December 2, 2022

🎣Câu cá hồ và cái kết|săn bắt cá sông hồCâu cá giải trí – “thú chơi” cũng lắm công phu
Nếu như trước kia, hoạt động câu cá chỉ được xem như một trò tiêu khiển đơn thuần lúc rảnh rỗi với những dụng cụ “chơi” tự chế mà bất kỳ một ai cũng có thể tham gia được. Tuy nhiên, những năm gần đây, câu cá giải trí đã trở thành môn thể thao được nhiều người yêu thích, được đầu tư bài bản, phát triển thành các mô hình dịch vụ kinh doanh, thậm chí là các giải đấu chuyên nghiệp, quy mô toàn quốc và quốc tế.
Câu cá- một loại hình mưu sinh của con người có từ ngàn đời. Ông cha ta xếp câu cá vào hàng Tứ ẩn (ngư, tiều, canh, độc). Với người này, nó là phương tiện kiếm cơm, với người kia, câu là sự thong thả thư giãn. Nếu như trước đây, người đi câu từng vùng, miền câu theo truyền thống và những đặc thù tự nhiên của sông, hồ, thác, biển… thì bây giờ câu đã khác xưa. Kinh tế thị trường mở ra cho lĩnh vực câu muôn hình vạn thái. Những hồ câu bán thiên nhiên được qui hoạch, thả cá, dựng chòi, ngăn bờ, bán vé và mở hàng loạt dịch vụ phục vụ thượng đế câu. Chỉ cần nhìn vào các cửa hàng bán đồ câu cũng thấy. Nếu như cách đây 20 năm, TP.HCM chỉ lác đác vài tiệm đồ câu nhỏ lẻ bên Nhị Thiên Đường, Bình Chánh, Cầu Sơn… thì nay tính sơ có tới hàng trăm cửa hiệu và trung tâm đồ câu bề thế.
Như một lẽ đương nhiên, câu cá đã trở thành loại hình giải trí không thể thiếu trong xã hội. Có những cuộc câu xe hơi dăng dài, đệ tử lăng xăng tiền trạm, thư ký chặn hậu phía sau, ông sếp lươi buơi, chân vuông chành chạch oai vệ xuất hiện với phong thái chí tôn. Cần câu, máy câu đã xịn mà mồi câu từ trứng, sữa, thịt bò cao cấp dòm nhức mắt con nhà nghèo. Trái lại, có những người câu chỉ áo vá, nón mê, cần tre vắt vẻo nhưng kìa vẻ mặt vẫn thơ thới xem ra chẳng thua ai… Để câu được cá, người câu phải có đồ nghề. Sẽ không qúa khi nhận định về mối quan hệ giữa người câu với đồ nghề của họ câu “qúi hơn đồ gia bảo”. Dân câu dù giàu hay nghèo đều nâng niu chăm chút, chau chuốt các thiết bị câu của mình. Ngay trong lĩnh vực làm mồi, không ít người khi xây nhà bố trí riêng hẳn 1 phòng nhỏ dùng làm nơi chế biến, tích trữ mồi câu ( họ bí mật, qúi mồi đến độ người khác cùng câu xin mồi dứt khoát không cho nhưng lại sẵn sàng tặng luôn con cá vừa câu được). Có những người bỏ công đi mấy ngày chỉ để lùng mua cho được cuộn dây đúng những thông số mà mình tâm đắc.
Cảm ơn các bạn đã ghé thăm kênh, mời các bạn bấm đăng ký để ủng hộ kênh và đón nhận những video thú vị về câu cá giải trí tiếp theo.
#caucaho#caucasong#sanbatca

source: https://sylvaniachristian.com

Xem thêm các bài viết về Kinh Doanh: https://sylvaniachristian.com/category/kinh-doanh/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *