October 1, 2022

Blogger Bà Đầm Xòe viết sách chỉ trích ông Nguyễn Phú Trọng (VOA)#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Tôi đã 41 năm theo Đảng và Nhà nước rồi, bây giờ ngoảnh lại thấy dân tộc này cái gì cũng tụt lùi, nguyên nhân tại đâu? Nguyên nhân là chúng ta không có dân chủ, nguyên nhân là Đảng Cộng sản duy trì sự độc tài!..” Blogger Bà Đầm Xòe, còn được biết với tên là nhà báo độc lập Phạm Thành ở Hà Nội, nói với VOA.

VOA vừa phỏng vấn Blogger Bà Đầm Xòe nhân dịp ông vừa xuất bản quyển sách Nguyễn Phú Trọng: Thế thiên hành đạo hay Đại nghịch bất đạo, một tác phẩm mà tác giả gọi là “ấn phẩm đầu tiên lên án nhà lãnh đạo cấp cao nhất của Việt Nam.”

Nhà báo Phạm Thành từng là Đảng viên, có nhiều năm làm việc cho Đài Tiếng Nói Việt Nam (VOV), tự ứng cử Đại biểu Quốc hội năm 2016, và đồng thời là tác giả của sách Nền Kinh tế Thị trường Định hướng XHCN Xuống Hố Cả Lũ và tiểu thuyết Cò Hồn Xã Nghĩa. Tác phẩm mới về Nguyễn Phú Trọng theo tác giả là một bằng chứng, một dữ liệu về những lời ăn tiếng nói, cách hành xử của ông Trọng, trong những chính sách đối nội và đối ngoại của ông ấy, đối với Trung Quốc cũng như đối với thế giới. Ông cho biết:

“Tôi đã theo sát ông Trọng từ năm 2006 cho đến nay, từ khi tôi còn làm Ban thư ký Biên tập cho Đài Tiếng nói Việt Nam. Từ đó đến nay, ông Trọng nói những gì, làm những gì trong quan hệ Việt Nam – Trung Quốc, tôi đều bám sát những chuyện đó và đưa ra những bình luận. Cuối cùng, tôi nhận ra rằng ông Trọng là người mà làm tất cả những điều gì mà Trung Quốc muốn.”

Cũng theo nhà báo Phạm Thành thì đây là quyển sách đầu tiên phê phán ông Nguyễn Phú Trọng, trong đó có 81 bài bình luận về lời nói và hành động của ông Trọng, từ khi ông làm Chủ tịch Quốc hội cho đến bây giờ là Tổng Bí Thư kiêm Chủ tịch nước. Blogger này nói:

“Vào năm 2007, ông Trọng lúc bấy giờ đã trên cương vị Chủ tịch Quốc hội được Trung Quốc mời sang thăm. Ông ấy có một cuộc họp ở Bắc Kinh ngày 10/4/2007 tuyên bố rằng ‘Quan hệ Việt – Trung chưa bao giờ tốt như bây giờ’ trong khi vào tháng 01/2005 tàu Cảnh sát Biển Trung Quốc đã bắn chế 9 ngư dân, bị thương 8 ngư dân, bắt về Trung Quốc 7 người khi các ngư dân Thanh Hóa đang đánh bắt ở Vịnh Bắc Bộ.”

Nhà báo Phạm Thành cũng khẳng định thêm: Ở trong nước người dân đều hiểu rất rõ việc làm của ông Trọng. Chính sách đối ngoại của ông Trọng là vẫn tiếp tục chống phương Tây, còn đối nội là lừa đảo, ru ngủ người dân – Người dân đã biết tỏng hết rồi, nhưng tinh thần phản kháng thấp – nên họ không có những cuộc biểu tình như người Hong Kong hay Đài Loan …

source: https://sylvaniachristian.com

Xem thêm các bài viết về Kinh Doanh: https://sylvaniachristian.com/category/kinh-doanh/

13 thoughts on “Blogger Bà Đầm Xòe viết sách chỉ trích ông Nguyễn Phú Trọng (VOA)

 1. Cái đảng này ko phải là cộng sản nữa rồi, bọn chúng để tên vậy để lừa đảo mị dân mà thôi

 2. Biết vì sao dân VN không biểu tình không ,
  Vi dân VN hèn và sợ chết , dân VN tha sống nhục sống nô còn hơn phải chết , quyết không chịu chết ,quyết phải sống kiếp nô lệ ,
  Giờ dân VN hèn vậy đó , 🤮

 3. Ở đâu trả có tham nhũng, thằng nào giám khẳng định chê độ nào cũng hoàn hảo toàn diện ,chế độ nào cũng có góc tối ,chỉ có bọn chống phá muốn phục hưng chế độ cờ 3 sọc,ngay đến mỹ còn tham nhũng bỏ mẹ ra lúc nào cũng trong tình trạng đảng này dấu đá đảng kia chẳng qua nó kín dân đen biết sao được chỉ khi vụ nào bung bét ra dân mới biết

 4. vớ vẩn, tác giả xách dép cho ông Trọng không đắt…. Ông Trọng nói và nghĩ hành động khác nhau có tư duy Khổng Minh.

 5. Không có nhân quyền Mà được chỉ
  chích ngừoi Lãnh đạo như vậy.?
  Tụt Lùi về mọi mặt.. Mà phương Tây công nhận kinh tế Việt Nam phát triển nhanh nhất Tụt Lùi mà được bầu làm thành viên không thượng chực bảo an Liên hiệp Quốc năm 2020/2021..

 6. Ừ cs lừa đảo dân trán ko xuống đường biểu tình như Hồng Kông vì họ nghèo phải lo làm ăn nuôi con đâu có thời gian đánh giắm dong ngồi nói chuyện thế giới mất việc ,chẳng đổi thay gì cho gia đình

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *