June 1, 2023

Cùng chơi & Bình Luận Bioshock Infinite Phần 18 (End)Subscribe để ủng hộ mình nhé

Facebook Page like:

Bioshock Infinite

-Hệ Máy: PC (26/3/2013) Playstation 3 (26/3/2013) Xbox 360 (26/3/2013) Mac OS X (29/8/2013) Linux (2015)

-Giới Thiệu:
Cốt truyện có chiều sâu với nhiều tuyến nhân vật, cộng với lối chơi có sự kết hợp chặt chẽ giữa bắn súng và nhập vai đã khiến BioShock trở thành một trong số những tên tuổi lớn, xứng đáng đứng vào hàng tượng đài của làng game.

Nhưng cũng chính vì những ưu điểm quá lớn như vậy, thách thức đặt ra cho Irrational Games khi bắt tay vào thực hiện Project Icarus là làm sao để biến BioShock: Infinite trở thành một hậu bản sáng giá xứng đáng với 2 người tiền nhiệm. Và có thể nói Ken Levine cùng các đồng sự tại Irrational Games đã không chỉ đạt được điều đó mà họ còn tạo ra một tựa game bắn súng xuất sắc nhất năm 2013.
Rời bỏ hoàn toàn thành phố dưới đáy biển Rapture trong những năm 60 của thế kỷ trước, BioShock Infinite đưa người chơi đến với một thế giới hoàn toàn khác, thành phố trên trời xanh Columbia, Mỹ của những năm đầu thế kỷ XX. Câu chuyện của BioShock Infinite bắt đầu với thám tử tư Booker DeWitt, gã trai ngang tàng đang mang một khoản nợ không nhỏ bên mình. Và rồi anh được anh em sinh đôi nhà Lutece, những người chủ nợ, thuê để hoàn thành một hợp đồng ở thành phố Columbia. Tại đây, DeWitt phải giải thoát Elizabeth – một cô gái bí ẩn với năng lực đặc biệt bị giam cầm dưới sự bảo vệ của Songbird – một sinh vật kỳ quặc và vô cùng nguy hiểm.
Thế nhưng có vẻ câu chuyện diễn ra không như DeWitt mong đợi. Thành phố trên mây xanh Columbia tưởng chừng là một thiên đường cho người Mỹ, thế nhưng sự thực hoàn toàn không phải vậy. Ở đó giống một địa ngục trần gian hơn, với sự thống trị của một “Nhà hiền triết” và cách sống cuồng tín đến mức ngu muội của người dân, những con chiên ngoan đạo tin tưởng tuyệt đối vào Comstock, lãnh đạo thành phố Columbia. Càng dấn thân sâu vào vụ việc, DeWitt càng nhận ra rằng anh đang tiến vào bãi lầy mà riêng mình anh khó có thể rút chân ra được.
Thành phố Columbia là một hệ thống vô số những tòa nhà được cố định trên cao bằng khinh khí cầu, được kết nối với nhau bằng hệ thống đường ray trông không khác gì những đường ray xe trượt mạo hiểm mang tên Skyline. Sử dụng móc neo có được lúc đầu game, DeWitt có thể đu mình để tiếp cận những tòa nhà, hạ gục kẻ địch một cách cực kỳ nhanh chóng.
Không còn ADAM, không còn những Plasmid đầy sức mạnh, thế nhưng có thể chắc chắn rằng cuộc phiêu lưu của DeWitt lên mây xanh không chỉ dựa vào súng ống và khả năng ngắm bắn của game thủ. Để thay thế cho những siêu năng lực ở hai phiên bản trước, trong BioShock Infinite, người chơi được tiếp cận với hệ thống “phép thuật” hoàn toàn mới mang tên Vigors. Để sử dụng những năng lực này, người chơi cần có “Salt”, một dạng vật chất khá giống EVE trong những phần game trước.
Cốt truyện của game cũng như những lựa chọn của Booker DeWitt do người chơi đưa ra sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới những hệ quả sau này. Thậm chí, nếu lựa chọn sai, bạn sẽ buộc phải load lại màn chơi. Chưa kể, cốt truyện của BioShock Infinite thậm chí còn phức tạp, khó hiểu và “hại não” hơn hai phần game trước đây rất nhiều, vì thế việc game thủ phải thưởng thức lại tựa game đến lần thứ 2 để có thể hiểu hết được tựa game, hay chí ít là hiểu được lý do vì sao cặp đôi nhà Lutece lại có khả năng xuất hiện ‘xuất quỷ nhập thần’ âu cũng là điều dễ hiểu.

Nguồn: https://sylvaniachristian.com/

Xem thêm bài viết: https://sylvaniachristian.com/category/giai-tri

3 thoughts on “Cùng chơi & Bình Luận Bioshock Infinite Phần 18 (End)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *