August 16, 2022

Bên Kia Sông Đuống_Thanh Bình quê hương tôiBên Kia Sông Đuống_Thanh Bình – Xuân Lâm quê hương tôi

Sông Đuống (còn gọi là sông Thiên Đức) là một con sông dài khoảng 70km, chảy qua địa phận tỉnh Bắc Ninh, nối sông Hồng và sông Thái Bình. Xung quanh đôi bờ sông Đuống có nhiều di tích lịch sử quý giá và lễ hội văn hóa lâu đời. Đây là nguồn tài nguyên du lịch vô giá của mảnh đất Kinh Bắc vốn không giàu tài nguyên thiên nhiên như các tỉnh thành có tiềm năng du lịch khác.
Bờ bắc sông Đuống được cho là nơi phát tích của triều Lý, còn phía bờ nam là thủ phủ suốt gần một nghìn năm Bắc thuộc. Chính những yếu tố lịch sử này đã để lại cho hậu thế vô số di tích lịch sử: đình, chùa, miếu mạo cổ kính, thâm nghiêm…

Đã một lần đặt chân đến Bắc Ninh, bạn sẽ hiểu vì sao có người đã từng thốt lên rằng: “Đến Bắc Ninh là tìm về quá khứ, hướng tới tương lai và chìm đắm trong một đô thị dòng thời gian”. Và dòng sông Đuống, như hàng trăm năm nay luôn thế, vẫn hiền hòa, nghiêng nghiêng, ôm trọn trong mình biết bao huyền thoại, góp phần bồi đắp nên một nền văn hóa đặc trưng của mảnh đất Kinh Bắc giàu truyền thống xa xưa, một đô thị đang chuyển mình mạnh mẽ ngày nay.

source: https://sylvaniachristian.com

Xem thêm các bài viết về Giải Trí: https://sylvaniachristian.com/category/giai-tri/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *