December 4, 2020

Dùng thịt heo đông lạnh gói bánh chưng, bánh tét… dịp tếtGiá thịt heo tiếp tục biến động khó lường. Đến thời điểm này, giá heo hơi đã lên mốc gần 80.000 đồng/kg và giá thịt heo bán lẻ ngoài chợ tăng lên mức 150.000-200.000 đồng/kg tùy loại. Trước nguy cơ thiếu hụt thịt heo, các cơ quan chức năng và doanh nghiệp (DN) đưa ra hàng loạt giải pháp để chặn cơn sốt thịt heo.
Bà NGUYỄN HUỲNH TRANG, Phó Giám đ
ốc Sở C
ông Thương TP.HCM: Thịt heo biến động giá không phải do thiếu
Bà NGUYỄN HUỲNH TRANG
Tại TP.HCM, từ giữa tháng 10 đến nay giá thịt heo bắt đầu biến động do ảnh hưởng của dịch tả heo châu Phi. Tuy nhiên, khảo sát và nắm tình hình từ các chợ cho thấy lượng thịt heo không khan hiếm, vẫn cung ứng đầy đủ cho người tiêu dùng. Như vậy giá heo tăng không phải do khan hiếm mà vì những lý do khác.
Trước tình hình trên, chúng tôi đã có buổi làm việc với các DN và thống nhất một số giải pháp. Thứ nhất, các đơn vị có chức năng nhập khẩu thì tăng cường nhập khẩu thịt heo đông lạnh. Thịt đông lạnh sẽ cung cấp vào chuỗi nhà hàng, bếp ăn tập thể và cho công ty sản xuất thực phẩm chế biến như xúc xích, lạp xưởng, dăm bông, giò, chả…
Thứ hai, đối với các hệ thống siêu thị như Saigon Co.op, Satra, Aeon…, chúng tôi khuyến khích tăng cường chế biến thực phẩm bằng thịt đông lạnh để cung cấp ra thị trường. Đặc biệt, các siêu thị, DN có nghiên cứu sử dụng thịt đông lạnh để gói bánh chưng, bánh tét…, góp phần giảm nhu cầu tiêu dùng thịt tươi.
Thứ ba, các đơn vị cung ứng thịt gà, thịt bò, vịt… tăng cường sản lượng để bù đắp cho nguồn thịt heo bị thiếu hụt. Thứ tư, chúng tôi mong người dân hiểu rằng việc sử dụng thịt đông lạnh vẫn đảm bảo chất lượng, không nên chăm bẳm vào thịt heo tươi trong giai đoạn khó khăn này. Nghĩa là người dân có thể chuyển dùng các thực phẩm thay thế như thịt gà, thịt vịt, thủy hải sản… Nếu người tiêu dùng ủng hộ thì tình trạng biến động về thịt heo cũng không đáng lo ngại.
Đ
ại diện C
ông ty Ba Huân:
Thịt gà thay cho thịt heo kho trứng
Chúng tôi đã chuẩn bị 27,5 triệu quả trứng gà, 17,5 triệu quả trứng vịt, 750 tấn gà công nghiệp và 102 tấn thực phẩm chế biến phục vụ mùa tết. Nguồn hàng dự trữ này tăng hơn 10% so với kế hoạch đã đăng ký với thành phố.
Đặc biệt, nhằm giảm áp lực cho tiêu thụ thịt heo nóng, tết năm nay công ty đã nghiên cứu đưa ra dòng sản phẩm lạp xưởng chế biến từ thịt gà và thịt gà tiềm thay cho thịt heo kho trứng.
Giá heo hơi đã tăng thêm khoảng 40.000-50.000 đồng/kg so với hồi tháng 5. Ảnh: TÚ UYÊN
Ông NGUYỄN NGỌC AN, Tổng giám đốc Công ty Vissan:
Nếu khan hiếm sẽ tăng nhập thịt heo
Ông NGUYỄN NGỌC AN
Hiện nay giá heo trên thế giới đều tăng cao, ngay như châu Âu giá heo tăng 15%. Trước đây một tháng, thị trường Mỹ giá heo thấp nhưng nay cũng đã tăng cao. Bên cạnh đó, các quốc gia xuất khẩu heo cũng không kịp cung ứng cho Trung Quốc cũng như một số quốc gia bị dịch tả heo châu Phi.
Chúng tôi đã có kế hoạch và nhập khẩu heo đông lạnh cho chế biến thực phẩm với khoảng 2.000 tấn.
Công ty cũng đặt ra kịch bản: Giả sử nguồn cung thịt heo trong mùa tết khan hiếm, ngoài 2.000 tấn thịt heo sử dụng chế biến, nếu người tiêu dùng chấp nhận chuyển sang dùng thịt heo đông lạnh thì chúng tôi sẽ cung ứng ra thị trường thêm 200 tấn.
Bên cạnh đó, chúng tôi còn đang nhập 250 tấn thịt heo, lượng hàng này đang trên đường về nhằm dự phòng nếu thị trường biến động mạnh. Tùy mặt hàng, giá thịt heo ngoại nhập đảm bảo thấp hơn giá heo trong nước 20%-30%.
Sở Tài chính TP.HCM và các đơn vị liên quan vừa quyết định cho phép điều chỉnh giá bán thịt heo trong chương trình bình ổn thị trường. Cụ thể, giá thịt heo tiếp tục được tăng 8.000- 35.000 đồng/kg tùy theo mặt hàng. Trước đó, ngày 26-10, giá thịt heo diện bình ổn đã tăng từ 6.000-16.000 đồng/kg. Đại diện Saigon Co.op: Đa dạng nguồn thịt heo
ng.
————————————————-
►SUBSCRIBE NGAY ĐỂ CẬP NHẬT TIN TỨC NÓNG NHẤT:
► Fanpage:
►Các bạn nhớ LIKE và SUBSCRIBE để theo dõi video mới nhất nhé. Xin cảm ơn tất cả mọi người!!!
—————————————————-

#giaheohoi
#gia_heo_hoi
#giáheohơingàyhômnay
#giá_heo_hơi_ngày_hôm_nay
#giaheohoingayhomnay
#gia_heo_hoi_ngay_hom_nay
#dubaogiaheohoitrongthoigiantoi
#du_bao_gia_heo_hoi_trong_thoi_gian_toi
#giá_heo_hơi_hôm_nay
#giaheohoihomnay
#gia_heo_hoi_hom_nay
#giáheohơimớinhất
#giá_heo_hơi_mới_nhất
#giaheohoimoinhat
#gia_heo_hoi_moi_nhat
#giaheohoimienbachomnay
#gia_heo_hoi_mien_bac_hom_nay

source: https://sylvaniachristian.com

Xem thêm các bài viết về Kinh Doanh: https://sylvaniachristian.com/category/kinh-doanh/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *