April 10, 2021

Đại gia của công ty nước sạch Sông Đà bỏ túi hàng trăm tỷ đồng mỗi năm#ônhiễmnước #côngtynướcsạchsôngđà

Công ty Cổ phần Đầu tư nước sạch Sông Đà tuy đã từng bị hàng loạt vụ tai tiếng, nhưng vẫn là đơn vị duy nhất cung cấp nước sạch từ nguồn nước mặt sông Đà cho thủ đô Hà Nội, với lợi nhuận hàng năm lên đến hàng trăm tỷ đồng và được gọi là “gà đẻ trứng vàng” cho một đại gia khá bí ẩn sau một cuộc thâu tóm cổ phần gay gắt.

Công ty Nước sạch sông Đà từng dính nhiều bê bối về chất lượng nước và hạ tầng công trình. Theo báo VnEconomy, Công ty đã để xảy ra 22 lần vỡ đường ống nước, dùng ống nhựa Trung Quốc chất lượng thấp khiến hàng triệu người dân Hà Nội lâm vào cảnh thiếu nước sinh hoạt trầm trọng.

Dù đã xảy ra hàng loạt bê bối lớn về chất lượng nhưng Công ty Nước sạch Sông Đà vẫn là “ông trùm” cung cấp nước sạch cho Hà Nội và đạt lợi nhuận hàng trăm tỷ đồng mỗi năm.

Theo số liệu của VnEcnomy, Năm 2018, Công ty Nước sạch Sông Đà đã bán ra 91 triệu m3 và đạt doanh thu 468 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế lên tới 218 tỷ đồng. Đây là mức siêu lợi nhuận của một công ty nước sạch, khi cứ mỗi 2 đồng thu về công ty lời 1 đồng.

Theo cập nhật của công ty, 6 tháng năm 2019 doanh nghiệp đạt doanh thu 263 tỷ, tăng 22,3% so với cùng kỳ. Giá vốn bán hàng chỉ 113 tỷ. Trong khi các chi phí tài chính, chi phí bán hàng không đáng kể khiến lợi nhuận từ kinh doanh tăng lên 133 tỷ đồng. Lợi nhuận sau thuế của công ty cũng đạt 126 tỷ, tăng 37% so với cùng kỳ. Công ty nước sạch Sông Đà dễ dàng đạt được lợi nhuận cao là nhờ kinh doanh trong lãnh vực thiết yếu cộng với việc được cấp phép cung cấp nước cho số lượng lớn khu vực tại Hà Nội.

—————–
Nếu video này đã mang đến cho bạn thông tin hay, cần thiết, các bạn đừng quên bấm “Like”, “Favorite” và “Share” với những người bạn. Youtube Việt Tân cung cấp thông tin đa dạng, trung thực cùng với bình luận, quan điểm giúp bạn nhìn rõ hơn những vấn đề trong đời sống, xã hội kinh tế, chính trị của Việt Nam.
Hãy cho mọi người biết bạn suy nghĩ gì về vấn đề này.

SUBSCRIBE (GHI DANH ) với kênh Youtube Việt Tân

Việt Tân là tập hợp của những con dân Việt từ mọi miền đất nước và khắp năm châu cùng khát vọng dân chủ hóa và canh tân đất nước.

The mission of Viet Tan is to overcome dictatorship, build the foundation for a sustainable democracy, and demand justice and human rights for the Vietnamese people through a nonviolent struggle based on civic participation

Liên lạc | contact: media@viettan.org

source: https://sylvaniachristian.com

Xem thêm các bài viết về Giải Trí: https://sylvaniachristian.com/category/giai-tri/

One thought on “Đại gia của công ty nước sạch Sông Đà bỏ túi hàng trăm tỷ đồng mỗi năm

  1. Nguồn nước cung cấp cho dân là quan trọng hàng đầu và do đó không thể để một công ty tư nhân đảm nhiệm, mà phải là một cơ quan độc lập nhưng sự quản lý là của nhà nước. Có như thế thì phẩm chất nước mới được bảo đảm. Từ những nhận định trên nên tôi rất đồng ý sự chia sẻ của các bạn Việt Tân.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *