April 23, 2021

Chuyện của nàng tập 39 – Dinh dưỡng cho phụ nữ sau tuổi 30 – Hài Việt Phương – Kiều LinhChuyện của nàng tập 39 – Dinh dưỡng cho phụ nữ sau tuổi 30 – Hài Việt Phương – Kiều Linh
#chuyencuanang #viethuong #kieulinh
Rất nhiều chị em phụ nữ gửi câu hỏi đến cho chuyện của nàng thắc mắc tại sao cùng 1 chế độ dinh dưỡng nhưng trước độ tuổi 30 thì chị em vẫn cảm thấy bình thường nhưng sau tuổi 30 thì chế độ ăn uống vậy lại làm cho chị em cảm thấy mình trở nên mập hơn. Hôm nay chuyện của nàng đã mời đến bác sĩ chuyên khoa I Lê Kim Huệ để cùng tìm hiểu vấn đề này nhé.
Đối với phụ nữ có giọng nói thanh hơn nam giới, vóc dáng đẹp, làn da mịn màng nhờ nội tiết tố nữ estrogen. Nhưng sau tuổi 30 nội tiết tố nữ estrogen bắt đầu suy giảm dẫn đến khiến các mô ở dưới da không còn còn lớp mỡ nữa nên da của chị em sẽ bị trùng và nhăn lại. Lớp mỡ dưới da di chuyển xuống vòng 2 khiến vòng 2 trở nên phì nhiêu hơn khiến chị em cảm thấy mình mập hơn.
Vậy có thể thấy nguyên nhân dẫn đến việc này là do tuổi tác và sự suy giảm nội tiết tố nữ estrogen. Vậy lời khuyên của bác sĩ với chị em là gì. Chúng ta có thể xem dinh dưỡng cho phụ nữ sau tuổi 30 như sau:
– Chế độ ăn phải đầy đủ 4 nhóm: chất bột đường, thực phẩm giàu chất đạm, thực phẩm giàu chất béo, trái cây. Chúng ta không nên ăn nhóm nào quá nhiều hoặc quá ít nên cân đối
– Lựa thực phẩm an toàn: tươi sống, không bị ôi thiu
– Bổ sung estrogen cho cơ thể từ mầm đậu nành và các thực phẩm giàu phytoestrogen
Ngoài ra chị em có thể xem chi tiết những thực phẩm bổ sung nội tiết tố nữ tại link sau:

source: https://sylvaniachristian.com

Xem thêm các bài viết về Làm Đẹp: https://sylvaniachristian.com/category/lam-dep/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *