June 8, 2023

5 lý do nông sản Việt gặp khó với thị trường Trung Quốc | Tiêu Điểm 16/9/19FBNC TV – Trung Quốc là thị trường xuất khẩu (XK) lớn nhất của Việt Nam với nhóm hàng nông thủy sản. Tuy nhiên, thời gian gần đây, kim ngạch xuất khẩu các mặt hàng này đã sụt giảm mạnh. Các chuyên gia đã chỉ ra nhiều sai lầm gây ra tình trạng này.

Cụ thể có 5 sai lầm lớn nhất khiến nông thủy sản Việt khi xuất sang Trung Quốc ngày càng nhiều khó khăn. Đầu tiên, đó là các doanh nghiệp, tổ chức vẫn coi Trung Quốc là thị trường dễ tính. Thứ hai, không đòi hỏi chất lượng hàng hóa cao. Thứ ba, sản xuất nông, thủy sản không theo vùng. Thứ tư, chỉ tập trung giao thương với các tỉnh biên giới. Cuối cùng, doanh nghiệp Việt giữ tâm lý làm ăn với Trung Quốc theo lối tiểu ngạch.

Theo thống kê của Tổng cục Hải quan, tính đến hết tháng 7, kim ngạch xuất khẩu nông, lâm, thủy sản của Việt Nam sang Trung Quốc đạt 4,64 tỷ USD, giảm gần 8% so với cùng kỳ năm 2018. Trong đó, nhiều mặt hàng trước đây có sự tăng trưởng đột biến cũng đã sụt giảm.
—————
FBNC (Financial Business News Channel) là kênh truyền hình của TPHCM dành cho giới kinh doanh, chuyên sâu về thông tin kinh tế, tài chính ngân hàng, chứng khoán và đời sống, kinh nghiệm kinh doanh,… Nếu bạn đã, đang và sẽ làm kinh doanh hãy đồng hành cùng chúng tôi.

Kênh truyền thông FBNC:
Fanpage
Zalo
Youtube
Website fbnc.vn
—————
FBNC
ĐỒNG TIỀN THÔNG MINH – CUỘC SỐNG THÔNG MINH
#FBNCTV #TieuDiemFBNC #NongSanVietNam

source: https://sylvaniachristian.com

Xem thêm các bài viết về Kinh Doanh: https://sylvaniachristian.com/category/kinh-doanh/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *