August 16, 2022

BIẾN CĂNG CHỢ LÀNG YẾN TỈNH PHÚ YÊNBIẾN CĂNG CHỢ LÀNG YẾN TỈNH PHÚ YÊN

Kairo Hòa TV

Cho tui hỏi ngu tí: TRƯỚC khi xây chợ mới có hỏi ý kiến tiểu thương, nhưng 90% tiểu thương ở chợ Yến không đồng tình chuyển chợ, thì hà cớ gì phải ép dân chuyển chợ và tự xây chợ mới? Chỉ có vài mẹ là vợ cán bộ có sạp trong chợ là đồng ý?

Chợ Yến này là chợ chính thức mấy chục năm rồi, chợ chủ yếu bán đồ ăn nhanh buổi sáng với rau cá, chợ thuộc thôn Nhơn Hội và thôn Hội Sơn chứ đâu phải chợ tạm, mục đích xây chợ mới để làm gì, khi 90% tiểu thương không đồng tình chuyển chợ mới thuộc thôn khác là thôn Tân An cách chợ Yến hiện tại cả km. Thử hỏi buổi sáng bà con thức dậy đi cả km để được ăn và mua đồ ăn sáng thì còn ngon lành gì không?

Nếu chợ cũ dân đang bán là sai, thì ngày xưa xây chợ để làm gì?

Sao không xây dựng mới chợ cũ mà chuyển chợ đi một nơi xa dân cư cả hàng km, khi mùa mưa gió bà con phải lội nước hoặc bơi, chèo thúng mới đến được chợ?

Chợ Yến ngày xưa khang trang, không biết ông bà nào quản lý và cho đổ con đường ngập lên gần che lấp chợ, lỗi do ai?

Còn khu đất bến xe của làng Yến gần chợ, ai đã bán, tại sao không để khu đất đó nới chợ ra cho rộng mà đem bán, bán đất rồi giờ lại nói chợ ô hợp chật chội…… và số tiền bán đất bến xe nó đi về đâu?

Chỉ có dân chịu chứ méo thằng con nào đứng ra lãnh trách nhiệm….

Theo tao: một khi đã dẹp cái chợ cũ đi nơi khác, thì cũng nên giải tỏa hết cái làng Yến đi theo chợ là vừa, vì cái chợ mới nó thuột thôn khác, cách làng Yến cả km, mùa mưa gió cả đoạn đường đến chợ đều ngập nước nếu thằng con nào nói dẹp chợ để phát triển……. thật tình mà nói, cái chợ này chỉ bán được mỗi rau cá và đồ ăn sáng, chứ vài ba sạp mỹ phẩm quần áo ai mua…… vẽ chuyện để làm khổ dân

Tặng bà con tiểu thương câu tục ngữ xưa:

Thương người buôn bán trăm ngàn
Chợ quê thu góp bạc tiền miên man.
Tổng ta giàu thịnh đâu bằng
Người nhiều của lắm vẻ vang miếu đình.

Hình ảnh cưỡng chế chợ Yến, huyện Tuy An, tỉnh Phú yên ngày 29 tháng 5 năm 2019

source: https://sylvaniachristian.com

Xem thêm các bài viết về Bất Động Sản: https://sylvaniachristian.com/category/bat-dong-san/

4 thoughts on “BIẾN CĂNG CHỢ LÀNG YẾN TỈNH PHÚ YÊN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *