October 1, 2022

Đánh Giá truyện “Nơi Cuối Con Đường Anh và Em”

Tóm tắt truyện ngôn tình “Nơi cuối con đường anh và em”

Tác giả: Mạch Ngôn Xuyên
Thể loại: ngôn tình

Trích đoạn:

Hội nghị buổi chiều hơn ba giờ mới bước đầu, ở đầu cuối phương án quảng cáo của Tô Tầm cũng không đc trải qua, tâm huyết trong hai tuần nay của cô như nước chảy về biển Đông nên trong tâm cô cảm thấy có chút uể oải.

sau khoản thời gian tan họp, mỗi cá nhân kẻ trước người sau đi ra khỏi phòng, Tô Tầm bố trí lại tài liệu rồi đi ra.

quay về vị trí của mình cô mới thở ra một hơi nhưng mà nghĩ lại bây giờ hoàn toàn có thể tan làm đúng giờ đi đến nhà trẻ đón Tô Tiểu Tông được rồi. Vì cái giải pháp quảng cáo này mà hằng ngày cô đều làm thêm giờ đến rạng sáng. Cô không còn đem bé theo bên người được nên đành phải nhờ anh trai chăm lo cho bé xíu.

Đọc thêm thể loại truyện đam mỹ

đúng vào lúc ngày mai là cuối tuần nên tối nay hoàn toàn có thể dẫn bé xíu đi nhà hàng quán ăn ăn cơm, tiếp nối hai mẹ con sẽ cùng nhau quốc bộ.

Nhưng mà đời đúng là không như ý muốn. Lúc gần tan làm thì Giám đốc phát minh sáng tạo Lâm Đan chân đi giày cao gót đi vào phòng, vỗ tay một cái thì góc nhìn của mỗi người lập tức nhìn qua, có người thậm chí còn gào nhỏ một tiếng: “Ngàn vạn lần đừng nói là tới thông tin làm thêm giờ nhé!”

“Chẳng lẽ đêm nay lại phải ở C.ty ăn cơm hộp sao …?”

Tô Tầm mơ hồ có dự cảm xấu, tối nay có tác dụng lại bắt buộc phải làm phiền anh trai đi đón Tô Tiểu Tông rồi.

Nhưng điều cô dự đoán trọn vẹn Ngược lại, Lâm Đan nhìn một lượt mỗi người của nhà rồi mỉm cười nói: “Hôm nay có không ít việc quá nên không còn báo với mỗi người được, hạng mục kia đã đc thông qua đề án rồi, đây cũng là hạng mục ở đầu cuối tôi làm ở C.ty này. Ngày mai tôi bắt đầu rời khỏi chức vị nên tối nay tôi muốn mời mọi cá nhân ăn một bữa cơm, ở ngay nhà hàng mái ấm gia đình gần công ty thôi, mỗi người đều đến đi.”

Đọc truyện sắc sủng

Lập tức mọi cá nhân đều bàn thảo sôi sục, hiển nhiên là không đoán đc Nguyên Nhân Giám đốc Lâm rời khỏi chức vị nên tất tả hỏi: “Giám đốc Lâm, Nguyên Nhân chị lại từ chức vậy?”

Lâm Đan chỉ cười, tránh nặng tìm nhẹ trả lời: “Là chuyện cá thể thôi, mỗi người đừng nghĩ lung tung, việc tôi rời chức vị cũng không có ảnh hưởng gì đến công tác của mọi người. Còn nửa giờ nữa là tan tầm, chút nữa mọi cá nhân cùng nhau đi qua.” Nói dứt thì ý bảo mỗi cá nhân cứ liên tục công việc còn cô thì đi ra ngoài.

mỗi cá nhân làm những gì còn tâm tư làm việc nữa, liếc mắt nhìn nhau: “Tuy bình thường Giám đốc Lâm hết sức tráng lệ, đôi lúc còn hung dữ làm cho mọi cá nhân nghĩ chị ấy đang ở thời tiền mãn kinh nhưng tôi cũng đã quen rồi …”

“Đúng vậy, trước đó cũng không nghe thấy tin tức gì, Vì Sao đột nhiên lại từ chức chứ?”

“Không trách đc Tại Sao chị ấy lại theo sát hạng mục này như thế, thì ra là muốn làm chấm dứt trước khi từ chức.”

“Cũng không biết Giám đốc mới được xem là ai, chắc không phải là tuyển thẳng người trong ngành đâu.”

Tiếng nghị luận không ngừng vang lên, hết Tại Sao Giám đốc Lâm từ chức lại đến Giám đốc mới được xem là ai.

Tô Tầm cũng không tham gia thảo luận, cô chỉ ngồi nghe trong chốc lát rồi đi vào phòng uống nước gọi điện thoại thông minh

Đọc thêm Truyện bách hợp H

Tô Tiểu Tông đang đứng ở trước cửa nhà trẻ, gương mặt xinh đẹp bé, con ngươi đen tuyền có chút băn khoăn lo lắng nhìn bao quanh, rất nhanh đôi mắt của nhỏ xíu đã biết thành bi ai.

Một người đàn ông trẻ tuổi có thân hình thon dài đang đi đến, anh vẫy tay với Tô Tiểu Tông. Mặc dầu Tô Tiểu Tông hết sức bế tắc vì mẹ không đến đón nhưng bé xíu chưa từng quên mẹ đã dạy là phải lễ phép nên xoay người nói với thầy giáo Trương đang đứng bên cạnh: “Cậu của con tới rồi, con chào thầy.” tiếp đến đeo cặp sách nhỏ tuổi bất đắc dĩ đi tới chỗ cậu.

Tô Thậm véo cái cằm bé dại của Tô Tiểu Tông, biết rõ Vì Sao đứa nhỏ dại lại không vui nhưng vẫn cố tình hòi: “Sao vậy, không vui khi nhìn thấy cậu à?”

“Cậu, cậu đã liên tiếp mười bảy ngày đến đón cháu tan học rồi.” bé giọng lẩm bẩm, ngụ ý là đã thời xưa mẹ không đến đón nhỏ xíu.

Tô Thậm vươn tay dùng sức vuốt tóc nhỏ nhắn cho tới khi mái tóc xoăn của Tô Tiểu Tông trở nên lộn xộn thì mới dừng tay lại, tên sói con mắt trắng này, đc anh ngày ngày đưa đón mà còn tỏ ra khinh ghét anh như vậy.

Tô Tiểu Tông không giống như bình thường không làm cho cậu vò tóc mình mà niềm tin sa sút, cúi cái đầu nhỏ đang bị giầy vò xuống, giọng nói ủy khuất giống hệt như là muốn khóc: “Nhiều ngày rồi cháu không được gặp mẹ, cậu ơi, có phải là mẹ không cần cháu nữa phải không …” Giọng nói tràn đầy vẻ mất mát.

“…” Tô Thậm sững sờ một chút, y hệt như không nghĩ tới điều mà tóc xoăn nhỏ dại đang băn khoăn lo lắng là cái này, không trách được hai tối nay cu cậu không chịu ngủ, náo loạn đòi gọi điện thoại thông minh cho mẹ, vừa mới gác máy không bao lâu lại gọi qua nữa, náo loạn đến lúc bi ai ngủ không chịu nổi nữa mới thôi.

Đọc thêm list Truyện đam mỹ h sm

Anh khom người bế Tô Tiểu Tông lên, nhìn thấy con mắt đỏ au của nhỏ bé nhưng lại không có nước mắt, tay bé dại đang gãi mái tóc xoăn. Tô Tiểu Tông vốn định nén nước mắt lại nhưng khi được cậu bế như thế thì nước mắt liền “lộp độp” rơi xuống.

“Cậu!” Tô Tiểu Tông lườm cậu mình một cái rồi không vui kêu lên, cậu mới là đứa nhỏ xíu hay khóc nhè ấy!

Tô Thậm nhét nhỏ xíu vào chỗ ngồi sau của chiếc xe đang đỗ ở ven đường, vững vàng đặt bé xíu vào chỗ ngồi cho trẻ con, tiếp đến nhét điện thoại cảm ứng thông minh vào trong ngực bé: “Tự cháu gọi điện hỏi mẹ đi.”

Tô Tiểu Tông ôm siết lấy cái điện thoại cảm ứng di động screen lớn của Tô Thậm, những ngón tay mập mạp bấm bên trên màn hình số điện thoại cảm ứng của mẹ, nhỏ xíu rất có thể nhớ số điện thoại thông minh của không ít người: mẹ, cậu, ông ngoại, dì Hiểu Tình, duy nhất chỉ chưa biết số của bố mà thôi.

có một lần bé xíu nhịn không được đặt câu hỏi mẹ liệu hoàn toàn có thể cho bé nhỏ số điện thoại cảm ứng của bố được không, nhỏ xíu rất muốn gọi điện thoại cảm ứng thông minh cho bố.

Lúc Tô Tiểu Tông gọi điện thoại cho Tô Tầm là lúc cô vừa tan tầm, Lâm Đan đang đi tới cửa phòng chờ mỗi người cùng đi. Tô Tầm đang cầm điện thoại ở bên trên tay, điện thoại cảm ứng vừa đổ chuông là cô đã bắt máy nhưng người ở bên kia không nói tiếng nào cả nên bước đi cô không khỏi dừng lại, mỗi người đều vòng qua cô đi về phía Lâm Đan.

Rất nhanh, trong công sở rộng lớn chỉ còn lại một mình cô.

“Tiểu Tông, chín giờ tối nay mẹ sẽ đến chỗ cậu đón con, ngày mai sẽ dẫn con đi dạo được không?” Giọng nói Tô Tầm êm ả, cụ thể là có ý dỗ người, đôi mắt cũng cười cong lên nhìn rất là đẹp.

đúng vào khi này, Triệu Cần Cần vốn đã ra khỏi phòng lại quay lại, vốn là muốn giục Tô Tầm nhanh lên nhưng lại nghe thấy tiếng dỗ dành trẻ em dịu dàng của Tô Tầm nên dừng lại, đứng chờ tại chỗ.

“Thật sao?!”

Tô Tiểu Tông như bước qua làn sương mù, vui miệng kêu to lên.

“Thật, mẹ bảo vệ.” Tô Tầm trang nghiêm nói.

Tô Tiểu Tông càng cảm thấy vui miệng hơn, chỉ cần mẹ nói ra hai chữ “bảo đảm” thì chắc chắn thật nên khoái trá nói: “Vậy con đợi mẹ.”

Tô Tầm dặn dò bé xíu vài câu rồi mới cúp điện thoại.

“Đi nhanh đi, để lạc mọi cá nhân không tốt.” Triệu Cần Cần tiến lên cầm tay cô.

“Được.” Tô Tầm cười cười.

“Chắc em không chạm mặt Tiểu Tông nhiều ngày rồi hả?” Hai người chơi thân trong công ty nên Triệu Cần Cần rất hiểu tình cảnh của Tô Tầm.

Tô Tầm đồng ý, cô đã làm ở C.ty này được hơn 1 năm, có quan hệ thân thiện với Triệu Cần Cần, cô ấy cũng là người duy nhất trong C.ty biết cô một mình nuôi con bé dại.

Lúc ấy Tô Tầm mới vào công ty không lâu, hôm đó tan làm trễ nên cô nôn nóng đi đón Tô Tiểu Tông, đứng ở bên dưới lầu đón xe. Tan tầm là vào giờ cao điểm nên rất khó đón đc xe, thật vất vả mới ngăn được một cái, lúc cô đang sẵn sàng lên xe thì Triệu Cần Cần thò đầu ra hỏi: “Tầm Tầm, cô đi đâu vậy? Nếu thuận đường có thể cho tôi đi nhờ một đoạn không?”

Tô Tầm nói: “Nhà trẻ Kim báu vật.”

Xem thêm Truyện đam mỹ sinh tử văn

Triệu Cần Cần vui tươi nói: “Tôi cũng đi đến đó.” Lời còn chưa nói xong xuôi nhưng người đã chui vào phía bên trong xe rồi, tính cách tự nhiện cứ thế biểu hiện ra không bỏ sót ở đâu cả.

sau thời điểm xe chạy thì Triệu Cần Cần mới nhớ hỏi tới Tô Tầm: “Cô đi đến nhà trẻ làm những gì vậy?”

Tô góc nhìn cô một chiếc, nhàn nhạt nói: “Đón đàn ông.”

Hai mắt Triệu Cần Cần mở to, cằm như muốn rớt xuống đất nhìn Tô Tầm, vẻ mặt đầy lo lắng, chỉ ngón tay về phía Tô Tầm: “Con trai của cô … đi nhà trẻ?”

“Đúng vậy.” Tô Tầm cũng không hề thấy ngạc nhiên trước phản ứng của Triệu Cần Cần.

“Thật không nhìn ra mà … Tôi cho rằng cô chỉ là 1 cô gái mới xuất sắc nghiệp, trong các việc tôi còn muốn chiếu cố cô nhiều một chút.” Triệu Cần Cần cũng không tồn tại khoa trương, tầm vóc của Tô Tầm không khác gì sinh viên đại học nhưng đã có nam nhi đi nhà trẻ rồi, nhìn vẻ mặt của Tô Tầm thì biết không hẳn là cô đang nói đùa, “Chồng cô không đón nên cô phải đón sao?”

Trong xe chợt rơi vào yên lặng, Triệu Cần Cần liền hiểu ra có chức năng cô đã nói sai rồi, đang muốn lấp liếm cho qua chuyện thì Tô Tầm nghiêng đầu với cô: “Tôi nuôi con 1 mình.”

Triệu Cần Cần: “…”

Tô Tầm nghĩ là ngày hôm sau của phòng sẽ lan truyền chuyện của cô, dù sao ở công sở, phụ nữ thích làm nhất khi nhàn nhã chính là tám chuyện, còn cô cũng không định giấu giếm điều gì.

Ngược lại Triệu Cần Cần hệt như là liều chết giúp cô che giấu chuyện này, mỗi lần có đồng nghiệp hỏi cô là có bạn trai hay chưa, lúc cô định replay là có nam nhi rồi thì Triệu Cần Cần liền cắt ngang, “Quan hệ của tôi với Tầm Tầm cực tốt, cô ấy cần có bạn trai làm gì chứ!”

Tô Tầm cảm thấy quái lạ nhìn Triệu Cần Cần nên Triệu Cần Cần đành kéo cô sang 1 bên, nhíu mày quở trách cô: “Từ lúc xuất sắc nghiệp chị liền làm ở công ty này, cũng đã hơn bốn năm rồi, nếu em không muốn người cô giáo Thảo trong công ty nói các lời khó nghe sau sống lưng thì đừng có thành thành thật thật nói ra chuyện của bản thân như thế.”

Chuyện Triệu Cần Cần nói … đại khái là chưa ông xã mà sinh con, thậm chí là các lời còn khó nghe hơn. Dù sao cô còn rất trẻ, lại rất xinh đẹp nữa nên có thể khiến người ta cân nhắc nhiều.

tiệc tùng đến hơn tám giờ mới xong, có người kiến nghị đi hát K, tất cả mọi người đều gật đầu đồng ý ngoại trừ Tô Tầm. Bình thường số lần Tô Tầm đi tiệc tùng cũng không nhiều nên mỗi người cũng đã quen rồi, cũng không cố ép cô.

Lúc Tô Tầm đến chỗ Tô Thậm thì còn năm phút nữa là đến chín giờ, cô đi có chút tất tả nên thở hổn hển hỏi Tô Thậm: “Anh, Tiểu Tông đâu rồi?”

Tô Thậm hất cằm về phía phòng ngủ: “Hai tối nay đều ngủ muộn, lúc này biết em sẽ tới đón nên cu cậu cảm thấy yên tâm, ngoan ngoãn đi ngủ rồi.”

Tô Tầm đi vào phòng ngủ, thấy Tô Tiểu Tông đang ôm ipad ngủ thiếp đi, lông mi vừa đen vừa dày, vẻ mặt an ninh, tóc đã dài hơn rất nhiều đối với mười ngày trước, trở thành một đầu tóc xoăn, cô nhịn không được nhíu mày lại.

Tóc Tô Tiểu Tông chỉ cần hơi dài một chút thì sẽ quăn lại, cái này là di truyền từ Lục Trình Dương.

Đầu tóc Lục Trình Dương khi nào cũng được cắt bỏ hết sức gọn gang, ngũ quan rõ ràng nhìn rất anh khí phi phàm. Lúc trước Tô Tầm thích đặc biệt là khí chất sạch sẽ lạnh đến thấu xương đó của anh, cô cũng chính là tình cờ nhìn thấy Ảnh chụp trước đây của anh nên mới biết được Vì Sao bao giờ anh cũng để tóc ngắn; chính vì chỉ cần tóc anh hơi dài một chút sẽ bị quăn, khiến cho cô muốn dùng từ “xinh đẹp” để biểu đạt người con trai này.

Cô đưa tay vuốt mái tóc quăn của Tô Tiểu Tông, không hề không cảm thán gien di truyền quá mạnh.
Đọc full truyện tại website đọc truyện trực tuyến truyen24.com. Chúc bạn đọc truyện vui vẻ!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *