August 11, 2022

D.Trump sẽ hất cẳng Trung Quốc ra khỏi thị trường tài chính thế giớiD.Trump sẽ hất cẳng Trung Quốc ra khỏi thị trường tài chính thế giới
Quan hệ thương chiến Mỹ-Trung đang trở nên gay gắt hơn bao giờ hết, cơ hội thỏa thuận thương mại giữa hai nước cũng liên tục giảm đi. Trong giai đoạn cực kỳ quan trọng này, hiện chưa có thêm một thoả thuận nào được thực hiện và dường như điều này sẽ khiến chúng ta phải đối mặt với một cuộc chiến thương mại tiếp tục leo thang trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020 sắp tới.
Ngoài việc áp dụng mức thuế cao đối với hàng hóa mà Trung Quốc xuất khẩu sang Hoa Kỳ, Tổng thống Donald Trump cũng đã cấm Huawei và các công ty con của họ làm ăn với các công ty và nhà mạng viễn thông của Hoa Kỳ. Chính phủ Hoa Kỳ tình nghi Huawei đánh cắp dữ liệu trên quy mô lớn bằng cách tích hợp các phần mềm vào thiết bị.
Mặc dù thực hiện lệnh cấm đó có vẻ khó khăn hơn nhiều so với ban hành, Hoa Kỳ cũng khuyến khích các đồng minh của mình ở Châu Âu, Châu Á và Châu Đại Dương cùng ngăn cấm các nhà cung cấp thiết bị và mạng viễn thông này của Trung Quốc.
Nỗ lực này đã đạt được sự hưởng ứng nhất định, Huawei đã mất hơn một tỷ đô la doanh thu chỉ trong năm 2019. Nhiều lệnh cấm khác đối với các công ty công nghệ Trung Quốc có thể sẽ còn kèm theo sau. Liệu Washington có thể hoặc sẽ có hành động cứng rắn hơn nữa để trừng phạt Bắc Kinh vì chiến tranh kinh tế của họ chống lại Hoa Kỳ hay không?
Thực sự thì khả năng này rất lớn.
Từ chối Trung Quốc tiếp cận thị trường vốn của Hoa Kỳ hiện đang là vấn đề được xem xét nghiêm túc ở mức cao nhất của chính phủ liên bang. Lý do để làm như vậy là rất rõ ràng và đầy thuyết phục. Trung Quốc đã lạm dụng hệ thống này trong nhiều thập kỷ bằng cách giả mạo sức mạnh tài chính của các công ty niêm yết, gây bất lợi cho các nhà đầu tư và thị trường vốn Hoa Kỳ.
1/Trung Quốc cũng nổi danh với hành vi gian lận thị trường chứng khoán
Thao túng thị trường chứng khoán không có gì mới đối với Trung Quốc. Trong nhiều năm sau cuộc Đại suy thoái vào năm 2008, các công ty Trung Quốc đã được niêm yết trên thị trường chứng khoán Hoa Kỳ thông qua việc tiếp quản các công ty khác của Mỹ. Đó là một quy trình thông minh trong đó một công ty Trung Quốc tiếp quản một công ty niêm yết thất bại hoặc nhàn rỗi của Hoa Kỳ, và khi làm như vậy, các công ty này đã vô tình trở thành một công ty được niêm yết thực sự.
Đảo ngược việc tiếp quản không có gì là bất hợp pháp và cũng không hẳn là xấu. Nhưng Trung Quốc đã lợi dụng quá trình đó để làm cho các công ty vô danh của mình trở nên có uy tín ngay lập tức. Hơn nữa, nhiều công ty trong số đó đã thu hút sự chú ý các nhà đầu tư mà hầu như không có bất kỳ hoạt động giám sát nào mang tính khả thi hoặc thông qua sự xác thực của kế toán.
Mức độ gian lận của Trung Quốc thật đáng kinh ngạc. Theo tài liệu trong bộ phim “The China Hustle,” công chiếu vào năm 2018 của Jed Rothstein, có từ 50 tỷ USD trở lên đã được đầu tư vào các công ty lừa đảo niêm yết trên các sàn giao dịch chứng khoán Nasdaq tại New York, Mỹ.
Làm thế nào mà một lượng lớn các doanh nghiệp gian lận như vậy lại có thể hoạt động ngay dưới mũi của các cơ quan quản lý mà không bị phát hiện?
Thật ra thì cũng khá là dễ dàng. Người quản lý quỹ phòng hộ kỳ cựu Jim Chanos khẳng định rằng, nếu nhà quản lý muốn lừa đảo thì các kiểm toán viên cũng khó mà tìm thấy manh mối gì.
Tuy nhiên không chỉ là thị trường chứng khoán ở Hoa Kỳ mà ở chính ở Trung Quốc, điều này cũng bị lạm dụng. Nhiều mánh khóe của chương trình bơm và đổ tiền đã được thực hiện tại thị trường chứng khoán Thượng Hải và Hong Kong từ nhiều năm qua. Chu kỳ vẫn là như nhau. Các định giá được quảng cáo thổi phồng một cách nhanh chóng, thu hút hàng triệu nhà đầu tư Trung Quốc, những người biết tận dụng lợi thế của mình để tham gia vào những lợi ích đó.
Điều đó cho phép những người trong cuộc, các thành viên của Đảng, bán các cổ phiếu của họ với mức giá cao trên thị trường và gặt hái hàng tỷ đồng tiền lời.
2/Cấm tăng vốn đầu tư từ Hoa Kỳ vào các công ty Trung Quốc
Vì những lý do này, các nhà lập pháp Hoa Kỳ như Thượng nghị sĩ Marco Rubio bang Florida đề xuất không được dùng 49,5 tỷ usd trong Ifund (tiền hưu trí của chính phủ), đầu tư vào các công ty Trung Quốc. Điều đó sẽ tạo thành một thông điệp rõ ràng đến các công Trung Quốc rằng Hoa Kỳ đã dừng lại lượng tiền mặt chảy vào vào túi các công ty đại lục.

Đăng ký ủng hộ kênh:
Liên lạc với FB:
Google Plus:
Thời sự & Giải trí luôn cập nhật những tin tức nóng hổi nhất trong nước và quốc tế, 24h hằng ngày. Hy vọng sẽ mang đến cho quý vị những tin tức nóng nhất, hay nhất, khách quan nhất..

– Nếu có vi phạm về vấn đề bản quyền hình ảnh, nội dung, rất mong các bạn gửi mail hay comment bên dưới video, chúng tôi sẽ xử lý ngay lập tức theo yêu cầu của chủ sở hữu bản quyền.

Quý vị hãy nhấn LIKE, SHARE and SUBSCRIBE để ủng hộ cho kênh và nhận được VIDEO mới nhất từ kênh!
#thờisựvàgiảitrí #thoisugiaitri #thoisu #tintuc #tintucmoi
Trân trọng cảm ơn quý vị đã quan tâm và ủng hộ!

source: https://sylvaniachristian.com

Xem thêm các bài viết về Kinh Doanh: https://sylvaniachristian.com/category/kinh-doanh/

13 thoughts on “D.Trump sẽ hất cẳng Trung Quốc ra khỏi thị trường tài chính thế giới

  1. Đòn tài chính mới là đòn hủy diệt nền kinh tế TQ, với những mánh khóe thủ đoạn của người TQ nhằm thao túng thị trường tài chính Mỹ, không thể qua mặt được người Mỹ… Nhưng khi cần họ mới ra tay. Cuộc chin TM ông Trump đã cài TQ vào thế buộc phải đối đầu với Mỹ, do vậy những biện pháp ông ấy tuyên bố trước, ông ấy đều thực hiện cả, sau khi các cuộc đàm phán đổ vỡ, vậy TQ chỉ còn cách day nhất là lo mà chuẩn bị đối phó, sẽ rất khốc liệt đó!

  2. Sau khi khống chế thị trường tài chính , nếu Mỹ có một vị tổng thống tiếp theo có đường lối như Ngài Trump , gạt Tàu ra ngoài lề HĐBALHQ. rồi dấy các nơi trong nội địa Tàu đang thù hận nổi dậy thì Tàu cũng có thể lâm vào nguy khốn đấy . Trong đánh ra , ngoài ép vào thì thật là nguy hiểm cho Tàu Cộng .

  3. vâng phải thảng tay với trung quốc dá là cần thiết ,vì trung quốc làm ăn o xoàng phảng ! còn lươn bầy hầy o qui luật của kinh tế thị trường ,

  4. " tài chính " – đòn này của tt Donald Trump vào trung quốc là tèo rồi. Chặt thuế, thậm chí là 50>100% chưa ăn thua. Nhưng chặt vào yếu huyệt vận hành của đất nước, trục xương sống của nền kinh tế, lần này tàu hết tiền thật sự rồi. Hiểm thật, đúng mới là Trump !!!

  5. Lưu manh, gian xảo là bản chất tàu cộng, nhưbg vỏ quýt dày có móng tay nhọn ngài D. Trunp đã bóc mẻ cho cả thế giới thấy, chúng ta hãy ủng hộ tt Trump tẩy chay hàng tàu nhé

  6. Từ cuối tháng 8 chính TT Trump đã nói thị trường Mỹ không cần TQ thì tốt hơn nhiều. Tức là ông Trump đang dẹp bỏ những gì dính đến tiền tệ mà TQ thu về cho ngân sách của quốc gia. Mỹ hất TQ ra khỏi TTCK và trao đổi tài chính thì ước gì TQ tẩy chay đồng đô la và bán hết 3000 tỷ đô la ngân sách dự trữ cho VN nhỉ ? Kkkkkk

  7. Mánh khoé, lưu manh, gian lận , bẩn, đểu… tq xứng đáng bị hất cẳng ra khỏi thị trường tài chính thế giới. Kinh tế tq chắc chắn sẽ xụp đổ .

  8. Tập Cận Bình. Hết ăn cướp biển đảo của nước nhỏ. Ăn hiếp mỹ đi xem Nào.. Thấy VN.nghèo nhỏ hiếp đáp đủ thứ. Nhân quả nhãn tiền.. 💰

  9. Cùng với "thương chiến" Hoa Kỳ mở thêm mặt trận "tài chính, tiền tệ chiến" cốt để khống chế Trung cộng. Vì cộng sản bao giờ cũng tỏ ra ngoan ngoãn khi bị khống chế.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *