May 31, 2023

36▶ Nhiếp ảnh đường phố “Dễ và Khó”Nhiếp ảnh đường phố (Street Photography) là một thể loại vừa dễ lại vừa khó. Dễ là chỉ bước chân ra ngoài đường là đã có bối cảnh chụp. Khó là việc tìm ra khoảnh khắc độc đáo trong một “mớ hỗn độn” không hề đơn giản cộng với những vấn đề về kỹ thuật.

– Trước hết, điều cần có là tình yêu với thể loại nhiếp ảnh này, yêu sự bình dị của cuộc sống để có thể kiên nhẫn tìm tòi câu chuyện. Về mặt thiết bị tiêu cự phổ biến trong chụp nhiếp ảnh đường phố là 35mm (trên máy FF) dĩ nhiên ống nào cũng có thể chụp được. Chụp đường phố không phải là paparazi mà thường là rất cận kề, điều này yêu cầu khá nhiều kỹ năng nhân tâm và giao tiếp.

– Tốc độ chụp nên duy trì ở mức khá cao, nếu có thể thì trên 1/250s để bắt nhanh khoảnh khắc. Độ sâu trường ảnh thì tùy ý đồ nghệ thuật, tuy nhiên nếu muốn chụp nhanh thì có thể để lấy nét tới vô cực. VD từ 2m hoặc từ 3m tới vô cực để bao gọn bối cảnh

– Nên rèn luyện chụp nhanh tay và tương đối kín đáo để không thu hút quá nhiều sự chú ý dẫn tới mất tự nhiên cho chủ thể. Nhiếp ảnh đường phố cần sự dũng cảm và dẫn thân, tuy nhiên nên nhạy cảm để tránh chụp những nơi không nên chụp hoặc ảnh hưởng tới sự an toàn của bản thân. Sau rốt thì nghệ sĩ là để ghi lại khoảnh khắc đẹp đường phố chứ không phải là nhà báo hay thám tử.

✔ Máy ảnh Mirrorless:
✔ Phụ kiện máy ảnh:

🎁 C/Trình Khuyến Mãi hiện tại ở zShop: 📌
➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖
#NhiepAnhDuongPho #NhiepAnh #KyNangNhiepAnh
💥 Website:
💥 Blogs zShop:
💥 Fanpage:
💥 Facebook Group:
💥 Địa chỉ zShop toàn quốc:
💥 zShop.vn là Đại Lý Chính Thức #Canon,#Nikon,#Sony, #Fujifilm ….

source: https://sylvaniachristian.com

Xem thêm các bài viết về Công Nghệ: https://sylvaniachristian.com/category/cong-nghe/

3 thoughts on “36▶ Nhiếp ảnh đường phố “Dễ và Khó”

  1. Chụp chế độ ưu khẩu ,việc nhìn khuân hình và bù trừ ev ,thiết lập iso ,khẩu trước làm việc chụp sẽ nhanh hơn nhiều ,vào khuân là ngắm ko cần chỉnh.
    Tù tội mấy ông M ,lên khuân rồi mới quay quay tít mù .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *