April 16, 2021

BA DŨNG huỵt toẹt Mi giỏi hơn ta rồi ‘ LÀM LÁO BÁO CÁO HAY” PÚC chuẩn bị lên ngôi TBT#Tinnộichínhvn #NguyễnTấnDũng #TBT
Một nghịch lý kinh khủng đã, đang và sẽ còn hiện hình trong ‘nền kinh tế định hướng xã hội chủ nghĩa’ và trong ‘chính phủ kiến tạo’ ở Việt Nam: trong tài khóa năm 2020, chính phủ của thủ tướng ‘Cờ Lờ Mờ Vờ’ Nguyễn Xuân Phúc dự kiến phải vay đến 460.000 tỷ đồng, tương đương khoảng 20 tỷ USD để ‘bù đắp ngân sách’, bất chấp chính phủ này vẫn tung ra các báo cáo đầy lạc quan về tốc độ tăng trưởng GDP lên đến 7% và giống hệt chỉ số thành tích GDP của ‘đảng anh’ Trung Quốc, gấp đôi mức tăng trưởng của Hoa Kỳ và gấp gần 3 lần mức tăng trưởng của Liên minh châu Âu (EU).

Vì sao lại nghịch lý?

Từ ‘GDP ma’ đến ‘vay đảo nợ’

Nếu quả thực kinh tế Việt Nam tăng trưởng đến 7% GDP thì trừ đi khoảng hơn 4% trượt giá (đây là tỷ lệ lạm phát ‘ma’ do chính phủ ‘kiến tạo’ chứ hoàn toàn không phải là lạm phát thực), vẫn còn lại đến 3% tích lũy cho ngân sách, tương đương 6 – 7 tỷ USD.

Nhưng trong thực tế, một số chuyên gia phản biện độc lập đã tính lại rằng GDP thực của Việt Nam chỉ đạt khoảng 2 – 2,5% – căn cứ theo số liệu của Tổng cục Thống kê. Nhưng vì số liệu của Tổng cục Thống kê lại thường không đáng tin cậy do quá thiên về chủ nghĩa thành tích và động cơ chính trị ‘đại hội 13’ mà do đó thường vống hoặc khống, người ta cần có những số liệu thực tế hơn nhiều để tính lại GDP. Theo đó, không loại trừ khả năng GDP của Việt Nam chỉ tăng khoảng một vài phần trăm, thậm chí là âm, phù hợp với tình trạng số doanh nghiệp bị giải thể và phá sản ngày càng nhiều, cùng tốc độ đẩy tín dụng ra thị trường bị suy yếu, cho thấy sức khỏe nền kinh tế khá ốm yếu và mang nhiều triệu chứng suy thoái trong những năm gần đây.

source: https://sylvaniachristian.com

Xem thêm các bài viết về Kinh Doanh: https://sylvaniachristian.com/category/kinh-doanh/

4 thoughts on “BA DŨNG huỵt toẹt Mi giỏi hơn ta rồi ‘ LÀM LÁO BÁO CÁO HAY” PÚC chuẩn bị lên ngôi TBT

  1. Bọn sán đỏ chỉ sống kí sinh trên lừng người dân khốn khổ. Chúng xẽ không bao giờ làm nối kinh tế, do nguồn gốc của chúng. từ đói nghèo và ngu dốt…

  2. Vay thêm 😀🎵cho tui mượn 1 hào 🎶 ngày mai trả hào mốt 🎼 ngày mốt trả hào hai 🎤🎤🎤🎶

  3. Tất cả sự tệ hại đều xuất phát từ ảnh hưởng chi phối kinh tế chính trị kể cả quân sự của Bắc kinh tuy vậy mặc dù mang nhiều sai sót yếu kém nhưng nếu ông Phúc thay thế được ông Trọng thì khả năngđược thoát khỏi sự thao túng của giặc Tàu và sẽ có nhiều hy vọng hơn trong tương lai

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *