November 26, 2022

Chế độ dinh dưỡng và cách luyện tập để có một vóc dáng đẹpCác nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng thực phẩm là nhân tố quan trọng hàng đầu ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe  và vóc dáng của con người.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng một chế độ ăn uốn đầy đủ các chất để có một vóc dáng đẹp và sức khỏe tốt bao gồm các thực phẩm bánh mì, lúa gạo, ngũ cốc, trái cây, rau, thịt lạc, cá gia cầm. Hạn chế các loại thực phẩm bơ và các loại dầu.

Nguyên tắc ăn uống để có một vóc dáng cân đối

Chế độ ăn uống lành mạnh: Việc ăn uống của bạn nên phù hợp với mức độ hấp thụ của bản thân, nhu cầu của cơ thể và lối sống. Chế độ ăn lý tưởng là cân bằng dinh dưỡng gồm nhiều loại thực phẩm khác nhau như bánh mì, gạo, mì, ngũ cốc, trái cây, rau, thịt nạc, cá, gia cầm và sữa. Hạn chế bơ, kể cả bơ thực vật và các loại dầu. Các danh y cho rằng mất cần bằng dinh dưỡng cũng có thể được coi là nguyên nhân gây nên tình trạng béo phì.
Xác định nguyên nhân tăng cân. Hãy đặt ra mục tiêu hợp lý và khoa học cho kế hoạch giảm cân. Cần nguyên cứu tìm ra đâu là nguyên nhân khiến bạn ăn nhiều để tìm cách khắc phục. Trên thực tế rất khó để thay đổi lối sống, do vậy bạn không nên nóng vội mà hãy tập luyện dần dần để thích nghi với những thói quen mới.
Tránh  xa các thực phẩm có sử dụng đường. Đường chứa rất ít hoặc không có giá trị dinh dưỡng mà lại gây tăng cân nhanh. Hãy thay đổi thói quen sử dụng đường và ăn ít những thực phẩm chứa nhiều chất ngọt, chất béo.
Ăn ít tinh bột, ăn nhiều chất xơ hơn. Chất xơ thực phẩm là một phần thiết yếu cho bữa ăn giúp no lâu hơn. Hạn chế ăn thực phẩm giàu carbonhydrate vì dễ gây mệt mỏi, không giúp giảm cân. Nếu thích ăn tinh bột, bạn hãy chọn các loại carbonhydrate giàu chất xơ. Ví dụ như ngũ cốc nguyên hạt, mì nâu, bánh mì và pasta ngũ cốc, yến mạch, đậu, đậu lăng, gạo nứt. Mỗi ngày nên dùng thêm ít nhất 2 phần quả tươi còn vỏ và nhiều rau xanh. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng các bài thuốc y học cổ truyền có tác dụng giảm cân hiệu quả.

Tập thể dục thể thao thường xuyên để có vóc dáng đẹp

Tập luyện thể dục hàng ngày. Tập luyện vừa giúp vóc dáng cân đối vừa giải tỏa tinh thần và giảm căng thẳng. Đi bộ là cách tuyệt vời để làm tăng hoạt động hàng ngày và đốt cháy calo từ thực phẩm mà bạn đã tiêu thụ.
Hãy bắt đầu đi bộ từ 20 đến 30 phút mỗi ngày, ít nhất 3 lần một tuần. Khi đã quen dần, bạn có thể tăng thời lượng đi bộ lên một giờ hoặc hoạt động mạnh hơn trong 30 phút. Bên cạnh đó bạn cũng có thể sử dụng chanh để làm đẹp, vì trong chanh có chứa rất nhiều các loại axit và vitamin vừa giúp giảm cân lại tăng cường sức đề kháng phòng ngừa bệnh tật hiệu quả. Việc tập thể dục thường xuyên giúp mang lại vóc dáng đẹp và ngăn ngừa các bệnh nguy hiểm như ung thư, tim mạch… Nếu không thích đi bộ, bệnh nhân ung thư có thể tập luyện một môn thể thao mình yêu thích, song tốt nhất nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi bắt đầu tập luyện chuyên sâu.
Nếu biết cách kết hợp chế độ dinh dưỡng cân bằng và chế độ luyện tập phù hợp kết hợp với tinh thần thoải mái lạc quan bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng về vấn đề cân nặng hay bệnh tật

source: https://sylvaniachristian.com

Xem thêm các bài viết về Làm Đẹp: https://sylvaniachristian.com/category/lam-dep/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *