May 29, 2022

BÁO ĐỌC: TQ “vật lộn” với khủng hoảng quốc gia: Thiếu lợn“Giá quá đắt, quá đắt, quá đắt! Chúng tôi không thể mua được”, một người dân Trung Quốc bức xúc.
Kinh tế tăng trưởng chậm và chiến tranh thương mại leo thang đang làm đau đầu giới chức Trung Quốc. Trong khi đó, tình trạng thiếu thịt lợn trên thị trường đang nhanh chóng trở thành khủng hoảng quốc gia tại đất nước tỷ dân.

Dữ liệu được công bố vào thứ Ba tại Trung Quốc cho thấy, giá thịt lợn đã tăng lên trong vài tháng qua và hiện đang tăng gần 50% so với cùng kỳ năm ngoái.

Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường mới đây kêu gọi việc cần đưa ra một phản ứng “khẩn cấp hơn” cho vấn đề này. Tháng trước, một quan chức cấp cao khác trong chính phủ Trung Quốc nói rằng, vấn đề thịt lợn “có liên quan đến tình hình chung”. Theo truyền thông nước này, ít nhất ba địa phương đã sử dụng đến lượng thịt lợn dữ dự chiến lược để đảm bảo nguồn cung, đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.

Tuy nhiên, theo The New York Times (NYT-Mỹ), ngay cả khi biện pháp này được thực hiện thì ví tiền của người tiêu dùng Trung Quốc cũng bị ảnh hưởng nặng nề. Giá thực phẩm trên thị trường Trung Quốc ngày càng tăng trong bối cảnh cuộc chiến tranh thương mại với Mỹ vẫn chưa hạ nhiệt.
++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++
* XEM TIN TỨC MỚI NHẤT TẠI:

* KENH SỨC KHỎE:

* TÂM SỰ – KHOẢNG LẶNG

————————————————————————————-
HÃY ỦNG HỘ KÊNH BẰNG CÁCH ĐĂNG KÝ (SUBCRIBE) VÀ GÓP Ý CHO KÊNH NHÉ CÁC BẠN!
THANK YOU VERY MUCH!

source: https://sylvaniachristian.com

Xem thêm các bài viết về Kinh Doanh: https://sylvaniachristian.com/category/kinh-doanh/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *