December 1, 2022

✅ Câu chuyện cô gái ‘bình thường’ startup Giày Xưa và điều ‘phi thường’ hồi sinh những làng nghề tru✅ XƯỞNG MAY ĐỒ BỘ 3K – XƯỞNG CHUYÊN SỈ ĐỒ BỘ GIÁ SỈ
LIÊN HỆ NGAY : 0979 326 146
Đặt hàng qua Zalo 0979 326 146 để có giá sỉ tốt nhất tại xuongmaydobo.vn
📢 Không phải tự dưng, mà rất nhiều startup thành công tại thị trường Việt Nam – tính đến thời điểm hiện tại, đều đã từng đi du học. Bởi, họ đang đi theo công thức thành công được nhiều chuyên gia kinh tế tổng kết được cho thời đại ngày nay: Suy nghĩ toàn cầu và hành động địa phương.
Những startup từng đi du học, vừa hiểu văn hóa – con người – thị trường Việt Nam vừa tiếp nhận nền giáo dục chú trọng thực tiễn của phương Tây, vừa có cơ hội va chạm với các nền văn hóa khác nhau để biết đâu là điểm mạnh – yếu của văn hóa Việt Nam, vừa có tầm nhìn quốc tế rộng mở.
Nguyễn Ngọc Quỳnh Anh – founder kiêm CEO của Công ty TNHH SXTM và DV Xưa cũng là một trường hợp như thế.
Sau nhiều năm bôn ba ở xứ người học tập và buôn bán trong nhiều lĩnh vực, năm 2014 cô đã về Huế khởi nghiệp trong một lĩnh vực tương đối ‘khoai’: Thời trang, cụ thể là làm giày chất lượng quốc tế đậm đà bản sắc địa phương. Sở dĩ cô dấn thân vào ngành nghề này bởi cô thấy được thị trường rộng lớn của nó mà ít người thấy.
Tâm sự với chúng tôi, Quỳnh Anh cũng thú nhận là cô đã phải vượt qua rất nhiều ‘ngọn núi’ khi theo đuổi sự nghiệp này, nhưng cô luôn cảm thấy vui vẻ vì được làm điều mình thích.
Trước nhận xét của chúng tôi rằng: Quỳnh Anh đã làm một điều phi thường khi hồi sinh được những làng nghề truyền thống đang trên đường diệt vong tại Huế; thì Quỳnh Anh có vẻ thấy hơi xấu hổ, tự nhận mình bắt đầu công việc này không phải để làm điều gì đó lớn lao mà chỉ vì đam mê và ‘miếng cơm manh áo’.
Một sản phẩm muốn có chỗ đứng trên thị trường quốc tế phải khác biệt và có chất lượng chuẩn quốc tế
Việt Nam là cường quốc về ngành sản xuất giày – nhất là giày sneaker, nhưng Việt Nam không hề có bất cứ thương hiệu giày nào nổi tiếng thế giới và Quỳnh Anh muốn thay đổi điều đó. Nhưng bằng cách nào?
Một sản phẩm thời trang muốn có chỗ đứng trên thế giới, đầu tiên là nó phải có gì đó khác biệt mà người khác không có và thứ hai là chất lượng – thiết kế của nó phải là ‘chuẩn’ quốc tế.
May mắn cho Quỳnh Anh là cô sinh tại TP. Huế – xứ sở giàu văn hóa bậc nhất tại Việt Nam, nên sau thời gian ngắn nghiên cứu và tìm hiểu, cô đã tìm được 3 chất liệu độc đáo – khác biệt mà chỉ duy nhất Huế có và giỏi nhất, đó là điêu khắc – sơn mài và thổ cẩm – Dèng.
Ở phương hướng thứ hai, Quỳnh Anh thực hiện chiến thuật ‘lấy mỡ nó, ráng nó’, thông qua những chất liệu độc đáo mà mỗi Xưa có được, cô đã thuyết phục được các nhà mốt cao cấp đình đám nhất thế giới để doanh nghiệp của cô làm gia công cho họ.
Thông qua việc gia công nói trên, Xưa sẽ tích luỹ được công nghệ – kỹ thuật, sự nhạy cảm với các xu hướng thời trang cũng như học cách làm thương hiệu, sale và marketing.
Để đến lúc nào đó, Xưa có thể đảm đương được một phương – như xuất hiện trên các sàn runaway quốc tế bằng thương hiệu của mình, chứ không phải tranh đấu vất vả mới được các đối tác hàng đầu thế giới đề cập đến, khi họ làm thương hiệu.
Như bất cứ một dự án kinh doanh nào, từ chiến lược đến thực thi là một quãng đường dài đằng đẵng và x
👗 #xuongmaydobo 👚 #xuongmay3k 👕 #dobogiare

source: https://sylvaniachristian.com

Xem thêm các bài viết về Kinh Doanh: https://sylvaniachristian.com/category/kinh-doanh/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *