August 17, 2022

Cuộc Sống Bên Mỹ : Đám Giổ Ba Cường Marine Bên MỹMarine Facebook

Xin các bạn ủn hộ mình và đừng bỏ quảng cáo nha. Cám ơn các bạn!

Please, support me by not skip adds. Thanks for watching!

Cameras:
Nikon D3400
Sony RX100V
iPhone 8 Plus
Gopro Hero Silver 4
Lumix G85
Sony FDR X3000
Canon M50
DJI Osmo Pocket

Fig Leaf Times Two by Kevin MacLeod is licensed under a Creative Commons Attribution license (
Source:
Artist:

source: https://sylvaniachristian.com

Xem thêm các bài viết về Công Nghệ: https://sylvaniachristian.com/category/cong-nghe/

25 thoughts on “Cuộc Sống Bên Mỹ : Đám Giổ Ba Cường Marine Bên Mỹ

 1. Xin được cùng chia kỷ niệm cũ . Chế độ Sĩ Quan VNCH chỉ 1 mình mà nuôi đủ đàn con vì ba mình trước 75 là cũng vậy chỉ sau 75 thì kg có gì để diễn đạt chữ khổ . A bây giờ như thế cũng vui , chúc a luôn khỏe

 2. Neu ba anh mat 1960 do la thoi co tong thong Diem chinh phu ngeo dat nuoc co kha nhung ngeo ,tuong ta cung ngeo do la ly do tai sau dam tuong phan ban nuoc cho my de giet tong thong Diem ho mong my do tien bac vo mien nam.Chia buon cung anh ba anh xung dang anh hung phuc vu cho

  dat nuoc VNCH.

 3. Mình ghét chiến tranh và những người tạo ra nó bao nhiêu chiến sĩ phải chết giữa sa trường nhìn cảnh đại lộ kinh hoàng thấy chinh chiến điêu linh người dân chạy cộng sản buổi ban đầu cho cuộc đi tản thật là buồn thôi quá khứ buồn xin giữ mãi trong ký ức vậy anh he thì cũng tâm tình Trãi lòng cùng anh ang được sống mấy chế độ he. 6 năm lử nhật nè bây giờ ở mỹ nè vui lên he chúc sức khỏe mẹ và anh và hai con

 4. Người ta hay nói ,chết là hết. Đối với tôi không hẳn vậy , chết chưa hết ,bởi vậy mới có đám giỗ. Đám giỗ thật sự là làm cho người sống ăn , người chết chỉ là lý do, bữa ăn này là bửa đoàn tụ bà con nội ngoại xa gần để thăm hỏi nhau sau nhiều ngày không có dịp gặp, con cháu cũng vậy nên gặp và trò chuyện để trên đường đời nếu đi chung đường mà giúp đỡ lẫn nhau. Hình chụp trong đám giỗ cũng quan trọng , vì đám giỗ năm tới family members sẻ thêm và bớt không giống nhau. Tôi thích làm và dự đám giỗ , vì người dự không cần trang phục , giờ giấc ,quà cáp không khách sáo. Lưu ý cái bàn của mấy ông rể , nhậu vài ly, ông làm được cho nổ kho đạn , ông đang bị layoff ngồi tiu nghỉu, tự ái dồn dập, vài ly nữa là có chuyện LOL. Happy anniversary of your passing POP.

 5. Good American music at the beginning of your video. Stay healthy and happy buddy. Greetings from Huntington Beach,California.

 6. thank you Anh Tuan. I’m anxious to see your road trip to Canada. The point I wanted to make was we lived in the war for so long often i saw young man in the neighborhood came home to visit brought with him guns but there and then we did not have the kind of mass shootings like here in the states. I remember I saw him once and he went back to fighting and the next time I saw him was his funeral. Our young generations have suffered as much as the men who joined the army.
  Thank you for your kind words. Please call me LAN, that’s my Vietnamese name which I would like my viet friends to call me with that name. Laura is for business when I were working for corporate It’s for people I worked with for their convenience. Every in families both sides call me Auntie LAN, or di LAN or Ba’Di lan ( for great grand kids .

 7. Giổ Ba Mẹ sẽ nhớ lắm đây , giổ quê hoành tráng lắm năm làm mấy đám tối ngày giổ ông rồi bà xong cha , mẹ …. Ở quê còn giữ phong tục , thành thị chắc ít và đơn giản hơn . Chúc Mẹ già luôn mạnh khỏe để mỗi năm cúng giổ Ba và vui dầy bên con cháu . Có ngày giổ tết mới hội tụ về đông đủ thôi bạn ạ .

 8. -Greeting Marine, cám ơn anh đã chia sẻ một kỷ niệm đau buồn trong gia đình. Bác gái là một hình ảnh của bà mẹ Việt Nam tuyệt vời.
  -Đó là cấp bậc "Cố Thiếu Tá" anh. Theo thông lệ của Quân Lực VNCH, thì binh sĩ sau khi tử trận thì thường được thăng lên một cấp – "Cố" đây có nghĩa là "người quá cố"; đây là một chính sách chủ yếu là để lo cho vợ con người tử sĩ.
  -Sao cuộc đời bọn mình giống nhau quá vậy; ba em tử trận vào ngày mồng 5 tết năm 1972, được leo lên bàn thờ với cấp bậc Cố Đại Uý. Semper Fi brother…

 9. Chiến tranh là ko tránh khỏi mất mát. Má chú 1 mình mà nuôi hết bày con , con thật khâm phục bà. Chúc gia đình thật nhiều sức khẻo và vui vẻ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *