June 23, 2021

Có tới 21 nạn nhân là người nghệ an – không khi đau thương bao phủ làng quê nghèosau khi danh sách 39 người tử nạn trong thùng container ở Anh được công bố hôm 8/11 vừa qua thì lúc đó cũng là lúc những người thân gia đình các nạn nhân trở nên đau khổ nhất. Tại tỉnh Nghệ An có đến 21 nạn nhân đã tử vong trong thùng container ở Anh. Không khí tang thương đang bao trùm lên vùng quê này.
Trong nhiều nước mà các lao động nghèo quê Nghệ An, Hà Tĩnh tìm đến để làm thuê, Vương quốc Anh được xem như “miền đất hứa”. Để đến được đây, những lao động đi theo đường dây chui phải trải qua những hành trình sinh tử, chẳng khác nào địa ngục.
Nhiều gia đình đang có người thân không may có mặt trong chuyến hành trình bi thảm này đã có nhiều chia sẻ về nỗi đau của gia đình. Nhưng chung quy lại cũng chỉ là những tiếng than thở, khóc lóc đến rạc người của những bậc làm cha làm mẹ. và sự hối hận, tiếc thương vô cùng khi đã để người thân, chồng vợ, con cái của mình vào con đường bi thảm này.
Tại xã Hưng Đông (TP Vinh, Nghệ An) nơi gia đình của chị trần thị ngọc (19 tuổi, trú tại xã Hưng Đông, trình báo mất tích và đã được xác nhận chị Ngọc có mặt trên chuyến xe tử thần tại Anh đó cho biết có người môi giới trả lại cho gia đình số tiền hơn 1 tỷ đồng sau khi N. mất liên lạc trên đường đi Anh.
Tuy nhiên, bố mẹ của N. không nói ra thông tin trên và vẫn đang giấu, kể cả khi gặp phóng viên báo chí, bố chị N. vẫn từ chối chia sẻ về thông tin trên, dù thông tin ấy nếu thật sẽ là manh mối để tìm ra những đối tượng môi giới, tổ chức người khác đi nước ngoài trái phép. Dư luận đặt câu hỏi, vì sao gia đình chị T.N nhận lại 1 tỷ đồng lại giấu “đầu mối” trả lại tiền?
Theo ông Tấn, qua nắm bắt từ gia đình được biết gia đình ông K. có hai chị em gái song sinh vừa đi xuất khẩu lao động. Hai con gái ông K. không qua trung tâm môi giới xuất khẩu lao động hoặc cơ sở có pháp nhân được cấp phép. Việc đi lao động nước ngoài theo hình thức “đi du lịch” xuất phát từ quan hệ cá nhân. Để mỗi con đi sang nước ngoài, gia đình ông K. phải chi hơn 1 tỉ đồng. Theo đó, trong giấy viết tay cam kết đưa con em qua Anh làm việc ghi mức tiền mỗi người đi trót lọt là 47.000 USD (hơn 1 tỉ đồng).
“Việc giao dịch này với người môi giới, gia đình không báo cáo với xã. Sau khi chị N. mất liên lạc, người môi giới đi xuất khẩu đã trả lại hơn 1 tỉ đồng cho gia đình và tắt điện thoại, cắt liên lạc với gia đình”, ông Tấn thông tin. Thời điểm đó gia đình dù ít dù nhiều vẫn hi vọng con em mình không là người nằm trong danh sách xấu số đó, thế nhưng không may, có đến 21 gia đình ở Nghệ An có con em, vợ chồng nằm trong danh sách 39 nạn nhân thiệt mạng trong container ở Anh Quốc.
Trong danh sách 39 nạn nhân thiệt mạng trong container, có tới 21 người là những người con của mảnh đất xứ Nghệ, bao gồm
1. Trần Thị Thơ, một phụ nữ 21 tuổi đến từ Nghệ An, Việt Nam
2. Bùi Thị Nhung, một phụ nữ 19 tuổi đến từ Nghệ An, Việt Nam
3. Võ Ngọc Nam, một người đàn ông 28 tuổi đến từ Nghệ An, Việt Nam
4. Nguyễn Đình Tú, một chàng trai 26 tuổi đến từ Nghệ An, Việt Nam
5. Lê Văn Hà, một người đàn ông 30 tuổi đến từ Nghệ An, Việt Nam
6. Trần Thị Ngọc, một phụ nữ 19 tuổi đến từ Nghệ An, Việt Nam
7. Nguyễn Văn Hùng, một người đàn ông 33 tuổi đến từ Nghệ An, Việt Nam
8. Hoàng Văn Tiep, một chàng trai 18 tuổi đến từ Nghệ An, Việt Nam
9. Cao Tiến Dũng, một người đàn ông 37 tuổi đến từ Nghệ An, Việt Nam
10. Cao Huy Thành, một người đàn ông 33 tuổi đến từ Nghệ An, Việt Nam
11. Trần Thị Mai Nhung, một phụ nữ 18 tuổi đến từ Nghệ An, Việt Nam
12. Nguyễn Minh Quang, một thanh niên 20 tuổi đến từ Nghệ An, Việt Nam
13. Lê Trọng Thành, một người đàn ông 44 tuổi đến từ Nghệ An, Việt Nam
14. Phạm Thị Ngọc, một phụ nữ 28 tuổi đến từ Nghệ An, Việt Nam
15. Hoàng Văn Hội, một chàng trai 24 tuổi đến từ Nghệ An, Việt Nam
16. Nguyễn Thơ Tuấn, một người đàn ông 25 tuổi đến từ Nghệ An, Việt Nam
17. Đặng Hữu Tuyền, một chàng trai 22 tuổi đến từ Nghệ An, Việt Nam
18. Nguyễn Trọng Thái, một chàng trai 26 tuổi đến từ Nghệ An, Việt Nam
19. Nguyễn Văn Hiệp, một chàng trai 24 tuổi đến từ Nghệ An, Việt Nam
20. Nguyễn Thị Vân, một phụ nữ 35 tuổi đến từ Nghệ An, Việt Nam
21. Trần Hải Lộc, một người đàn ông 35 tuổi đến từ Nghệ An, Việt Nam
Cho đến thời điểm hiện tại, chúng ta, cả những người không quen biết vì với gia đình các nạn nhân nhưng cũng rất mong mỏi những nạn nhân xấu số được sớm trở về với quê Hương để an nghỉ. Chấm dứt những chuỗi ngày tha Hương nơi xứ người. chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về vụ việc trong những video tiếp theo. Xin chào và hẹn gặp lại.
PhuQuocTV là kênh thông tin và review, chia sẻ địa điểm du lịch, kinh nghiệm du lịch, lịch trình du lịch, các tuyến điểm trong và ngoài nước, ĐẶC BIỆT LÀ DU LỊCH PHÚ QUỐC. Với sự đam mê du lịch , chúng tôi mong sẽ đem đến những thông tin hữu ích nhất cho chuyến du lịch của bạn và gia đình.
Contact đóng góp ý kiến: 0915 83 25 26
Website:

Email: dulichphuquocxanh@gmail.com

source: https://sylvaniachristian.com

Xem thêm các bài viết về Bất Động Sản: https://sylvaniachristian.com/category/bat-dong-san/

34 thoughts on “Có tới 21 nạn nhân là người nghệ an – không khi đau thương bao phủ làng quê nghèo

 1. Ngheo ma giam bo 1ty dong de di nc ngoai xam qua neu di duong duong chinh chinh thi da ko phai nhu the dung trach ai

 2. xin chia buồn các gđ, đây cũng một bài học, những ai có tư tưởng hy sinh đời bô cũng cô đời con,không chết, thì cũng vào từ ,muôn rồi, giàu làm dì…mất

 3. Đau xót thật.toàn người trẻ.nhưng nên bằng lòng với số phận thôi.đài báo toàn nói họ nghèo nên phải đi làm ăn.nghèo mà có tiền tỷ ha.quá sai lầm.

 4. Đây là hồi chuông cảnh tỉnh & cũng là kinh nghiệm xương máu cho các bậc cha mẹ nào còn tham lam & ích kỷ , muốn bóc lột sức lao động & thậm chí là mạng sống của con trai con gái mình , để cho mình được giàu sang , vinh quang phú quý !!! Làm ơn ngừng ngay lập tức tham vọng : dùng con mình làm công cụ kiếm tiền như con chốt thí , để cho cha mẹ ngồi mát ăn bát vàng ! Vô lý & vô nhân đạo hết sức ! Bây giờ có khóc lóc thương tiếc , thì cũng đã muộn !

 5. Chúng ta không ở trong Chăn thì không hiểu được Nội tình. Nghĩa tử là Nghĩa tận. Con xin Chúa thương xót và thả thứ cho 39 Linh hồn này

 6. Thích tiền bên anh về đô Đôla chết là đến đời không thương tiếc những kẻ như vậy hẹn hò Việt Nam yêu thích bán Anh và Đôla ok

 7. Tham thì chết. Nếu biết chấp nhận những gì mình có thì đã không xãy ra những hệ luỵ như thế này!!!!!

 8. Bán mạng để cho cha mẹ anh chị em nó ăn sung mặc sướng ,để trở thành đại gia.đó là cái giá phải trả. Đừng trách ai

 9. Ô cầuT nổ lắm mả sao để dân bỏ qh di xa xu kím sống ô phải làm gi đó cho ng dân đưng đó mà kèn cựa vơi đb N

 10. Vâng !
  Đây là số phận và định mệnh !
  Không nói gì hơn được nữa !
  Chỉ nguyện cầu cho hương linh những người đã khuất được yên nghỉ bình an là điều tốt nhất !
  ——————-
  Nếu nói về cuộc sống ở nước Anh :
  Nước Anh không dễ sống như các nước khác đâu ??
  Ở đó mà ví von như thiên đàng , chảy sữa và mật !!
  Người Anh Quốc là dân kỳ thị số một !
  Qua làm cu li bên đó thì có thể kiếm ăn ngày hai bữa !
  Còn đi chui qua đó ! Rồi làm nghề trồng cần sa , sống ngoài vòng pháp luật , trốn chui trốn nhủi thì hay ho gì ?? Mà cho là nước Anh là vùng đất hứa ??? Bộ cảnh sát bên đó họ để yên cho bọn tội phạm tung hoành sao ??? Giỡn chơi !!
  Các ông đại gia giàu có nhất nhì vn đi qua ký hợp đồng kinh doanh cà phê xuất khẩu qua bên đó !
  Đi vào cầu thang máy dân Anh thấy người VN họ kỳ thị , không thèm đi chung cầu thang máy đó !
  Cứ tưởng bở !!
  Dân vn du học thì bỏ học đi làm chui ! Bị chính phủ đưa lên TV !
  Bộ hay ho lắm sao ???
  Thật đáng buồn cho người VN !

 11. Đau lòng lắm, nước mắt quê hương tôi lại tuôn rơi. Cầu mong mọi người có con em tử nạn, ráng vượt qua nổi đau quá lớn này. Thành kính chia buồn sâu sắc nhất.

 12. Tham thi chết con an va hỏi da lam gì cho to quốc hay chi lan mặt Long tu trong cho ng Viet nam lam lien luỹ cho nuoc a càng nghe càng nghet

 13. Thoi bo me cac lanh nhan phai biet cung muon cho con di den lam dau
  Say nha biet thun khong thanh chet roi cam sac bang gi cung phai chiu dung doi hoi gio

 14. Nghệ An là quê hương của Bác Hồ. Bác đã suốt đời bốn ba tranh đấu cho VN độc lập tự do hạnh phúc, nay sao lại bỏ bác ra đi ??

 15. Xhcn Thien Duong: Cac quan chuc Quoc Hoi thi du cang sang qua Nam Han.
  Con dan thi di theo dong lanh lam phan nguoi trong Can!

 16. Do nó không thích ăn cơm gạo Việt Nam. Nó thích tiền do ăn bánh mì anh Mỹ. Giờ nó được sử dụng tiền âm phủ rồi. Không nên trách ai

 17. Thôi hãy cùng nhau chia buồn tới các thân nhân và mong các hương linh của các em mà về tới Việt Nam thì phù hộ độ trì cho gia đình được mạnh khỏe nhé
  Còn mọi người chúng ta hiện đang sống và khỏe mạnh thì đừng phán xét mà làm bài học cho tất cả sau này

 18. Bác khôn quá, các cháu thì ngu quá, khi chui thùng phải hiểu cái rủi ro trước, qua xứ tư bản giẫy chết từng ngây làm chi cho cái kết , tre già khóc mang non.

 19. Đáng trách.Trước khi bước chân vào cái thùng sắt đặc chủng đông lạnh này phải biết nó là cái gì

 20. Gia đình này không phải là nghèo được.tham thì thâm, chết thảm trong container là một tính toán quá sai lầm của gia đình này, âu cũng là ô TRỜI phạt bọn họ

 21. Xót xa quá các em ơi!
  Về cũng ko đc nguyên hỉnh hài để anh em, bạn bè nhìn mặt lần cuối
  Sao lại tro cốt chứ? Lý do này kia nữa hả chính phủ?

 22. Các bạn mọi miền Tổ Quốc khi ko thấu hiểu đc hoàn cảnh họ thực hư ntn thì đừng tay nhanh hơn não.
  Số tiền ko nói lên tất cả, ko phải họ giàu có sẵn, mà toàn bộ vay, mượn, cầm giấy tờ nhà, anh em xúm lai cho vay. Họ khổ lắm bạn hiểu ko?
  Miền Trung nắng thì 35_47oC, mưa lũ triền miên. Đồng ruộng mất mùa, sâu bệnh. Ăn gì mà sống, khấm khá sao nỗi?
  Họ là những con người ưu tú, ý chí quá mạnh mẽ mới dám để lại người thân mà ra đi. Mấy ai làm đc? Thương họ ko hết sao trách chứ? 😭.

 23. Buồn lắm đau lòng lắm, VN ơi, sao mà cướp đi mạng sống của những người con ,sống có trách nhiệm với gia đình và bạn bè, như vậy, họ thực sự là từ những người từ gia đình nghèo mà, 😢😢

 24. Sao nhà nước việt nam ko đầu tư phát triển công nghiệp cho quê hương của bác hồ tạo điều kiện thuận lợi cho việc sử dụng lao động nghèo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *