February 4, 2023

‘Đại học Sức khỏe’ – Đổi tên có đổi được chất lượng?Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến trong buổi lễ khai giảng năm học 2019-2020 tại trường Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh đã phát biểu trường nên sớm thành lập trường Đại học Sức khỏe như nhiệm vụ được đưa ra 15 năm trước đây. Dư luận nghĩ gì về tên gọi ‘Đại học Sức khỏe’ mới này?

Theo dõi YouTube:

Đài Á Châu Tự Do RFA trụ sở tại thủ đô Washington Hoa Kỳ, cung cấp thông tin đa dạng, chính xác, trung thực về các vấn đề thời sự, kinh tế, xã hội, đời sống tại Việt Nam và trên Thế Giới.

Theo dõi YouTube:
Facebook:
Twitter:
Đài Á Châu Tự Do RFA:

source: https://sylvaniachristian.com

Xem thêm các bài viết về Kinh Doanh: https://sylvaniachristian.com/category/kinh-doanh/

34 thoughts on “‘Đại học Sức khỏe’ – Đổi tên có đổi được chất lượng?

 1. con điên lào dám phát ngôn sức khoẻ, giỏi kiến tạo về bếp mà lo cho nhà mình, con trường dạy về khoa học ngành y trước, chữa bệnh khoẻ là sau, mẹ con bộ trưởng ngu xuẩn

 2. Lãnh Đạo Của Một Bộ – Mà Có Những Tư Tưởng Như Thế Này Thì Đất Nước Không Nghèo Bền Vững – Tụt Hậu So Với Lào Và Cam-pu-chia Mới Là Lạ.

 3. Con này là cháu khác họ với Bùi hiền ,Việt Nam mình bây giờ ớn quá, có quyền nhập khẩu thuốc giả bán cho người bệnh thật là ác đức, đúng là khốn nạn cho người Việt Nam .

 4. Sao giong thu gia qua bon cs tham nhung dien khung dau dat no lam dat nuoc diet vong.doi ten qui cai yte thanh nguyen thi kim lui.

 5. Đầu nghĩ thứ gì không, cái chữ cũng có nghĩa khác rồi, ĐH y dược là nơi đào tạo ra những con người ( y bác sĩ) để chăm sóc sức khỏe người khác, chứ không phải ĐH để đào tạo sức khỏe cho người học.

 6. Bà này là cùng một lò với ông đại biểu Kiên: từ thu phí đổi thành thu giá, múc cháo dc ít tiền bỏ túi. Sau đó thấy dân la wa lại đổi trở lại thu phí vậy cũng múc cháo dc ít tiền nữa. Thấy dễ ăn wa rồi giờ đến lượt bà này nè

 7. khi mang tên đai học sức khoe thi trương phai co thêm các cư ta nhay cao công thêm các khoa bơi lôi va vo thuât nữa vây mới đung chư

 8. Đề nghị bà bộ trưởng nên đổi tên của chính mình trước. Hy vọng điều đó sẽ làm cho bà trở nên thông minh hơn một chút.

 9. Vâng để chữ Y Dược nghe nó Hán Việt, hàn lâm hơn. Chữ Hán Việt bao giờ cũng thấy thanh cao hơn là chữ Việt các bác ạ. Dùng chữ sức khỏe nghe nó đại chúng , đại trà quá. Hầu như cái gì hàn lâm thì người Việt đều dùng từ Hán Việt cả. Ví dụ như Đại Dương nghe hay hay hơn là Biển Lớn, Hoàng Thượng nghe hay hơn là Vua, Gia Đình nghe hay hơn là mái nhà, Minh Châu nghe hay hơn Ngọc Sáng… Vâng, chúng ta không nên bỏ từ Hán Việt các mẹ ạ. Nói chung tiếng Trung Quốc lai Việt nghe hay hơn tiếng Việt.

 10. Con kim tiến nó bao tre bán thuốc hại dân 😂 nó biết sức khỏe sao ta 😂 trong mắt dân nó còn ác bằng con tần thủy hoàng

 11. Khác gì thu phí đổi sang thu tiền, Những Kiến tạo đưa ra của cán bộ quan chức nhà nước bây giờ thật là sáng tạo. Đảng nhà nước ta rất tự hào có một đội ngũ cán bộ vừa có đức lại vừa có tài như vậy.

 12. Đề nghị cho bà Bộ trưởng y tế học thêm để phát biểu cho chuẩn, đừng quá ngu dốt làm thiên hạ tốn công chửi rủa!!!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *