September 20, 2020

🔴C.B Khai lý lịch có trình độ cao nhưng bằng cấp đi mua – Tại vì đúng quy trình🔴Đăng ký xem tại:
Tại sao lãnh đạo Cộng sản bằng cấp cao nhưng dễ khiến dân thất vọng?
Hàng tá những vị ĐBQH, lãnh đạo có bằng cấp cử nhân luật, thạc sĩ luật nhưng quan điểm mang tính phản pháp quyền hoặc thậm chí ban hành các văn bản luật vi hiến.
Một bài viết trên Foreign Policy ngày 4.7.2019, lý giải vì sao Bắc Kinh dù cố gắng đưa các kỹ sư và nhà khoa học vào trong bộ máy nhà nước, nhưng điều này không làm cho các nhà lãnh đạo trở nên tốt hơn.
Góc nhìn này khá hay, ít nhất về mặt cấu trúc nhân sự và hướng đi nhân sự của Việt Nam cũng có nét tương đồng. Nhiều quan điểm tỏ ra rất kỳ vọng về một Nguyễn Thiện Nhân (từng là giảng viên của trường ĐH Bách Khoa Tp.HCM, người theo học kinh tế thị trường tại ĐH kỹ thuật Magdeburg (Đức) và sau đó là du học ngành Thạc sĩ Quản trị Công công chuyên ngành tài Chính công theo chương trình Fulbright); kỳ vọng Vương Đình Huệ (từng là giảng viên khoa kế toán (ĐH Tài chính – kế toán); từng là nghiên cứu sinh trường ĐH kinh tế Bratislava (Cộng hòa Slovakia); hay Vũ Đức Đam (du học sinh tại Université Libre de Bruxelles – Bỉ). Và hầu như những người ngồi ghế Đại biểu Quốc hội đã có bằng cử nhân luật.
Thế nhưng, đáp lại, chất lượng nghị trường trong các năm qua đã không được như kỳ vọng, thậm chí trong một môi trường biểu quyết mà đa số là cử nhân luật, lại để diễn ra một hoàn cảnh bi hài là sau khi thông qua, bộ luật Hình sự mới phát hiện ra là có… 90 lỗi sai. Hay như đại biểu quốc hội đa phần là cử nhân kinh tế, quản trị nhưng đã có thời điểm chỉ tiêu tăng trưởng GDP được biểu quyết thông qua lại không thực hiện được.
Câu chuyện diễn ra tương tự với ông Nguyễn Thiện Nhân, người được kỳ vọng sẽ có những quan điểm và hành động kỹ trị nhằm thổi làn gió mới cho thành phố Hồ Chí Minh về mặt phát triển kinh tế và an dân. Thế nhưng cho đến nay, cái mà ông Nhân tạo ấn tượng tốt là khả năng… giao tiếp được bằng tiếng Anh và cam kết… chống biểu tình. Và ở chừng mực nào đó, những người từng học ở nước ngoài, lại chính là những người mang nặng ý thức hệ.

#BằngGiả, #ViệtNam, #TinMới, #TinNóng, #TinTức, #Thờisự, #Tinnhanh, #TinThờiSự, #MuaBằngGiả,

source: https://sylvaniachristian.com

Xem thêm các bài viết về Kinh Doanh: https://sylvaniachristian.com/category/kinh-doanh/

8 thoughts on “🔴C.B Khai lý lịch có trình độ cao nhưng bằng cấp đi mua – Tại vì đúng quy trình

  1. Bằng giả mà lãnh đạo đất nước tốt là được thời trước các lãnh đạo tiền bối làm gì có được đi học như bây giờ mà sao lãnh đạo đất nước ta giỏi quá

  2. bang hien nay ai ma lam khong duoc. chi can dung may tinh va may in mau thi lam duoc thoi ,con may ong lon an tien chui thi cu nhan la that thi thieu gi thac sy va bac sy ngu dot. nhat la tui di du hoc .

  3. Con biet lua tuoi nay cs co xoa mu chu. Ma ky ngo vay troi,nguoi gia roi den bang gia tuoi tre that nghiep bac oi ko co tien that nghiep dau do

  4. Bằng giả, bằng mua còn tệ hơn các HS Hà Giang, Sơn La, Lại Châu.vv….mua điểm để được vào ĐH.

  5. Hàng tá những vị ĐBQH, lãnh đạo có bằng cấp cử nhân luật, thạc sĩ luật nhưng quan điểm mang tính phản pháp quyền hoặc thậm chí ban hành các văn bản luật vi hiến.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *