March 24, 2023

25. Hướng dẫn cố định dòng và cột (Freeze Panes) | Khóa học phần mềm văn phòng ExcelKhóa học Excel toàn tập từ cơ bản đến nâng cao của Saga.vn đã quay trở lại với clip thứ 25 với nội dung Hướng dẫn cố định dòng và cột (Freeze Panes).
Dưới đây là phần Transcript:
Trong video ngày hôm nay, chúng ta sẽ học cách giữ nguyên một số dòng hoặc một số cột đặt biệt trong khi vẫn cuộn các dòng hoặc cột khác, bằng tính năng Feeze Panes trong Excel
“Khi mà bạn phải làm việc với một trang tính có rất nhiều dữ liệu, tràn ra khỏi khu vực hiển thị trên màn hình, thì bạn nên sử dụng tính năng này.

Bởi vì đây là tính năng cho phép chúng ta vẫn nhìn thấy được dòng tiêu đề của bảng, ngay cả khi chúng tađã cuộn đến cuối bảng.”
“Để áp dụng tình năng này vào dòng tiêu để, với dòng tiêu đề là dòng thứ 3, thì chúng ta phải chọn dòng ngay bên dưới nó, dòng thứ 4.

Trong thanh công cụ, chọn tab View, chọn tính năng Freeze Panes, và sau đó chọn dòng đầu tiên.

2 dòng lệnh còn lại, Freeze top row sẽ chỉ cố định dòng đầu tiên của trang, và dòng thứ 3 Freeze top column sẽ chỉ cố định cột đầu tiên thôi ”
“Cùng xem kết quả bảng tính của chúng ta nào

Bây giờ, nếu tôi cuộn xuống, thì dòng tiêu đề của chúng ta vẫn được hiển thị.

Rất tiện lợi phải không nào?

“Nếu muốn bỏ tính năng này đi, tôi sẽ chọn lại tab view, chọn Freeze Panes, và chọn dòng đâu tiên Unfreeze Panes.

Đây là cách chúng ta áp dụng tính năng Freeze Panes cho các dòng, các cột trong bảng tính Excel.”
“Cảm ơn các bạn đã xem.

Các bạn cũng đừng quên Subcribe kênh Youtbe cộng đồng kinh doanh Saga cũng như like fanpage Cộng đồng kinh doanh Saga của chúng tôi để nhận ngay thông tin về những bài giảng hoàn toàn miễn phí khác

Hẹn gặp lại các bạn trong những buổi học sau”
==================================-

Khóa học Excel trực tuyến này hoàn toàn miễn phí và là khóa học cung cấp đầy đủ thông tin từ cơ bản đến nâng cao của chương trình Excel. Khóa học Excel này sẽ giúp các bạn từ sinh viên đến người đi làm có thể nâng cao khả năng excel của mình để phục vụ cho việc học và làm trong cuộc sống hàng ngày của mình.

Saga.vn là một cổng thông tin điện tử uy tín chuyên cung cấp các bài viết liên quan đến tài chính – kinh doanh. Qua Kênh youtube Cộng đồng kinh doanh Saga, chúng tôi mong muốn có thể cung cấp miễn phí kiến thức cho các cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp trong hệ sinh thái Saga, giúp các bạn có được những kỹ năng hữu ích cần thiết, phục vụ cho công việc của các bạn.

► Link file thực hành:

► Watch all our Excel 101 videos/ Xem tất cả các Video Excel 101 của chúng tôi tại:

► Subscribe Here/ Đăng ký theo dõi tại đây:

========================================­­­­­­­========

FOLLOW US/ Xem thêm các bài viết khác tại:
Facebook:
Website:

FAIR-USE COPYRIGHT DISCLAIMER
* Copyright Disclaimer Under Section 107 of the Copyright Act 1976, allowance is made for “fair use” for purposes such as criticism, commenting, news reporting, teaching, scholarship, and research. Fair use is a use permitted by copyright statute that might otherwise be infringing. Non-profit, educational or personal use tips the balance in favour of fair use.

1)This video has no negative impact on the original works
2)This video is also for teaching and inspirational purposes.
3)It is not transformative in nature.

Nguồn: https://sylvaniachristian.com/

Xem thêm bài viết: https://sylvaniachristian.com/category/cong-nghe

One thought on “25. Hướng dẫn cố định dòng và cột (Freeze Panes) | Khóa học phần mềm văn phòng Excel

  1. Thao tác cơ bản thế này mà chả được chỉ bảo trên trường, đi làm rồi mới biết đến Saga, rất hữu ích trong môi trường làm việc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *