June 19, 2021

Dự báo giá vàng tuần tới: Khó xác định xu hướng của giá vàngTheo kết quả khảo sát của Kitco News, mặc dù xu hướng giảm giá vàng đang chiếm đa số trong dự đoán từ Phố Wall, nhưng các chuyên gia tại đây nhận định giá kim loại quí sẽ không biến động mạnh.
Trong khi đó, giới đầu tư Phố Main vẫn ủng hộ giá vàng tăng trong thời gian tới. Các nhà đầu tư nhỏ đã đi theo xu hướng này từ giữa tháng 5.
Bill Baruch, giám đốc Blue Line Futures, cho biết vàng đang gặp khó khăn khi giới đầu tư trên thị trường tài chính đang dao động giữa tâm lí rủi ro và ngược lại.
Theo ông Baruch, khả năng giá vàng đi xuống đang rõ ràng hơn. Tuy nhiên, vàng sẽ vẫn tiếp tục giữ mức giá hỗ trợ quan trọng ngay dưới 1.500 USD/ounce.
14 chuyên gia thị trường đã tham gia cuộc khảo sát ở Phố Wall. Trong đó, 7 người (50%) dự đoán giá vàng xuống thấp vào tuần tới, 2 nhà phân tích (14%) nhận định giá vàng sẽ có chiều hướng tích cực và 5 người còn lại (36%) đưa ra quan điểm trung lập.
Trong khi đó, 876 người đã tham gia cuộc thăm dò trực tuyến trên Phố Main. Tổng cộng có 490 người (56%) cho rằng giá vàng tăng, 24% dự đoán vàng giảm giá và 172 người còn lại (20%) dự đoán thị trường sẽ bình ổn.
Bảng khảo sát giá vàng tuần tới của Kitco News. Nguồn: Kitco
Ý kiến của các chuyên gia về giá vàng
Adrian Day, Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Adrian Day Asset Management, là một trong những chuyên gia ủng hộ quan điểm vàng sẽ tăng giá trong thời gian tới vì nhiều bất ổn trên thị trường vẫn còn hiện hữu mặc dù tâm lí giới đầu tư đã được cải thiện.
Theo ông Day, một số tiến triển tích cực đã đạt được trong cuộc chiến thương mại Trung Quốc – Mỹ và Brexit, tuy nhiên các thỏa thuận trong hai vấn đề trên đều chưa có kết quả cuối cùng như thỏa thuận Brexit cần phải đợi quốc hội Anh thông qua.
Bên cạnh đó, vẫn còn nhiều động lực đem lại lợi thế cho vàng, trong đó bối cảnh không rõ ràng về định hướng chính sách tiền tệ trên toàn thế giới là một yếu tố đáng quan tâm.
Ashfin Nabavi, Giám đốc giao dịch MKS (Thụy Sĩ), chỉ ra những tiêu cực về tình trạng nền kinh tế Anh sau khi nước này rời Liên minh châu Âu (EU).
Theo ông Nabavi, sự yếu kém của nền kinh tế Anh có thể lan sang EU và ảnh hưởng đến nền kinh tế toàn cầu. Vì vậy, sẽ không mất nhiều thời gian để thúc đẩy các nhà đầu tư quay trở lại thị trường vàng.
Về giá vàng trong thời gian tới, ông Nabavi đưa ra ý kiến trung lập nhưng cho rằng vàng vẫn còn tiềm tăng giá.
Kristina Hooper, giám đốc chiến lược thị trường tại Invesco, cũng có quan điểm trung lập về giá vàng, tuy nhiên, bà cho biết áp lực bán ra đang bắt đầu xuất hiện.
Bà Hooper nhận thấy thế giới còn nhiều rủi ro về địa chính trị nhưng lợi suất trái phiếu gần đây đang lên cao khiến vàng có khả năng giảm giá, theo Kitco News.

►SUBSCRIBE NGAY ĐỂ CẬP NHẬT TIN TỨC NÓNG NHẤT:
► Fanpage:
►Các bạn nhớ LIKE và SUBSCRIBE để theo dõi video mới nhất nhé. Xin cảm ơn tất cả mọi người!!!
#giávàngsjchômnay
#giá_vàng_sjc_hôm_nay
#giavangsjchomnay
#gia_vang_sjc_hom_nay
#giávàngsjc
#giá_vàng_sjc
#giavangsjc
#gia_vang_sjc
#tỷgiávàngsjc
#tỷ_giá_vàng_sjc
#tygiavangsjc
#ty_gia_vang_sjc
#giávànghômnay9999
#giá_vàng_hôm_nay_9999
#giavanghomnay9999
#gia_vang_hom_nay_9999
#giávànghômnay
#giá_vàng_hôm_nay
#giavanghomnay
#gia_vang_hom_nay
#giávanghômnay
#giá_vang_hôm_nay
#giavanghomnay
#gia_vang_hom_nay

source: https://sylvaniachristian.com

Xem thêm các bài viết về Kinh Doanh: https://sylvaniachristian.com/category/kinh-doanh/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *