November 26, 2022

CHIẾN TRANH THƯƠNG MẠI MỸ – TRUNG LÀ ĐỂ ÔNG TRUMP TẬN DIỆT CNXH QUÁI THAITIN 24/7: CHIẾN TRANH THƯƠNG MẠI MỸ – TÀU CỘNG THỰC CHẤT KHÔNG PHẢI ĐỂ SAN BẰNG THÂM HỤT THƯƠNG MẠI MỸ – TÀU CỘNG MÀ LÀ ĐỂ ÔNG TRUMP TẬN DIỆT CNXH QUÁI THAI.

Có một câu kinh rất đơn giản nhưng lại nổi tiếng nhứt trong hệ Bát nhã Ba la mật của Phật pháp, đó là “Sắc tức thị không, không tức thị sắc”, hay cổ ngữ của người Hán cũng có câu tương tự là “Tất cánh không nhi uyển nhiên hữu, uyển nhiên hữu nhi tất cánh không”, dịch nghĩa là “Rốt ráo không mà rõ ràng có, rõ ràng có mà rốt ráo không”. Vũ đài chánh trị cũng vậy, những chiêu thức mà các chánh trị gia lừng lẫy tung về phía đối phương thoạt nhìn thì nó là mục đích A nhưng người tung ra lại hướng tới mục đích B.

Thế giới đang quay cuồng từ khi nước Mỹ chọn ông Trump làm tổng thống, bằng thứ vũ khí mà ông ta cho là sở trường, có tính trấn áp đối phương hiệu quả nhứt, ông Trump đã làm cho đối thủ, đồng minh cuống cuồng, buộc họ phải phủ phục hoạt phải ra mặt chống trả. Tuy nhiên nếu đi sâu vào mục đích cuối cùng, cốt lõi thì việc ông Trump tung ra vũ khí thuế quan nó cũng cùng bản chất giữa hiện tượng và sự việc theo nguyên lý của câu “Sắc tức thị không, không tức thị sắc” vậy.

Bởi nếu ông Trump chỉ đơn thuần muốn các đối tác phải san bằng thâm hụt thương mại với Mỹ thì điều này hoàn toàn không có gì là khó khăn, phức tạp với họ vì chỉ cần họ làm bằng 2 cách song song là “tăng mua hàng hóa của Mỹ và giảm bớt việc xuất khẩu qua Mỹ” thì cán cân thương mại sẽ tiến nhanh về trạng thái 50 – 50 ngay. Nhưng tại sao điều đơn giản này lại trở nên khó thực hiện, đặc biệt với đối tác thương mại lớn là Tàu cộng?

Rất dễ hiểu nếu ta áp câu “Rốt ráo không mà rõ ràng có, rõ ràng có mà rốt ráo không” vào trường hợp này để soi chiếu sẽ không khó nhận ra tại sao việc tưởng chừng rất đơn giản nhưng lại rất khó khăn cho Tàu cộng trong yêu sách san bằng thương mại Mỹ – Tàu cộng của ông Trump.

Như cá nhơn đã nhiều lần nhận định, việc ông Trump bắt buộc Tàu cộng phải san bằng thâm hụt thương mại chỉ là bề nổi của tảng băng chìm, dưới tảng băng thương mại kia là một loạt các nội dung mà ông Trump buộc Tàu cộng phải thực thi như:

1. Ngưng ăn cắp sở hữu trí tuệ;
2. Phải thay đổi cấu trúc nền kinh tế thị trường định hướng xhcn vì thực chất đây là mô hình “kinh tế nhà nước tư nhân” được Tàu cộng và các đàn em điển hình như Việt cộng thực thi uyển chuyển, khéo che đậy để thủ tiêu nền kinh tế tư bản tư nhân.
3. Tàu cộng phải tuân thủ bảo đảm độc lập chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của các nước nhỏ, phải tôn trọng tự do tôn giáo, nhơn quyền, phải tôn trọng quyền tự quyết của các khu tự trị, đặc khu Hồng Kông, Macau, đặc biệt là phải rút khỏi Biển Đông và tôn trọng độc lập của Đài Loan,…

Cá nhơn hoàn toàn không võ đoán hay thêm mắm dặm muối khi trước đây đã đưa ra nhận định trên và nay vẫn tiếp tục khẳng định. Nhiều người phê phán tui là tào lao vì san bằng thâm hụt thương mại thì dính líu gì tới những việc trên nhưng họ quên rằng trong bất kì một Hiệp định thương mại tự do nào đều phải tham chiếu các vấn đề bảo đảm dân chủ, nhơn quyền, toàn vẹn lãnh thổ, tự do tôn giáo, quyền lợi người lao động, sự thụ hưởng của cộng đồng,… và những nội dung này được chọn làm điều kiện tiên quyết để một FTA được thông qua, kí kết.

*********************************************************************
© Nguồn tin :
►Audio :
►Hình ảnh:

*******************************************************************
Đăng ký kênh:
fanpage Facebook:

TIN 24/7 là kênh tin tức tổng hợp, nội dung được cập nhật liên tục 24h hàng ngày.
Với thông tin là khách quan và chính xác , mục đích để kết nối và chia sẻ. Để đảm bảo tính chính xác, thông tin được sử dụng từ 2 nguồn trở lên và không nhất thiết thể hiện quan điểm của TIN 24/7.
Nếu thấy hay quý vị có thể like, share cho nhiều người cùng xem.
►Mong được mọi người ủng hộ bằng cách đăng ký (subscribe), xin chân thành cảm ơn quý vị.
Bấm vào đây để đăng ký nhận các tin tức mới nhất :

source: https://sylvaniachristian.com

Xem thêm các bài viết về Kinh Doanh: https://sylvaniachristian.com/category/kinh-doanh/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *