August 17, 2022

10 Công trình đẹp | Nhà cộng đồng Chiềng Yên | Top 5 KTS | Spec 2018Tên công trình: Chieng Yen Community House – Nhà Cộng Đồng Chiềng Yên

Tác giả: Đỗ Minh Đức, Nguyễn Bá Đức, Vũ Xuân Sơn

Công trình được lấy cảm hứng từ chiếc khăn đội đầu của các dân tộc thiểu số tại địa phương. Với hình thức theo kiểu nhà truyền thống, công trình hài hòa với hình thái kiến trúc và cảnh quan xung quanh như: núi non và thác nước đẹp tựa tranh vẽ. Ngôi nhà dường như một điểm tập trung độc đáo và quen thuộc, đáp ứng các tiêu chí kiến trúc xanh nhờ sử dụng gạch không nung, cấu trúc tre, mái lợp bằng gỗ và lá cọ, kiểm soát tốt ảnh hưởng của ánh nắng hướng tây. Từ đó có thể kết nối con người, thúc đẩy du lịch, và góp phần vào sự phát triển bền vững của cộng đồng nơi đây.

———————————————–

SPEC GO GREEN INTERNATIONAL AWARDS là một giải kiến trúc danh giá dành cho KTS trẻ và Sinh viên Kiến trúc tại Việt Nam và khu vực Châu Á suốt nhiều năm liền dưới sự bảo trợ của Hội KTS Việt Nam, nhà tài trợ sơn SPEC thuộc Công ty 4-Oranges và đơn vị thực hiện: Công ty CP Thiết kế & Truyền thông Kiến Việt, với mục đích hưởng ứng cho tuyên ngôn “Kiến Trúc Xanh Việt Nam” cùng các tiêu chí Kiến trúc Xanh đã được Hội KTSVN công bố.

Giải thưởng và thể lệ cuộc thi tham khảo tại đây:

☎ Thông tin liên hệ ban tổ chức:
Website: www.specgogreen.com
Landing page:
– Hạng mục KTS trẻ: kientrucsutre.specgogreen.com
– Hạng mục sinh viên: sinhvien.specgogreen.com
Fanpage:
Email: specgogreen@kienviet.net
Telephone: 024 668 35231

source: https://sylvaniachristian.com

Xem thêm các bài viết về Giải Trí: https://sylvaniachristian.com/category/giai-tri/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *