May 30, 2023

39 thoughts on “Cách kiểm tra , và , sửa máy (MÁY PHÁT ĐIỆN) máy chạy xăng ,QUÁ ĐƠN GIẢN.

 1. A cho em hỏi e xài máy total tp8001 nó phát điện ra có 50v e tăng ra thì lên 220v nhưng cấm quạt vào điện còn có 150v. K ổn định như truóc kéo cả đèn quạt. Là nó bị hư gì vậy, anh thợ chỉ giúp em

 2. Chào anh bạn Thợ vườn rất cảm ơn bạn đã chia sẻ . Tiện đây cho tôi hỏi:
  Cái máy phát nhà tôi nó hỏng công tắc tắt mở, mỗi lần chạy muốn tắt thì tôi lại phải khóa xăng để khi hết nó tự nghỉ. Có cách nào đơn giản bạn chỉ cho tôi vì để máy trên lầu 3 máy nặng gần một tạ mang đi mang lại rất khó khăn. Cám ơn nhiều & chúc bạn sức khỏe.

 3. Anh ơi, máy phát của em thời gian đầu lấy về nổ không có tiếng kêu, chạy đc một thời gian có tiếng kêu cành cạch là do đâu vậy ạ ?

 4. Xin cho hỏi : mới mua về tải được môt lúc 2 thiêt bi ( nồi cơm điện, môtơ 1kg), sau này không tải được 2 thiêt bi cùng lúc, như vậy bi hỏng bộ phận nào vây, chỉ mình cách thay, xin cảm ơn !

 5. A ơi e có con máy phát.nó vẫn nổ bình thường.nhưng mà không có điện ra ạ.e thấy con tụ nó phồng to lắm.không biết có phải hỏng tụ không a nhỉ

 6. Nó sát cos thi thay bi chứ ai vớ roto.bác kéo lê quan sít thế chỉ cân đồng nát.bác thay con tụ ý là tụ giấy,không phải tụ dầu ga cao mới đủ điện dẫn đến tiêu tốn nhiên liêu mà điên phát ra k đủ

 7. Nam châm ở cái ruột (roto) mà bạn nói là để tạo ra từ thông biến thiên; làm xuất hiện dòng điện chạy trong cuộn stato (phần tĩnh) nhé. Rất ủng hộ tinh thần chia sẻ của bạn. Thank!

 8. Máy của tôi mỗi khi chạy lại phải dùng acquy mồi kích từ, tôi hỏi anh nguyện nhân tại sao vậy, tôi cám on anh.

 9. Ô làm thợ thiếu chuyên nghiệp quá. Đầu tiên phải kiểm tra phần dây ngoài hay jack cắm xem tiếp xúc thế nào, tụ còn tốt hay không. Điot thì ktra sau cũng đc vì nó ra 12V sạc acquy. Stato ô tháo ra để dưới nền cà dây đồng vậy là ko ổn. Rồi xong phần ngoài ko vấn đề thì đo điện trở cuộn dây điện chính, cuộn khởi động, rồi đo cách điện giữa 2 cuộn dây. Tinh thần hướng dẫn thì tốt nhưng ko ổn. Chưa đo dây ngoài đã vội tháo bung dây nối với cuộn dây. Tụ cũng chưa kiểm tra, rồi xem từ dư của lõi sắt nữa. Cuối cùng bỏ công tháo phá hết máy rồi lỗi do cái tụ mà mất công tháo tung mọi thứ. Làm ko có tư duy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *