December 2, 2022

10 Bài học giá trị về nhân sự dành cho chủ doanh nghiệp | Đinh Ngọc Thi#dinhngocthi, #quanlynhansu, #phattriendoanhnghiep, #phattriendoinhom
10 Bài học giá trị về nhân sự dành cho chủ doanh nghiệp | Đinh Ngọc Thi
Muốn phát triển đội nhóm nhân sự mạnh mẽ, bạn nên xem video này!
————————-
Bài học #1:
“Năng lực thích nghi và phát triển là yếu tố sống còn của doanh nghiệp.”

Với bối cảnh kinh tế đang phát triển như vũ bão nếu doanh nghiệp dừng phát triển không phải doanh nghiệp đó đang đứng yên mà đang bị thụt lùi phía sau.

Bài học #2:
“Nhân sự trong doanh nghiệp phải được phát triển nhanh chóng theo tốc độ phát triển của thị trường.”

“Việt Nam là một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển nhanh trên thế giới. Vậy con người của Việt Nam có đang phát triển kịp với nền kinh tế?”
Đây là câu hỏi của Tiến Sĩ Bob Aubrey – Tác giả cuốn sách “Leading Human Development in ASEAN” đặt ra cho hội trường. Tập trung vào phát triển con người doanh nghiệp sẽ bắt kịp sự phát triển.

Bài học #3:
“Chúng ta không thể dừng lại. Bởi vì Công Nghệ không bao giờ dừng lại.”

Bây giờ thời điểm công nghệ, trí tuệ nhân tạo (AI – Artificial Intelligence), Công nghệ chuyển từ dữ liệu sang hành động (BI – Bussiness Intelligence), kỷ nguyên số liên tục cải tiến. Vì vậy, cần có chiến lược phát triển thuật số cho doanh nghiệp trong tương lai.

Bài học #4:
“Hai rào cản khiến doanh nghiệp không thể chuyển đổi: Năng lực Lãnh Đạo của nhân sự và Văn Hoá Doanh Nghiệp.”

Khả năng Lãnh Đạo của từng thành viên trên con tàu doanh nghiệp quan trọng hơn bất cứ thứ gì. Cộng vào đó Văn Hoá của tổ chức không kém phần hình thành sự phát triển thành công của một doanh nghiệp.

Bài học #5:
“Để thay đổi được doanh nghiệp cần bắt đầu từ sự thay đổi từng con người, đến từng đội nhóm, sau đó là cả tổ chức.”

Việc thay đổi bắt đầu từng cá nhân trước. Từ những người cấp cao, trung, thấp. Đến nhóm, phòng, bộ phận và doanh nghiệp.

Bài học #6:
“Để thay đổi được trong tổ chức cần phải truyền thông ít nhất 7 lần với những người cần thay đổi.”

Nhiều doanh nghiệp mong muốn chỉ thông báo 1 lần tất cả mọi người sẽ hiểu rõ là làm theo, thì đây là một sai lầm. Chúng ta cần lặp lại ít nhất 7 lần với các thông điệp của sự cập nhật đến các thành viên. Đôi khi cần nhiều hơn để họ thật sự nắm được áp dụng và chuyển đổi.

Bài học #7:
“Muốn sự chuyển biến của tổ chức thành công. Hãy dành ít nhất 1 ngày để nói với từng nhân viên “Tại sao phải thay đổi?” & “Những lợi ích họ nhận được khi công ty thay đổi là gì?””

Con người chỉ hành động khi họ biết được Lý Do Đủ Lớn. Chính họ cần thấy được rõ ràng lợi ích của những sự cải tiến, cập nhật hoặc nâng cấp. Mọi chuyện sẽ thuận lợi khi mà mọi người tự hiểu họ làm vậy để giúp cho cá nhân họ

Bài học #8:
“Trong kinh doanh luôn hỏi câu hỏi “Đâu là những KỸ NĂNG nhân sự còn thiếu để giúp doanh nghiệp phát triển?”. Tìm được câu trả lời và Lập kế hoạch học tập cho tất cả con người trong tổ chức.”

Thời điểm hiện tại kinh nghiệm quá khứ không phải yếu tố đánh giá cao của nhân sự. Mà điều quyết định đó chính là những kỹ năng, năng lực của người này có hoàn thành tốt các công việc của mình. Chính vì điều đó Đào Tạo, Huấn Luyện luôn là chìa khoá để doanh nghiệp tiến về phía trước.

Bài học #9:
“Mọi công ty đều phải cho nhân sự Học Tập Phát Triển và Thăng Tiến phù hợp nhằm mục đích đảm bảo sự Hạnh Phúc cho thành viên trong tổ chức.”

Những nhân viên không muốn học hỏi sẽ trở thành gánh nặng cho doanh nghiệp trong tương lai. Không thể để họ trở thành gánh nặng bằng cách liên tục đầu tư học tập. Đến một thời điểm nhất định cũng cần để cho nhân sự thấy được con đường phát triển công danh và tài chính để họ nâng cao chất lượng cuộc sống, cống hiến nhiều hơn.

Bài học #10:
“Khả năng Học Tập và Linh Hoạt là 2 năng lực cần phát triển trong tương lai.”

Khi mọi thứ thay đổi thì chúng ta cần phải thay đổi. Và muốn thay đổi điều đầu tiên bạn cần phải có đó chính là kiến thức, thông tin. Vì vâyh Học Tập Trọn Đời là khái niệm sẽ được nhắc đến rất nhiều trong tương lai. Việc sử dụng những kỷ năng không chỉ gói gọn trong khuôn khổ mà cần phải được Ứng Biến trong nhiều bối cảnh để hoàn thành côn việc tối ưu nhất.
——————-
* Khám phá CÔNG THỨC ĐỂ ĐÁNH THỨC NĂNG LỰC TỰ TIN, TRÌNH BÀY THU HÚT BÊN TRONG BẠN – MIỄN PHÍ TRONG VÒNG 48H tại đây:
——————–
* Để lại comment nếu bạn muốn chia sẻ điều gì đó với Đinh Ngọc Thi
* Đừng quên đăng ký kênh để nhận những video chia sẻ hữu ích nếu chưa đăng ký bạn nhé!
——————-
Kết nối với Thi:
* Website:
* Facebook:
* Youtube:
——————–
Đăng ký kênh youtube ĐINH NGỌC THI

ĐỂ CẬP NHẬT VIDEO MỚI NHẤT
#dinhngocthi, #quanlynhansu, #phattriendoanhnghiep, #phattriendoinhom

source: https://sylvaniachristian.com

Xem thêm các bài viết về Kinh Doanh: https://sylvaniachristian.com/category/kinh-doanh/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *