October 4, 2022

Cập nhật 16.11: Thủ tục đưa 39 thi thể từ Anh về Việt Nam – người thân đang mong đợiNhững ngày qua xôn xao khắp các trang mạng xã hội là thông tin về vụ việc 39 người chết trong container được công bố danh tính là người Việt Nam. Và cũng có nhiều câu hỏi xoay quanh vấn đề thủ tục đưa thi hài từ Anh về VN sẽ trải qua những quy trình nào.
Nước Anh là một quốc gia có diện tích rộng lớn bậc nhất thế giới chính vì vậy số lượng sân bay lên đến 124 sân bay. Trong số đó, có 5 sân bay lớn nhất, đó là: Sân bay London Heathrow; sân bay Manchester; sân bay Birmingham, sân bay Gatwick và sân bay Turnhouse. Và sân bay London là gần với nơi diễn ra vụ án kinh hoàng ngày 23/10 vừa qua.
Tại Việt Nam có 3 cảng hàng không quốc tế phục vụ cho các chuyến bay từ Anh về Việt Nam đó là: Sân bay quốc tế Nội Bài, sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, sân bay quốc tế Đà Nẵng. Một số hãng hàng không có tần suất phục vụ khá thường xuyên cho đường bay từ Việt Nam đến Anh như: Vietnam Airliens, Etihad Airways, Qatar Airways, Aeroflot Russian Airlines, Cathay Pacific Airways, Malaysia Airlines…
Để đưa 1 thi hài từ Anh về VN thì bắt buộc các bạn phải dùng dịch vụ vận chuyển thi hài hoặc tro cốt. Các hãng hàng không đều không chấp nhận việc vận chuyển thi hài theo dạng hành lý ký gửi mà bắt buộc phải vận chuyển theo dạng hàng hoá. Sau đây là một số chặng bay từ Anh về Việt Nam kèm theo đó là mức giá vé để bạn có thể tham khảo:
Đường bay từ Lodon về đến Hà Nội được khai thác bởi hơn 20 hãng hàng không khác nhau với khoảng 46 chuyến bay mỗi ngày. Đây có lẽ là đường bay sẽ được sử dụng trong việc vận chuyển các thi thể về các tỉnh phía bắc của VN thuận tiện nhất. Trong đó, có một số hãng hàng không có tần suất phục vụ lớn là Vietnam Airlines, Etihad Airways, Aeroflot Russian Airlines, Thai Airways… Giá vé cho chặng bay này dao động từ 439 USD đến 4116 USD. Phí này dao động theo ngày bay, hãng bay, loại dịch vụ sử dụng để vận chuyển thi hài hay tro cốt. thường là tro cốt sẽ rẻ hơn rất nhiều so với vận chuyển thi thể từ anh về VN.
Hiện tại, bạn có thể sử dụng chuyến bay thẳng để tiết kiệm thời gian bay của mình thay vì việc sử dụng chuyến bay gián tiếp với việc quá cảnh tại từ 1 đến 2 địa điểm. Hãng hàng không khai thác chuyến bay thẳng đó là Vietnam Airlines. Tuy nhiên hãng Vietnam Airlines thì không phải lúc nào cũng có chuyến bay từ Anh về VN, đây không phải là chuyến bay hằng ngày đâu các bạn nhé. vì thế hãy linh động lựa chọn các hãng bay khác theo ngày mong muốn để thi hài của người thân được trở về gia đình sớm nhất có thể.
Theo Dignity – một trong những nhà cung cấp dịch vụ tang lễ đáng tin nhất của Anh, khi hồi hương một thi thể từ nước Anh, điều quan trọng là cần kiểm tra những yêu cầu cụ thể của quốc gia liên quan và một số bước có thể khác nhau tùy địa điểm. Sau đây là các bước tham khảo trong quá trình này:
1. Thông báo cho nhà chức trách liên quan về cái chết
Người nhà có người thân chết tại Anh thì cần liên lạc nhà chức trách Anh và đại sứ quán liên quan để thông báo rằng một người thân đạ chết tại Anh. Đồng thời, cũng cần thông báo cơ quan lãnh sự của quốc gia Việt Nam về vấn đề này. Các cơ quan này có thể sẽ xác nhận những tài liệu nào cần để hồi hương cho các thi thể từ anh. Bước này quan trọng, vì các tài liệu cần thiết có thể khác tùy mỗi quốc gia.
2. Thông báo cho nhân viên pháp y về việc muốn đưa thi thể người thân từ anh về việt nam
Bước này được thực hiện thông qua một “mẫu đơn thông báo gửi tới nhân viên pháp y liên quan để chuyển thi thể khỏi nước Anh”. Sau khi nhân viên pháp y nhận được thông báo, thời gian để xác nhận chính thức là 4 ngày.
Nếu nhân viên pháp y tuyên bố họ bằng lòng và không yêu cầu thêm các cuộc điều tra liên quan tới cái chết, thi thể có thể được chuyển đi bất kỳ lúc nào sau khi gia đình nhận được xác nhận.
Trong trường hợp khẩn cấp, khi gia đình không muốn đợi tới 4 ngày, họ có thể xúc tiến sớm hơn nếu nhân viên pháp y đồng ý. Mẫu thông báo gửi tới nhân viên pháp y phải đính kèm một “bản sao chứng tử” của hộ tịch viên tại việt nam.
Nhân viên pháp y tại anh sẽ xác nhận đã nhận được thông báo chính thức từ phía gia đình nạn nhân bằng cách cấp mẫu đơn 103 – “Mẫu xác nhận từ nhân viên pháp y”.
3. Nhân viên pháp y sẽ cấp giấy “Ra khỏi Anh”
Để hồi hương thi thể từ Anh, cần phải có được giấy “Ra khỏi Anh” từ nhân viên pháp y địa phương.
4. Xác định cần khám nghiệm tử thi hay không
5. Chuẩn bị các tài liệu liên quan
6. Chuẩn bị hồi hương thi thể từ anh về việt nam
Trên đây là những thông tin sơ bộ nhất về thủ tục vận chuyển thi thể từ nc ngoài về VN.
PhuQuocTV là kênh thông tin và review, chia sẻ địa điểm du lịch, kinh nghiệm du lịch, lịch trình du lịch, các tuyến điểm trong và ngoài nước, ĐẶC BIỆT LÀ DU LỊCH PHÚ QUỐC. Với sự đam mê du lịch , chúng tôi mong sẽ đem đến những thông tin hữu ích nhất cho chuyến du lịch của bạn và gia đình.

source: https://sylvaniachristian.com

Xem thêm các bài viết về Giải Trí: https://sylvaniachristian.com/category/giai-tri/

45 thoughts on “Cập nhật 16.11: Thủ tục đưa 39 thi thể từ Anh về Việt Nam – người thân đang mong đợi

 1. Số người chết, đã vi phạm luật pháp của hai nước.Gia đình các nạn nhân không thể có quyền đòi hỏi về quyền lợi cho ngừơi đã chết,có chăng ,nương nhờ vào chính sách nhân đạo mà thôi.Đòi hỏi thi hài mang về là hơi khó về qui định thông quan.Châu Au họ rất tôn trọng pháp luật cho việc thông quan một công dân.Có chăng chỉ cho phép thông quan hài cốt.Hãy chấp nhận chính sách nhân đạo. Đừng đòi hỏi vô lý khi phải là nhận xác chết,thông quan đã khó rồi,giá chuyên chở một thi hài về quá lớn,ai là người bỏ ra số tiền vài trăm triệu nữa đây?

 2. Cộng đồng .lúc nào cũng lên sóng .đưa thi thể về V N .xem mãi cảm thấy nhàm quá rồi .gần 1 tháng rồi mà .thân dân gđ rất là mong đợi .

 3. mấy kênh này chán thật nói tiêu đề mà, ko đúng gì cả mơ xem lại nói nhảm, chú ý đừng xem, thà có sao nói vậy còn hơn

 4. Nhà nước mình chẳng lẽ ko thể đưa các nạn nhân về quê nhà đc à mà sao lắm thủ tục vậy cả tháng trời rồi mà chưa thấy đâu

 5. ,yêu cầu ngày nào đưa về Việt nam nói chính xác để người thân ngóng chờ hoài nói xàm xí mấy bà nội

 6. Con này ngáo đá rồi.anh là quốc gia rộng lớn nhất thế giới. kiến thức sơ đẳng vậy mà cũng không biết dám lên đây sủa,không biết nhục.

 7. Anh Quốc quá nhân đạo rồi đó , người Việt mình tự nhiên trốn sang Nước người ta rồi chết , buộc lòng người ta lo hậu sự …. hỏi hỏi VN có Ngại K ????? Thay vì TT VN Bay qua Anh Quốc đem xác con dân mình về có phải Toàn Thế Giới khâm phục k nè …..

 8. toi nhan thay lanh dao va con ngx nuoc Anh ho song dao duc va co tinh ngx that su ko nhu VN minh chi bit tham nhung va chay quyen chay chuc kon ai chet mac ai noi thi hay lam nhung di vao thuc te thi bat cong va deu ja nhat la nhung ngx lanh dao va nhung ke tham nhung thi ho cang koi thuong ngx dan va ngx ngheo

 9. Đôi tuyên viêt nam lang quyên trong hoang nhű liên đoan bong đa viêt nam lang quyen bâu đúc trong hoa ng lăn lôn trong môi trân bong đa đên la thúøng đên rót ca núóc măt hay quan tâm thât đông đêu cac câu thu đang yêu cua chung ta thanh tich cua đôi bong la thanh tich tâp thê đùng nhů vff vô duyên vói bâu đúc

 10. nước Anh mà có diện tích rộng lớn nhất thế giới hả? Xin hãy tìm hiểu chính xác trước khi nói nhá!

 11. Cong san canh sat ko can nhan nhuong voi nhung ke xem thuong dat nuoc to quoc cua minh , bac ho hy sinh nhu the nao moi co dat viet an binh den hom nay dung gi dong tien lam nhuc bac va cong sat cach mang . hay chien dau den cung nhung dua con con lai cua bac du con 1 hoi tho

 12. Tao la nguoi viet nam chang co 1 chut xac chet 39 nguoi nay , bo que huong phan to quoc la toi do cua dat viet . lam cho dat viet mang danh nguoc dai dong loai cua minh moi ra di de tat ca nuoc khat cho rang dat viet ko che cho con cua minh . 9 phu dat viet ko can phai co trach nhiem voi nhung ke xem thuong phap luat

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *