November 30, 2022

Đề phòng thiếu thịt heo dịp Tết, TP HCM tính tăng nhập khẩu và xả kho dự trữTại buổi công bố định kì 9 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2019 về hoạt động của ngành công thương do Sở Công Thương TP HCM tổ chức chiều 18/10, ông Nguyễn Phương Đông, Phó Giám đốc Sở Công Thương, cho biết hiện giá heo hơi tại khu vực phía Nam đang ở mức cao, 58.500 đồng/kg.
Tại TP HCM, nguồn cung thịt heo chủ yếu từ các địa phương lân cận, nhu cầu tiêu thụ thịt vẫn duy trì ổn định, lượng và giá heo mảnh tại các chợ đầu mối không có nhiều biến động. Thậm chí, sản lượng thịt heo về 2 chợ đầu mối trong những ngày qua có xu hướng giảm nhẹ.
“Theo các tiểu thương vì gía tăng cao nên người tiêu dùng chọn giải pháp phù hợp với khả năng như chọn thịt gà, thịt bò, hải sản thay thế. Hiện tình trạng giá tăng, thịt heo có phần ít những không phải khan hiếm đến mức mua không có”, Phó Giám đốc Sở Công Thương cho hay.
Theo đó, từ nay đến cuối năm, dịch tả heo châu Phi chưa kết thúc khả năng sẽ tiếp tục ảnh hưởng tới nguồn cung trong nước. Để bảo đảm nguồn hàng thịt heo phục vụ Tết nguyên đán, bên cạnh giải pháp xây dựng chuỗi cung ứng khép kín, Sở Công Thương đang theo dõi sát thị trường thịt heo và thực phẩm thay thế.
Đồng thời tiếp tục đề nghị các doanh nghiệp tham gia chương trình bình ổn thị trường chủ động nguồn hàng, đẩy mạnh cung ứng thịt heo, kích cầu các mặt hàng thay thế như thịt gia cầm, rau củ quả…
Cụ thể như VISSAN cam kết dự trữ 3.600 tấn trong 45 ngày, Tổng công ty nông nghiệp Sài Gòn cam kết sẽ cho xuất chuồng heo dưới tuổi 80-100 kg… Ngoài ra, các doanh nghiệp bình ổn mặt hàng thịt gia cầm như San Hà, Ba Huân… đã xây dựng phương án tăng nguồn thịt.
“Nếu có đột biến xảy ra, thịt heo trở nên khan hiếm, cần thiết sẽ xem xét phương án tăng cường nhập khẩu thịt heo từ Brazil, Mỹ, Tây Ban Nha, Bỉ, Canada… và đề nghị các doanh nghiệp xả hàng dự trữ thịt heo để cung ứng và bình ổn giá cho thị trường”, ông Đông cho biết.
Lãnh đạo Sở cũng dự báo lượng heo hơi cho dịp Tết Nguyên Đán tăng 1,2 – 2% so với cùng kì 2018. Hiện, giá heo hơi ở mức 55.000 – 60.000 đồng một kg. Tại các chợ đầu mối, giá heo hơi ngày 18/10 là 58.500 đồng một kg với heo loại 1 là 78.000 đồng/kg với heo mảnh.
Theo thống kê của Sở Công Thương, nguồn cung thịt heo bình ổn thị trường khoảng 4.091 tấn/tháng, chiếm 21% tổng mức tiêu thụ tại TP HCM. So với giá bên ngoài, giá thịt heo trong chương trình bình ổn thị trường đang rẻ hơn 8%.
Do vậy, Sở Tài chính đang phối hợp với các sở ngành tham mưu UBND TP điều chỉnh mức giá bán thịt heo trong chương trình bình ổn thị trường cho phù hợp với mặt bằng giá chung và đúng tiêu chí của chương trình.
Ngoài ra đại diện Sở cho hay Sở đang xin thành phố cho xây dựng sàn giao dịch heo hơi để hoạt động kinh doanh sản phẩm này tốt hơn. Lộ trình xây dựng sàn giao dịch heo hơi dự kiến trong giai đoạn 2019 – 2021.

►SUBSCRIBE NGAY ĐỂ CẬP NHẬT TIN TỨC NÓNG NHẤT:
► Fanpage:
►Các bạn nhớ LIKE và SUBSCRIBE để theo dõi video mới nhất nhé. Xin cảm ơn tất cả mọi người!!!
#giaheohoi
#gia_heo_hoi
#giáheohơingàyhômnay
#giá_heo_hơi_ngày_hôm_nay
#giaheohoingayhomnay
#gia_heo_hoi_ngay_hom_nay
#dubaogiaheohoitrongthoigiantoi
#du_bao_gia_heo_hoi_trong_thoi_gian_toi
#giá_heo_hơi_hôm_nay
#giaheohoihomnay
#gia_heo_hoi_hom_nay
#giáheohơimớinhất
#giá_heo_hơi_mới_nhất
#giaheohoimoinhat
#gia_heo_hoi_moi_nhat
#giaheohoimienbachomnay
#gia_heo_hoi_mien_bac_hom_nay

source: https://sylvaniachristian.com

Xem thêm các bài viết về Kinh Doanh: https://sylvaniachristian.com/category/kinh-doanh/

One thought on “Đề phòng thiếu thịt heo dịp Tết, TP HCM tính tăng nhập khẩu và xả kho dự trữ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *