March 22, 2023

Đêm Khuya Khó Ngủ''Nghe Phật Kể Truyện''Khuyên ai thương lấy mẹ cha sống mà ngồi đó bằng Ba Cửa TiềnĐêm Khuya Khó Ngủ”Nghe Phật Kể Truyện”Khuyên ai thương lấy mẹ cha sống mà ngồi đó bằng Ba Cửa Tiền

Trên thế gian này, chỉ có cha mẹ mới toàn tâm toàn ý yêu thương bạn mà không đòi hỏi gì. Vì con, họ có thể làm tất cả mà không cần báo đáp, điều đó có lẽ chúng ta vẫn coi là chuyện đương nhiên, nhưng ngược lại, chúng ta yêu thương cha mẹ được bao nhiêu? Chúng ta có thực sự hiểu được thế giới nội tâm của họ? Nếu như một ngày nào đó họ đột nhiên ra đi, liệu trong lòng ta có cảm thấy hối hận?
Cây muốn lặng mà gió chẳng ngừng, con muốn báo hiếu mà cha mẹ đâu còn. Bớt xem đi một bộ phim, bớt chơi đi một ván mạt chược, bớt đi dạo đi một đoạn, dành thời gian đó ở nhà với bố mẹ, ta sẽ cảm thấy bản thân đỡ ân hận hơn rất nhiều!

Khi rảnh rỗi hãy thường xuyên về thăm nhà thăm cha mẹ khi bạn còn có thể. Họ chỉ cần bạn về nhà mà thôi, đừng lãng phí thời gian của mình vào những trò vui chơi giải trí, vào những người bạn ở những khu vui chơi giải trí đó. Họ không đáng để bạn lãng phí thời gian và kết thân. Hãy luôn ghi nhớ rằng, quán bar không phải là nhà của bạn, KTV cũng chỉ là trò tiêu khiển mà thôi.

Đừng để cha mẹ mỏi mắt trông ngóng mà không nhìn thấy hình bóng của bạn. Bởi tình cảm giữa cha mẹ và con cái là tình cảm máu mủ ruột thịt sâu đậm và cao quý nhất.

Đã bao giờ bạn từng nghĩ, từ khi ta đến với thế giới này cha mẹ ta đã tắm đã giặt quần áo cho chúng ta bao nhiêu lần? Từ khi bước những bước đi đầu tiên chập chững vào đời, là ai là người nắm lấy cánh tay nhỏ bé của bạn dìu dắt những bước đi đầu tiên? Khi bạn ốm đau mệt mỏi không muốn ăn cơm, cha mẹ lại âm thầm chăm sóc bón cho bạn từng thìa cơm thìa cháo.

Còn chúng ta thì sao? Phận làm con chúng ta đã làm được gì cho họ? Đã giặt quần áo cho họ được bao nhiêu lần, đã giúp họ được bao nhiêu việc?

Khi cha mẹ còn hãy luôn nở nụ cười, hãy luôn quan tâm chăm sóc tới họ. Bởi ân tình của bất kỳ ai dành cho chúng ta cũng không lớn hơn cha mẹ? Không có sự chăm sóc của ai với chúng ta nhiều bằng của cha mẹ?

Khi bạn bệnh nặng theo bạn ai là người sẽ đưa bạn tới bệnh viện? Không ai ngoài cha mẹ bạn sẽ đưa bạn đi, cũng không ai ngoài cha mẹ bạn có thể mất ăn mất ngủ sốt ruột lo lắng cho bạn ngoài họ.

Khi bạn gặp khó khăn hay khi bạn gặp chuyện, khi bạn mắc sai lầm bất kể ai cũng có thể bỏ rơi bạn, nhưng cha mẹ thì không. Với họ tình cảm dành cho con cái là mãi mãi bất biến, dù cho cả thế giới có bỏ mặc bạn nhưng với họ mãi mãi bạn vẫn là cả thế giới.
Nếu có một ngày những người nuôi bạn khôn lớn thật sự đều rời đi, họ sẽ không nói với bạn lời nào, cũng sẽ không thể tiếp tục gọi tên bạn cùng bạn ăn cơm và quan tâm tới bạn được nữa. Vậy phận làm con chúng ta hãy lau khô những giọt lệ, đừng ủy mị yếu đuối, mà hãy dũng cảm đối diện.

Tôi luôn cho rằng dạy con bằng hành động còn quan trọng hơn lời nói, khi mà xem xong một nửa đoạn quảng cáo, khi mà đứa con bưng lên chậu nước đầy ngâm chân cho mẹ, tôi đã không cầm được nước mắt, tôi đã bị nó làm cho cảm động, người mẹ chỉ cần được như thế đã cảm thấy hạnh phúc lắm rồi, thời khắc đó tất cả công sức mẹ bỏ ra cũng cảm thấy đáng lắm.

Nhân lúc cha mẹ còn đang khỏe mạnh, hãy an ủi tinh thần cho họ, hãy dành nhiều thời gian hơn để bên cạnh họ, cố gắng đáp ứng hết nguyện vọng của họ, đừng khiến cho bản thân sau này phải hối hận, yêu thương cha mẹ như yêu thương chính bản thân mình bởi vì họ cũng cần được yêu thương… Nếu có một ngày thực sự họ rời đi, chúng ta sẽ không lấy làm hối tiếc bởi mình đã làm được những gì cần làm khi họ còn tại thế.

Mời các bạn cùng lắng nghe truyện phật giáo hay nhất và mới nhất, chúc các bạn có 1 ngày thật thư giản, và luôn an lành trong cuộc sống.
Hãy Like và Đăng Ký để theo dõi các video mới nhất và hay nhất từ kênh Thanh Tịnh Tâm.

Nguồn: https://sylvaniachristian.com/

Xem thêm bài viết: https://sylvaniachristian.com/category/giai-tri

2 thoughts on “Đêm Khuya Khó Ngủ''Nghe Phật Kể Truyện''Khuyên ai thương lấy mẹ cha sống mà ngồi đó bằng Ba Cửa Tiền

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *