December 4, 2022

Cuộc sống ở Mỹ và chuyện tiết kiệm thời gian (VOA)#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Court House – một khu dân cư nằm cách trung tâm thủ đô Washington khoảng hơn 10 phút lái xe. Rất nhiều chung cư đắt tiền đã được xây dựng ở đây với mức giá thuê hàng tháng cho mỗi căn hộ là từ 2.500 cho tới hơn 4.000 đô la.
Mặc dù giá thuê nhà cao như vậy nhưng những chung cư này vẫn là lựa chọn của rất nhiều cặp vợ chồng trẻ và những người độc thân làm việc trong trung tâm Washington bởi những tiện ích mà nó đem lại; và điều quan trọng nhất là một bến Metro được đặt ngay ở đây giúp mọi người thậm chí không cần phải lái xe mà vẫn có thể đến nơi làm việc chỉ trong vòng trên dưới 20 phút.
BTV. Việt Hùng:
Theo ước tính thì hiện mỗi công chức làm việc trong trung tâm Washington DC mất khoảng hơn 1 giờ đồng hồ để đi làm và hơn 1 giờ để trở về nhà. Như vậy mỗi ngày các công chức này sẽ mất hơn 10 giờ đồng hồ cho công việc và đi lại. Đây chính là lý do vì sao rất nhiều người lại tìm tới những khu chung cư đắt tiền nằm sát ngay trung tâm Washington để tiết kiệm thời gian phải tiêu tốn hàng ngày.
Ngoài tiết kiệm thời gian di chuyển tới lui cho công việc hàng ngày, người Mỹ còn có thói quen tiết kiệm thời gian trong mọi sinh hoạt khác. Đó chính là lý do vì sao những dịch vụ Drive thru đặc biệt phát triển tại Mỹ.
Người ta có thể ăn trên xe, uống trên xe, thậm chí là ngủ trên xe, khi cần, hay sử dụng cả một số dịch vụ y tế trên xe. Thói quen này giúp các gia đình tiết kiệm đáng kể thời gian hàng ngày. Những người mới tới thường không quen với nhịp sống này nhưng người Mỹ có lý do để tiết kiệm thời gian một cách tối đa như vậy.
BTV. Việt Hùng:
Vì sao hầu hết người Mỹ lại chấp nhận một cuộc sống tất bật và bận rộn đến mức mà người ta ví như phải liên tục leo núi hàng ngày như vậy? Bởi sức lao động cũng là một món hàng hóa tại Mỹ và người lao động được trả công xứng đáng. Ở Mỹ nếu bạn chăm chỉ lao động 5 – 7 năm liên tục là bạn đã có thể mua trả góp một căn nhà, một chiếc xe đắt tiền tùy theo thu nhập của bạn. Trong khi đó con cái của bạn lại được hưởng các phúc lợi xã hội và giáo dục miễn phí.
Trở lại với khu chung cư đắt tiền ở Court House. Mặc dù phải trả một mức giá gần gấp đôi so với việc thuê chung cư ở những khu vực xa hơn, nhưng những cư dân ở đây sau một ngày làm việc có thêm được 1-2 giờ đồng hồ tận hưởng cuộc sống bên gia đình và bạn bè thay vì phải di chuyển trên đường.
Tiết kiệm tối đa thời gian và sức lực để có thể làm việc hiệu quả nhất và nhận lại được thành quả lao động một cách xứng đáng. Đó là một phần của “Giấc mơ Mỹ” khiến người ta chấp nhận nhịp sống tất bật hàng ngày để tìm thấy.

source: https://sylvaniachristian.com

Xem thêm các bài viết về Bất Động Sản: https://sylvaniachristian.com/category/bat-dong-san/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *