khoẻ anh không thích điều đó =]]

  4. anh thực sự truyền động lực cho em trên con đường hiện thực ước mơ – đi du học ạ

  5. Nhà em không có chó mèo dể đợi nhưng e đợi sáng sớm được không anh :v
    Cảm ơn anh Đức vì series học tiếng anh ❤️ Hóng video tiếp theo của anh ạ

  6. Anh ơi video của anh tất hay và bổ ích nhưng em có một lời khuyên là cách anh nói hơi bị dính chữ vào nhau nghe hơi giống say rượu ý ạ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *