December 5, 2022

Chỉ là trồng chuối, chăn nuôi vẫn thu lãi hàng trăm triệu đồngNhận thấy thị trường, giá thành nông sản chính là chìa khoá quan trọng của mô hình sản xuất nông nghiệp, lão nông Nguyễn Văn Hương, xã Tân Phước, huyện Tân Hồng, tỉnh Đồng Tháp đã có những chiến lược chính xác để mang lại doanh thu nửa tỉ đồng trên diện tích 1,5ha đất vườn.
Mô hình kinh tế của lão nông vùng biên huyện Tân Hồng, tỉnh Đồng Tháp – Nguyễn Văn Hương tập trung vào hai yếu tố then chốt là tối ưu hoá lợi nhuận và nâng cao chất lượng nông sản.
Chuối mà ông chọn là giống chuối già Nam Mỹ, cây giống nuôi cấy mô, do đó chất lượng đồng đều, năng suất cao, thương lái đến tận nhà mua với giá 4.000 đồng/kg.
Phần thân chuối tận dụng nuôi heo rừng, nuôi gà, vịt. Phân heo và gà được tận dụng làm phân hữu cơ bón cho cây. Chưa dừng lại mảnh vườn của ông Hương còn trồng xen canh, lấy ngắn nuôi dài. Cây được chọn là những giống cây ăn trái đang có triển vọng thị trường lớn như mãng cầu thái, bưởi…
Bờ mương ông Hương trồng thêm rau trai, rau lang vừa có tác dụng ủ gốc cây vừa là nguồn cung cấp rau sạch cho các quán ăn. Có thể thấy từng cen-ti-mét đất trong tổng số 1,5ha, ông đều tìm cách sinh lời nhiều nhất.
Thêm vào đó để tiết kiệm nhân công lao động ông Hương trang bị hệ thống tưới tự động, máy cắt chuối. Với chừng ấy công việc ông Hương chỉ cần 1 đến 2 người làm. Riêng thị trường ông tập trung vào phân khúc sản phẩm an toàn, sạch.

📣 Kênh thông tin chính thức và duy nhất của Báo Tuổi Trẻ trên YouTube.
Đăng kí kênh Tuổi Trẻ để xem tin tức mới tại link:
📣 Tuổi Trẻ Official Channel:

Truyền hình Báo Tuổi Trẻ là trang tin mới nhất chuyên cập nhật nhanh nhất tin Việt Nam và tin thế giới trong 24h qua.

Tin nóng về các chủ đề thời sự, an ninh, kinh tế, chính trị, xã hội, thế giới, giáo dục, thể thao, văn hóa, giải trí, công nghệ trong và ngoài được cập nhật liên tục.

source: https://sylvaniachristian.com

Xem thêm các bài viết về Kinh Doanh: https://sylvaniachristian.com/category/kinh-doanh/

2 thoughts on “Chỉ là trồng chuối, chăn nuôi vẫn thu lãi hàng trăm triệu đồng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *